magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Pain
Cấp 6 - 5505 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Đồ án Kiến trúc cảnh quan - LAMERO Làng Vân Resort - Phan Hoàng Quang Minh

Đồ án Thiết kế cảnh quan khu chuyên dụng Resort là một đồ án thú vị và bổ ích, nhưng đây cũng là đồ án rất khó và tốn rất nhiều thời gian. Một phần vì tìm kiếm tài liệu, một phần vì còn khá ít đồ án để các bạn tham khảo. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một đồ án sinh viên được đánh giá cao về cả nội dung và hình thức, các bạn có thể tham khảo nhé

Đồ án Kiến trúc cảnh quan khu chuyên dụng - Đại học Kiến trúc tp.Hồ Chí Minh

Tên đồ án: LAMERO Làng Vân Resort

Thực hiện: Phan Hoàng Quang Minh - KTCQ14

Tải Full đồ án - JPG chất lượng cao

Bài viết liên quan: Tổng Hợp Tài Liệu Cần Thiết Khi Làm Đồ Án Resort

Vị trí đồ án nằm ở Làng Vân, Đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu, tp.Đà Nẵng - là khu vực sở hữu địa thế đặc trưng của vùng Duyên hải Miền Trung Việt Nam - có biển phía Đông, núi phía Tây. Đặc biệt khu đất lập đồ án được tác giả chọn là một thung lũng nằm giữa 2 ngọn núi cao.

 

Đồ án phân tích Hiện trạng  và Ý tưởng thiết kế không nhiều nhưng vừa đủ để thể hiện được ý đồ của tác giả. Hồ sơ sơ bộ của đồ án được trình bày trên khổ A3 lấy cảm hứng từ địa thế và thực vật bản địa và định hướng phong cách một resort nhiệt đới

Khai thác đối đa hiệu quả về view biển, tác giả bố trí khu lưu trú hướng về bãi biển và nằm trên đồi cao. Khu Tiếp đón, quản lý và khu dịch vụ được bố trí ở trung tâm.

 

PHẦN TRIỂN KHAI CHI TIẾT

Về nội dung, phần triển khai chi tiết khá đầy đủ. Về hình thức, tác giả đã dành khá nhiều sự đầu tư cho việc thể hiện đồ án. Từ những công trình kiến trúc được ẩn hiện giữa những tầng cây, đến những sắc độ được chuyển rất tinh tế của mặt nước theo các độ cao. Tất cả tạo nên sự thành công và đánh giá cao của đồ án.

 

 

 

 

Với những lợi thế đặc biệt, Việt Nam có rất nhiều thuận lợi để phát triển du lịch. Tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn của Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng. Các đặc điểm đa dạng về cấu trúc địa hình biển và hải đảo, đồng bằng, đồi núi, cao nguyên đã làm cho lãnh thổ Việt Nam đa dạng, phong phú về cảnh quan và các hệ sinh thái có giá trị cao cho phát triển du lịch, đặc biệt là hệ sinh thái biển, hệ sinh thái sông hồ, hệ sinh thái rừng, hang động. Thêm vào đó, với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, tài nguyên du lịch nhân văn của Việt Nam cũng rất phong phú. 

Từ những điều đó, các khu du lịch, resort bắt đầu phát triển và rất thịnh hành ở Việt Nam. Những đồ án dự án resort luôn gắn liền với những đặc điểm tự nhiên và mang những đặc trưng riêng của mình. Để những thiết kế resort được hiệu quả và đáp ứng đủ các điều kiện về tiêu chuẩn và nhu cầu của thị trường, hiện nay trường ĐH Kiến trúc tp. Hồ Chí Minh đã đưa Đồ án Kiến trúc cảnh quan khu chuyên dụng - Resort vào trong chương trình đào của ngành Kiến trúc cảnh quan và nhận được những hiệu quả khá tích cực. 

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ