Phuong Nguyen
Quận 10, Hồ Chí Minh
Văn phòng dự án KGM Landscape
Phuong Nguyen
Quận 10, Hồ Chí Minh
Cộng đồng Tạp chí Portfolio Nhóm Bộ sưu tập Đánh giá
Thế nào là kiến trúc Xanh ? Kiến trúc xanh có cần cây xanh hay không?
Dang Minh
Nói 1 cách hơi khó hiểu chút, KT xanh là một cá thể hay quần thể kiến trúc có ít footprint nhất, hay ít tác động đến môi trường xung quanh nhất. Vật liệu thân thiện chỉ mới là 1 trong rất nhiều yếu tố tạo nên KT xanh. Sử dụng và tái tạo năng lượng cũng là một yếu rất quan trọng. Với kiến trúc cảnh quan, mặc dù nhìn bề ngoài đa phần các công trình đều liên quan đến cây xanh nhưng không có nghĩa đó là KT xanh. Theo mình để 1 công trình kiến trúc cảnh quan có thể đạt được cái gọi là "Xanh" cần có sự hòa hợp, ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nhất. Ví dụ 1 cách đơn giản, xu hướng xây dựng các công viên Wetland sẽ giúp hạn chế việc thay đổi dòng chảy hay rộng hơn là hạn chế thay đổi sinh môi của các loài sinh vật đang sống ở khu vực đó. Đó có thể gọi là 1 xu hướng thiết kế để có thể tiếp cận gần hơn với KT xanh.
Một số hình ảnh diễn họa cảnh quan bằng tay
Nguồn:
𝐀𝐫𝐜𝐡𝐢𝐬𝐤𝐞𝐭𝐜𝐡𝐞𝐫
𝐏𝐥𝐚𝐭𝐟𝐨𝐫𝐦 𝐟𝐨𝐫 𝐚𝐫𝐜𝐡𝐢𝐭𝐞𝐜𝐭𝐮𝐫𝐞
𝐅𝐨𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫 : Vogue Architect
------------------------------------------
Xem nhiều hơn tại: www.canhquan.net
Tham gia Cộng đồng Cảnh quan:
https://www.facebook.com/groups/canhquan.net
Mở đầu cho những thiết kế và dự án mới của năm 2019 bằng một concept sân vườn tại Mỹ Tho, bên cạnh việc tạo ra những không gian đa chức năng, chúng tôi khắc họa những đặc trưng khác nhau của từng không gian bằng những phong cách vườn khác nhau. Sự phối kết hài hòa và uyển chuyển được ưu tiên hàng đầu, đa dạng nhưng vẫn mang một nét chung cho cả dự án này !
So sánh Pudelbaum và Niwaki

1. Pudelbaum (đó là những gì tôi gọi nó - hiểu nôm na là cây cắt tỉa) thường có thân thẳng. Một Niwaki được thiết kế đẹp mắt có thân hình chữ S, cong nhẹ nhàng.

2. Pudelbaum có các nhánh dài, kết thúc bằng một khối gần cầu. Với một cây tốt, tán lá kéo dài từ thân cây đến ngọn cành. Một Niwaki tốt có một cái vòi hình khiên, đóng cái cây ở trên đỉnh. Với nhiều "poodle" thì không có bằng cấp cao.

3. Niwaki đẹp nhìn tự nhiên. Pudelbaum thì khác ....

4. Các nhánh của một Niwaki đẹp đều hơi hướng xuống . Với Pudelbaum, nó đi theo mọi hướng có thể.
Các nhánh của một Niwaki đẹp không bao giờ mọc ra khỏi đường cong bên trong của thân cây.

5. Đừng mua Pudelbaum nếu bạn muốn làm cho một khu vườn Nhật Bản đích thực!
Với mục tiêu thiết kế là kiến tạo những không gian hữu ích, thích dụng và hạnh phúc cho chủ nhà, chúng tôi đặt vấn đề thực tế và thẩm mỹ lên trên nhất để tạo nên cuộc sống hòa với thiên nhiên dành cho bạn.

KGM LANDSCAPE - THÍCH DỤNG - TỰ NHIÊN - BỀN VỮNG
KGM Landscape
KGM Landscape - Chúng tôi kiến tạo những không gian sống hạnh phúc cho bạn và gia đình, chăm chút trong từng thiết kế đến giải pháp cho cuộc sống của bạn. Mỗi điều nhỏ nhặt đều có những câu chuyện riêng, cảm nhận và thấu hiểu để tạo nên một sự liên kết trọn vẹn.... với chủ nhà !
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ