PiTi
Huyên Tây Sơn, Bình Định
ĐH Kiến trúc
PiTi
Huyên Tây Sơn, Bình Định
Cộng đồng Tạp chí Portfolio Nhóm Bộ sưu tập Đánh giá
MỘT SỐ MẪU HỒ BƠI ĐẸP CHO SÂN VƯỜN BIỆT THỰ
- Bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi quyết định đầu tư cho hồ bơi trong sân sau ngôi nhà của mình. Hãy tưởng tượng những bữa tiệc vui vẻ, quây quần bên gia đình và bạn bè bất cứ khi nào bạn muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu những ý tưởng sắp đặt cảnh quan xung quanh hồ bơi. Đây thực sự là vấn đề bạn nên lưu tâm bên cạnh việc xây dựng hồ bơi. Bởi một cảnh quan đẹp sẽ làm hoàn chỉnh thiết kế của hồ bơi.
Tokyu Plaza Omotesando Harajuku - A Fusion of Trees and Architecture Floating above the Avenue [ENG] Omotesando an avenue lined with the flagship stores of international fashion brands is one of Japan’s foremost fashion streets. As the frontal (“Omote”) approach to the wooded compound of Meiji Shrine the avenue is lined on both sides with zelkova trees. The branches of the trees form a canopy over the avenue and provide an experience of shopping under sunlight filtering through trees. An environment that blends architectural spaces with spaces under trees—such is the special character of Omotesando we felt and we therefore proposed a style of environment giving emphasis to this special character. In concrete terms we sought to give the space of the avenue below the trees a phased connection with the upper portion of the building by floating in the sky a volume that merges the building with the zelkova trees. This not only allows birds and butterflies to easily ascend to the roof-top fo
Ý TƯỞNG HAY CHO VƯỜN TRÊN MÁI -- Vườn trên mái là một giải pháp thường thấy trong kiến trúc nhà ở, giải pháp này không chỉ tạo mảng xanh cho ngôi nhà mà còn giúp giảm nhiệt độ trong nhà ở vào những ngày nắng nóng. Trong các đô thị đông đúc và khan hiếm đất ở Việt Nam, có một khu vườn nhỏ trên mái sẽ mang lại cho bạn một khoảng sân vườn để trồng những loại rau phục vụ cho nhu cầu hằng ngày. Hoặc nếu bạn đơn giản chỉ muốn tận dụng triệt để các không gian trong nhà ở, sân thượng hoàn toàn có thể biến thành một góc nhỏ xinh để bạn nghỉ ngơi hoặc đọc sách. Có rất nhiều thiết kế vườn trên mái đơn giản mà hiệu quả để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào trong ngôi nhà của mình.
Khác hẳn với nhiều khu công viên khác ở Sài Gòn, Central Park có vị trí lý tưởng nằm sát sông Sài Gòn được lấy cảm hứng từ công viên nổi tiếng Central Park của thành phố New York, công viên ven sông Vinhomes Central Park sẽ bao gồm nhiều mảng không gian, đáp ứng nhu cầu thư giãn, sinh hoạt của cư dân mọi lứa tuổi, từ đi dạo, dưỡng sinh đến các hoạt động tập thể, thể thao.
Bộ Full HD các ứng xử với đường tròn của Yahya trong thiết kế Kiến trúc cảnh quan.
--------------------------------------------------------------------------------
Mấy ngày trước, admin có chia sẻ 1 số ứng xử với các thiết kế đường tròn, một số bạn xin thêm nên admin up lên luôn nha.
Yahya có rất ít thông tin trên mạng nhưng có rất nhiều tác phẩm quen thuộc với mọi người được lan truyền cho nhau.
BENTY
Đẹp quá
Nhận diện các thành phố tại Việt Nam qua đặc trưng của mạng lưới giao thông !
Ứng xử với gốc cây - Phần 2
Khi trồng lên 1 cây xanh, một điều bạn nên quan tâm là ứng xử như thế nào với gốc cây khi trồng xong. - Trồng lên các cây bụi hoặc cỏ để che lại - Đổ sỏi, đá lên hoặc để nguyên đất cho mộc mạc - Đậy nắp bảo vệ trang trí. -----------------------------------
Trong post này bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng về nắp đậy vừa trang trí vừa có những chức năng hay. Mong rằng bạn sẽ tìm được ý tưởng hay từ bài viết này
Khi trồng lên 1 cây xanh, một điều bạn nên quan tâm là ứng xử như thế nào với gốc cây khi trồng xong.
- Trồng lên các cây bụi hoặc cỏ để che lại
- Đổ sỏi, đá lên hoặc để nguyên đất cho mộc mạc
- Đậy nắp bảo vệ trang trí.
-----------------------------------
Trong post này bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng về nắp đậy vừa trang trí vừa có những chức năng hay.
Mong rằng bạn sẽ tìm được ý tưởng hay từ bài viết này
Ở Nhật Bản, Tsukubai ( 蹲踞 ) là một chậu rửa được đặt tại các lối vào của những nơi vườn chè hoặc nơi mang tính chất lễ nghi để khách trước khi bước vào sẽ thực hiện "nghi thức" rửa tay, rửa miệng nhằm "tẩy rửa" cho sạch sẽ. Đây là một nghi thức dành cho khách khi bước vào một buổi lễ trà hoặc quý khách đến thăm một nơi ở của Phật tử trong chùa. Ngày nay, Tsukubai được thiết kế trong nhiều khu vườn nhỏ như một tiểu cảnh trang trí hoặc mang 1 chức năng nào đó.

Nguồn gốc của tên gọi Tsukubai có nghĩa là "crouch" hay "cúi xuống", như là thể hiện một hành động khiêm nhường. Khách tham dự một buổi tiệc trà sẽ cuối xuống rửa tay trước khi bước vào như 1 hành động lịch sự đầy tính trang trọng

Tsukubai thường là đá, và được đặt ở đó 1 chiếc gáo nhỏ nhằm giúp khách có thể sử dụng thuận tiện hơn. Nguồn nước chảy ra từ ống tre, nó được gọi là Kakei.
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ