COMMUNITY
Kết nối cộng đồng
Cộng đồng KTCQ
Quận 10, Hồ Chí Minh
CANHQUAN.net là trang thông tin chia sẻ chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan, kết nối giữa các nhà thiết kế với nhau và cùng kết nối với khách hàng.
KGM Vietnam
Cộng đồng KTCQ
Quận 10, Hồ Chí Minh
Cộng đồng Tạp chí Portfolio Nhóm Bộ sưu tập Đánh giá
[English below]
🌍 TRÁI ĐẤT ĐANG GẶP NGUY HIỂM🌏

🦌 Trong 30 năm tới, 20% động - thực vật sẽ biến mất khỏi Trái Đất.
🐅 70% những loài được biết đến bị đe dọa tuyệt chủng nếu nhiệt độ Trái Đất tăng hơn 3,5 độ C.
Sau thời kỳ đại tuyệt chủng lần thứ 5, khiến cho loài khủng long tuyệt chủng do thiên thạch va đập vào Trái Đất. Hiện nay, Trái Đất đang bước dần thời kỳ đại tuyệt chủng lần thứ 6, nguyên nhân chính từ con người. Như:
Phá rừng
Bùng nổ dân số
Tiêu thụ năng lượng quá mức
Ô nhiễm môi trường
Biến đổi khí hậu

Bạn có thể làm gì?

Tuyệt đối không mua bán và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã;
Hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần;
Nói chuyện với người thân, gia đình và mọi người áp dụng lối sống xanh.
Hành động xanh: bỏ rác đúng nơi quy định, dọn sạch rác trước khi rời đi, đi du lịch xanh,...

Nguồn (Source): Fanpage WildAct
🎁 TẶNG 10 KHÓA HỌC SKETCH UP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 🎁
......Bạn là sinh viên ?
......Bạn muốn học phần mềm chuyên ngành !
......Bạn không có nhiều chi phí để đi học tại các trung tâm !
......"N-Sao?"
.
.🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳🌳
.
Đừng lo !!!
Chúng tôi sẽ Tặng bạn Khóa học SketchUP Tổng hợp "Chất như nước cất" tại trung tâm T.H.K.T hoàn toàn miễn phí !
.
Nhanh tay lên nào ! Chỉ có 10 suất cho 10 thành viên tích cực nhất tại website: canhquan.net.
.
Bước 1: Truy cập www.canhquan.net và đăng nhập
Bước 2: Đăng Ý tưởng, Tạp chí hoặc bất kỳ thứ gì để săn điểm số và lên cấp
Bước 3: Đạt cấp 5 và nhận quà :D
.
"N-Sao?" Hãy nhận ngay vì nó miễn phí !
.
.🏡🏡 Chi tiết chương trình xem tại: http://canhquan.net/tap-chi/tin-tuc/tri-an-thanh-vien-tang-10-khoa-hoc-sketch-up-tong-hop-tri-gia-10-trieu-dong
Thiết kế đô thị là gì ?
Thiết kế đô thị là gì ?
Quý Sơn
Thiết kế đô thị (urban design) là việc cụ thể hóa nội dung quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị về mặt tổ chức không gian chức năng bên ngoài công trình, bố cục không gian, tạo cảnh và trang trí trong không gian đô thị; hình thành và cải thiện môi trường; hoàn thiện thiết bị bên ngoài. Như vậy, bản chất của thiết kế đô thị là thiết kế kiến trúc của không gian đô thị.
Thiết kế cảnh quan là gì ?
Thiết kế cảnh quan là gì ?
Thu Hương
6 7 năm là tính từ 2012, tính đến nay là hơn 10 năm rồi đó ad

Kiến trúc cảnh quan là gì?
Kiến trúc cảnh quan là gì?
Quý Sơn
Định nghĩa về giới hạn của KTCQ là: Trên mặt đất, bất cứ nơi nào có ánh mặt trời chiếu đến thì đều thuộc phạm vi của KTCQ.
Học Kiến trúc cảnh quan và ngành liên quan ở Đại học nào ?
Học Kiến trúc cảnh quan và ngành liên quan ở Đại học nào ?
thanhtung Truong
Cơ bản thì học trong trường là 1 chuyện. để có thể làm việc thì bạn phải có " tool" và "skin" đầy đủ mà mấy cái đó theo mình thì chỉ có chọn đúng công ty mới học dc :))

Hardscape và Softscape là gì ?
Hardscape và Softscape là gì ?
Pain
Vậy thì chưa đúng lắm bạn ạ... Hardscape là nói về các vật vô trí, đá đất cũng v mà... chúng có đặc điểm không thay đổi theo thời gian nếu không có tác động.. .Còn softscape đa phần là nói về cây xanh thôi, chúng không giữ nguyên hình dạng mà phát triển thay đổi theo thời gian... đôi khi nó cũng đc dùng để chỉ những quá trình ...

Water Edge tiếng Việt gọi là gì ?
Water Edge tiếng Việt gọi là gì ?
Huỳnh Nhã
Ven sông, mép nước. Mình cũng có thể hiểu là những vị trí địa lý tiếp giáp trực tiếp với sông, suối, biển ...

Kiến trúc sư cảnh quan làm việc ở đâu?
Kiến trúc sư cảnh quan làm việc ở đâu?
Cộng đồng KTCQ

Kiến trúc sư cảnh quan có thể làm việc cho chính phủ, nhà thầu, chủ đất lớn và chính quyền địa phương,... Các dự án có thể có quy mô nhỏ hoặc quy mô khu vực thành phố.

Kiến trúc sư cảnh quan làm việc trong văn phòng, studio và ngoài trời. Trong khi các bản vẽ thiết kế được vẽ trong văn phòng, kiến ​​trúc sư cảnh quan cũng phải ghé thăm khách hàng để đánh giá hiện trạng và thu thập thông tin về địa hình, địa chất, địa mạo, thảm thực vật có sẵn, đường tụ thủy,... của khu đất thiết kế.

Kiến trúc sư cảnh quan thường làm việc theo giờ hành chính, tuy nhiên để đảm bảo tiến độ dự án, đôi khi họ cũng có thể phải làm việc vào cuối tuần và buổi tối.

Kiến trúc sư cảnh quan thường là một phần không thể thiếu của một dự án xây dựng và cũng phải tương tác với khách hàng, kiến ​​trúc sư công trình, quy hoạch gia,  kỹ sư, nhà thầu và bất kỳ ai khác có liên quan đến dự án cụ thể.oo

Mức lương trung bình của Kiến trúc sư cảnh quan là bao nhiêu ?
Mức lương trung bình của Kiến trúc sư cảnh quan là bao nhiêu ?
Cộng đồng KTCQ

Ở phần này tiếp tục tham khảo thông tin mức lương trung bình của kiến trúc sư cảnh quan ở Hoa Kỳ.

Mức lương dành cho kiến ​​trúc sư cảnh quan thay đổi tùy theo năm kinh nghiệm và vị trí. Một kiến ​​trúc sư cảnh quan ở Hoa Kỳ trung bình nhận được 64,180 USD mỗi năm chưa tính tiền thưởng (khoảng 1,5 tỷ VND) hoặc 30,86 USD một giờ (khoảng 700.00 VND), theo khảo sát tiền lương của Hội Kiến trúc sư Cảnh quan Hoa Kỳ (ASLA - American Society of Landscape Architects) năm 2010 - 2011. Việc làm cho Kiến trúc cảnh quan đang tăng trưởng cao hơn 14% so với mức tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề ở Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do việc lập kế hoạch và phát triển các dự án mới trên toàn cầu và tái phát triển các cảnh quan hiện có để phù hợp với sự phát triển của xã hội..

Điều kiện để Kiến trúc sư cảnh quan lấy được giấy phép hành nghề là gì ? ...
Điều kiện để Kiến trúc sư cảnh quan lấy được giấy phép hành nghề là gì ?
Cộng đồng KTCQ

Hiện tại ở Việt Nam, công tác đào tạo ngành kiến trúc cảnh quan chưa thực sự phổ biến, dẫn đến thông tin về mục này còn gặp nhiều hạn chế. Ở đây, xin phép được đưa ra các thông tin về giấy phép hành nghề cho kiến trúc cảnh quan tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, bốn mươi chín tiểu bang  tại Hoa Kỳ đã thực hiện cấp giấy phép (hoặc đăng ký) chứng chỉ hành nghề cho kiến ​​trúc sư cảnh quan.
Có hai loại giấy phép khác nhau được gọi là giấy phép "hành vi tiêu đề" và giấy phép "hành vi thực hành". Ở các tiểu bang cho phép giấy phép "hành vi tiêu đề" hoạt động, những ai không có giấy phép này sẽ không được nhận chức danh kiến ​​trúc sư cảnh quan và sẽ không được đại diện cho bất kỳ một dự án nào. Còn theo quy định của giấy phép "hành vi thực hành", ai không có giấy phép này sẽ không thể thực hiện công việc của một kiến ​​trúc sư cảnh quan.

Mỗi tiểu bang đặt ra các yêu cầu riêng của mình trong việc đăng ký giấy phép, nhưng tất cả đều yêu cầu ứng cử viên vượt qua kỳ thi quốc gia (Kỳ thi đăng ký Kiến trúc sư cảnh quan hay còn gọi tắt là LARE - Landscape Architecture Registration Examination). Nhiều tiểu bang cũng yêu cầu các ứng cử viên phải hoàn thành một chương trình giáo dục chuyên nghiệp để được phê duyệt và thực hành trong một thời gian nhất định dưới sự giám sát của một kiến ​​trúc sư cảnh quan được cấp phép.

Hội đồng đăng ký hành nghề kiến ​​trúc sư cảnh quan Hoa Kỳ (CLARB - The Council of Landscape Architectural Registration Boards) phát triển và quản lý LARE, đồng thời duy trì thông tin về các yêu cầu cấp phép cho tiểu bang khác nhau.

 

Kiến trúc cảnh quan là gì ?
Kiến trúc cảnh quan là gì ?
Trương Thanh
Kiến trúc Cảnh quan "Landscape Architecture"là một lĩnh vực chuyên môn khoa học tổng hợp ứng dụng các nguyên lý về khoa học và nghệ thuật, liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau (Quy hoạch không gian, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc công trình, điêu khắc, hội họa…) nhằm giải quyết những vấn để tổ chức môi trường nghỉ ngơi – giải trí, thiết lập và cải tạo môi sinh, bảo vệ môi trường, tổ chức nghệ thuật kiến trúc nhằm mang lại mối quan hệ tổng hòa giữa Thiên nhiên – Con người – Kiến trúc.
Các nhà hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan ứng dụng kỹ năng, kỹ thuật và sáng tạo, khoa học, các hiểu biết về chính trị và văn hóa xã hội trong việc bố trí có ý đồ cho các yếu tố tự nhiên và nhân tạo trên bề mặt trái đất, trong đó có sự quan tâm tới việc quản lý và bảo tồn nguồn nhân lực, tài nguyên thiên nhiên và nhân tạo. Các giá trị môi trường sẽ đáp ứng các mục đích công năng, thẩm mỹ, an toàn và hưởng thụ cho con người. Sản phẩm của Kiến trúc cảnh quan chính là những không gian bên ngoài công trình kiến trúc nhằm phục vụ cho nhu cầu tất yếu và ngày càng cao của con người và xã hội.Con người không chỉ còn quan tâm đến vấn đề phát triển công trình kiến trúc cũng như nội thất tiện nghi bên trong công trình, việc hình thành các không gian cảnh quan ngoài nhà nhằm tạo lập một tổng thể công trình hoàn mỹ và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, ngành Kiến trúc cảnh quan đang ngày càng được quan tâm của toàn xã hội.
+16
NHỮNG Ý TƯỞNG CHO BẬC THANG SÂN VƯỜN NGOÀI TRỜI
-- những bậc thang luôn là những chi tiết thú vị trong thiết kế, các kiến trúc sư biến tấu nó theo nhiều dạng khác nhau.
Sau đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo :D
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0345  877  099 -   [email protected]
Đăng ký nhận bản tin
LIÊN KẾT               

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ