magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Cộng đồng KTCQ
Cấp 6 - 5228 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
KHU VƯỜN SINH THÁI MỚI CHO BIỆT THỰ KIỂU MỚI

Các trung tâm đô thị dày đặc có xu hướng bị ngắt kết nối từ các trang trại nuôi chúng. Vincent Callebaut có thể thay đổi điều đó với “Flavors Orchard,”một khu phố của tương lai được thiết kế cho Côn Minh, Trung Quốc bao gồm 45 biệt thự tích trữ năng lượng đặt trên một vườn cộng đồng rất lớn và vườn thực phẩm . Với lối thiết kế bền vững của dự án dự định sẽ được nhân rộng trên toàn Trung Quốc, đây là sự kết hợp lại những ưu điểm của cuộc sống đô thị và nông thôn. Khu vực thiết kế gồm 45 đơn vị được cấu thành từ các hình dạng kiến trúc phong phú khác nhau như :dải xoắn Mobius, quả núi hay vỏ ốc…

Trên mái nhà là sự kết hợp những mảng cỏ xanh với những tấm pin năng lượng ở giữa tạo ra lối đi dạo hai chiều dành cho người đi bộ để tận hưởng không gian xanh mát của cây xanh và những tia nắng ấm áp từ mặt trời.

 

Biệt thự Mobius tạo thành một dãy ruy băng vô tận nối dài với hai hàng hiên dọc theo khối nhà . Tầng trệt là một không gian thoáng và rộng với một ao sinh thái ở giữa tạo nên khung cảnh yên lành bình dị.

Biệt thự quả núi như một chiếc quạt gió khổng lồ nhìn ra hồ nước phía trước tạo cảm giác thơ mộng. Bên ngoài là không gian dành cho người đi bộ với những con đường và những mảng  cỏ xanh uốn lượn quanh biệt thự, hồ nước.

Cầu thang xoắn ốc trong biệt thự với khoảng rộng bọc bởi kính, điều phối phòng ngủ, phòng khách và không gian thư giãn.

Biệt thự vỏ ốc được thiết kế  hai lớp vỏ với ba hàng hiên riêng biệt xoắn xung quanh và cũng được đặt giữa khu vườn bao quanh là cây xanh với những lối đi nhỏ, những thảm cỏ xanh ngắt.

Đây là sự kết hợp của tất cả các xu hướng trên thế giới : không gian xanh mát, kiến trúc đẹp bền vững, hệ thống sinh thái đa dạng, hệ thống gió, đón nắng, xử lý nước thải và hệ thống trang bị mạng lưới tự động hóa cho các tòa nhà trong tiết kiệm năng lượng, và dẫn truyền năng lượng qua nơi khác.

Phước Đinh (theo nguồn vincent.callebaut.org)

| 3765 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ