magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Quý Sơn
Cấp 6 - 9097 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Saigon Outcast - không gian mở nghệ thuật dành cho giới trẻ Sài Gòn

Đây là 1 không gian mở sáng tạo đầy cảm hứng, giúp bạn kết nối giữa nghệ thuật, giải trí, con người và cả những nét văn hóa đa quốc gia ngay tại Sài Gòn.

Cách đây gần 3 năm, một bộ phận nhỏ giới trẻ và người nước ngoài tại Sài Gòn, bắt đầu râm ran về một bãi đất trống tại quận 2 với những thùng container được trang trí "bụi bặm" và cứ đến cuối tuần là nơi đây lại lên đèn, "xập xình" bởi tiếng nhạc của những buổi party sôi động. Nhưng khi đó, bãi đất và những thùng container này thật sự vẫn còn là một địa điểm quá mới mẻ và đa số là người nước ngoài lui tới, nên không phải giới trẻ nào cũng biết và mạnh dạn đến tham gia. Cho đến một thời gian ngắn sau, Saigon Outcast mới bắt đầu được "thuần hóa" nhờ vào các buổi tụ họp lễ hội, party, giao lưu,... mang tính chất cộng đồng thường xuyên được tổ chức tại đây, tạo cơ hội để tất cả mọi người được dịp gặp gỡ, vui chơi, kết nối cùng nhau. Cũng từ đó mà khu tổ hợp cồng đồng - giải trí kết hợp văn hóa bắt đầu trở nên quen thuộc và ngày càng được mở rộng thêm, đã trở thành "bãi đáp" dành cho giới trẻ Việt lẫn quốc tế - những con người ưa sôi động và mang đầy màu sắc nghệ thuật đương đại và đường phố có mặt tại TP.HCM.

 

 

 

Không gian mở kết nối giữa những người yêu nghệ thuật

Địa điểm này là nơi sở hữu không gian mở và rộng rãi hết mức có thể. Saigon Outcast vốn dĩ là một bãi đất trống rộng 820 m2 nằm nổi bật giữa khu dân cư Thảo Điền, quận 2. Bên trong khuôn viên chỉ đơn giản có 3 chiếc thùng container được đặt và xếp chồng lên nhau. Xung quanh được bao bọc bằng những bức tường thấp, vẽ đầy tranh Graffiti đủ màu sắc sinh động như thể tạo nên một luồng sức sống cho toàn khu vực này. 

 

Bên trong khuôn viên của Saigon Outcast là những thùng container được bài trí và thiết kế lại.

 

Xung quanh được bao bọc bởi những bức tường đầy màu sắc. Nơi này cũng sẽ là khu vực dành cho các bạn được thi thố hoặc vẽ graffiti.

 

Không nhà hộp bằng bê tông, không cửa nẻo, không một thiết kế quen thuộc đến nhàm chán nào, mọi thứ tại Saigon Outcast khi nhìn vào sẽ tạo cho bạn cảm giác đầy ngẫu hứng mà vẫn vô cùng trật tự, thể hiện được đúng chất tinh thần sáng tạo của một nơi vui chơi, giao lưu, giải trí đa "màu sắc" dành cho giới đam mê nghệ thuật đường phố, âm nhạc hay vẽ vời,... Vào những ngày Sài Gòn nắng đẹp, tất cả mọi người sẽ thoải mái và tự chọn cho mình những góc ngách yêu thích để ngồi trò chuyện, hoặc hòa mình vào những buổi tiệc. 

Bạn Thạch Thảo - sinh viên năm 2 ĐH, RMIT chia sẻ: "Mình và các người bạn trong lớp đến đây rất nhiều lần rồi. Bởi nơi này thường tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị dựa theo phong cách hoặc văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế mà nó thu hút nhiều người nước ngoài tới, tạo được một môi trường đa văn hóa rất thú vị".


Tại đây, bạn có thể thoải mái ngồi ở bất cứ đâu mình thích.


Đầu bếp - cựu giám khảo Master Chef  Việt Luke Nguyễn cũng đã từng đến đây cùng các người bạn của mình.Toàn cảnh khuôn viên của Saigon Outcast vào ban ngày.

 

Một môi trường và không gian thoải mái khiến mọi người có thể tự do sáng tạo, làm những gì mình thích.

 


Ngoài ra đây cũng là nơi để cho nghệ thuật được tự do sáng tạo.
Bất kể là ca hát....
... vẽ vời...

 


... hay là nhảy nhót. Tất cả mọi người đều có thể hòa chung cùng nhau.

 

 

Việc giao tiếp tiếng Anh là điều không bắt buộc, nhưng do tại những địa điểm này thường xuyên có nhiều người nước ngoài lui tới, vì thế dù ít hay nhiều thì khi tham gia thường xuyên, cũng sẽ giúp bạn học hỏi và dạn dĩ hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Quả là một phương pháp vừa học, vừa chơi rất thú vị phải không? Hiện tại, với tình trạng những tụ điểm vui chơi cũ đã bắt đầu trở nên nhàm chán thì Saigon Outcast trở thành nơi dừng chân mới lạ và "chất lừ" của giới trẻ Sài Gòn, hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm hot trong thời gian sắp tới.

 

Nguồn: Tổng hợp

| 5791 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ