Giới thiệu thư viện
  TRUY CẬP THƯ VIỆN   
THƯ VIỆN CÂY XANH THƯ VIỆN TÀI LIỆU THƯ VIỆN SÁCH THƯ VIỆN HỒ SƠ THƯ VIỆN PHẦN MỀM

 

Những câu hỏi thường gặp

1. Tài liệu có được miễn phí hoàn toàn hay không ?

2. Tại sao cần phải đăng nhập để download ?

3. Cấp độ bao nhiêu mới được download tài liệu ?

 


 

Lời chào 

Kiến trúc Cảnh quan đã phát triển trên thế giới từ những năm đầu của thế kỷ XX, nhưng mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Có thể thấy đây là ngành có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Vì vậy, công tác đào tạo - giáo dục đội ngũ nhân lực là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành. Tuy nhiên ở hiện tại, công tác này còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Trong đó phải kể đến nguồn tài liệu phục vụ học tập - giảng dạy - nghiên cứu còn khá hiếm hoi và khó tiếp cận đối với những người có nhu cầu học tập - nghiên cứu chuyên sâu, đặc biệt là đối tượng sinh viên, nghiên cứu sinh,... Nhận thấy được nhu cầu đó, nhóm phát triển Canhquan.net đã nỗ lực xây dựng một THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE nhằm phục vụ cho việc tra cứu thông tin, tài liệu chuyên ngành được dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đáp ứng được phần nào nhu cầu học tập - giảng dạy - nghiên cứu về ngành Kiến trúc Cảnh quan hiện nay. 

Trong quá trình xây dựng đó không thể tránh khỏi những sai xót, nhầm lẫn. Kính mong nhận được sự đóng góp, hỗ trợ từ quý bạn gần xa để THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE ngày càng hoàn thiện, chất lượng hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn. 

 

1.  Tiêu chí xây dựng thư viện

Để xây dựng thành công THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE chúng tôi đã đặt ra những tiêu chí cụ thể sau:

- Hoàn toàn miễn phí và mãi mãi như vậy.

- Thư viện chỉ dùng vào mục đích học tập, nghiên cứu.

- Tra cứu dễ dàng, nhanh chóng.

- Cập nhật liên tục theo nhu cầu của người dùng nhằm tạo nên thư viện chất lượng, đầy đủ và phong phú.

- Tôn trọng bản quyền tác giả.

 

2. Thành phần của thư viện

a. Thư viện cây xanh

Hiện nay, các nguồn thông tin, thư viện cây xanh được chia sẻ khá nhiều nhưng chưa thống nhất, cũng như độ tin cậy, chính xác chưa được kiểm chứng. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, phân loại không có hệ thống làm cho việc tra cứu gặp nhiều bất tiện. Vì vậy, Canhquan.net đã tiến hành cập nhật thông tin cây xanh bằng phương pháp tổng hợp và phân loại có chọn lọc từ nhiều nguồn tài liệu uy tín, cả trong và ngoài nước. Từ đó biên tập thành hệ thống thư viện cây xanh rất rõ ràng, trực quan và dễ dàng tìm kiếm.

Để việc tra cứu được thuận tiện hơn, Canhquan.net đã phân loại cây xanh thành 6 loại chính:

- Cây tầm cao.

- Cây tầm trung.

- Cây tầm thấp.

- Cây bụi.

- Cây thân leo.

- Cây thủy sinh.

Tuy vậy, quý bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo các cách phân loại khác như tra cứu theo THẺ: cây phong thủy, cây công trình đô thị, cây có hoa, cây nội thất,... 

b. Thư viện sách - tài liệu

Đối với những người làm nghề Kiến trúc Cảnh quan, để tiếp cận các nguồn sách - tài liệu chuyên ngành chất lượng, đảm bảo cho nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu và công việc là vô cùng quý báu. Ở đây, Canhquan.net đã tổng hợp và phân loại sách - tài liệu theo các mục nhằm giúp quý bạn dễ dàng tìm kiếm như sau:

- Sách - tài liệu: bao gồm các cuốn sách và tài liệu liên quan đến chuyên ngành (ví dụ như: bài nghiên cứu, văn bản - thông tư chính phủ, tiêu chuẩn, nguyên lý, cấu tạo, chi tiết thiết kế Kiến trúc Cảnh quan,...) ở định dạng PDF, DOC,... Ở mỗi cuốn sách - tài liệu đăng tải, nhóm phát triển Canhquan.net đã mô tả, tóm tắt nội dung chính để việc tìm kiếm được thuận tiện.

- Phần mềm: tổng hợp các model, các file tài nguyên của các phần mềm như AutoCad, Sketch Up, 3D Max, Lumion,...

- Hồ sơ thiết kế: tuyển chọn các đồ án sinh viên cũng như các dự án, công trình thực tế,...

Trên đây mới chỉ là hai trong số nhiều thành phần của THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE. Trong thực tế, thư viện còn rất nhiều nội dung hấp dẫn và hữu ích khác, cũng như nguồn cung cấp tài nguyên cho thư viên vô cùng dồi dào, phong phú, giúp cho thư viện phát triển, mở rộng theo từng ngày.

 

3. Hướng dẫn sử dụng

a. Cách tra cứu

- Tra cứu theo tên:

Ở phần đầu của wedsite, có ô "tìm kiếm". Quý bạn gõ từ khóa cần tìm rồi bấm "ENTER" hoặc click vào biểu tượng "KÍNH LÚP" để tìm tài liệu.

- Tra cứu tự động, theo thẻ danh mục - thẻ và nguồn:

+ Khi bấm chuột trái vào ô "THƯ VIỆN" hiển thị ở đầu website, trình duyệt sẽ tự động chuyển đến trang thư viện. Ở đây, quý bạn sẽ thấy ở phần chính bên phải là các tài liệu được cập nhật mới nhất. 

+ Ở bên trái là bảng phân loại tài liệu theo danh mục - thẻ và nguồn. Tùy vào mục đích tìm kiếm mà quý bạn hãy bấm vào dòng tương ứng để tìm kiếm tài liệu như ý.

b. Download

- Khi tìm được sách - tài liệu ứng ý, quý bạn hãy kéo con trỏ xuống phía cuối trang web, sau phần "GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC" sẽ xuất hiện ô "DOWNLOAD". Quý bạn bấm vào ô để tải xuống tài liệu.

- Tuy nhiên, quý bạn cần đăng nhập vào tài khoản thành viên của Canhquan.net để có thể tải xuống. Đừng quá lo lắng vì điều này, cách thức đăng ký tài khoản thành viên rất nhanh chóng. Quý bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google+ hoặc Facebook. Ngoài ra quý bạn sẽ nhận được thêm nhiều quyền lợi khi đăng ký làm thành viên của Canhquan.net.

 

4. Lời kết

Với mong muốn góp một phần công sức cho ngành Kiến trúc Cảnh quan ở Việt Nam phát triển hơn trong tương lai. Canhquan.net vẫn đang nỗ lực xây dựng và hoàn thiện THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE từng ngày. Chúng tôi hy vọng thư viện sẽ trở nên hữu ích và là địa chỉ tin cậy cho quý bạn gần xa khi nhắc đến tài liệu chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan.

Một lần nữa, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, phản hồi để THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE ngày càng hoàn thiện, chất lượng hơn.

Xin chân thành cảm ơn.

Tin liên quan
Về chúng tôi
Tại thời đại 4.0, mọi sự kết nối đều tạo ra những giá trị phát triển xẫ hội nói chung và ngành Kiến trúc cảnh quan nói chung - Chúng tôi kết nối các Kiến trúc sư, Nhà cung cấp và Khách hàng lại với nhau. Đảm bảo quyền lợi và lợi ích của các bên, tạo nên một vòng kết nối - nơi các Khách hàng tìm kiếm được nhu cầu của mình và tiếp cận được những Kiến trúc sư cũng như Nhà cung cấp tốt nhất. Cùng nhau tạo nên một cộng đồng chuyên nghiệp, khả thi và hiệu quả. Cùng vì sự phát triển của Ngành kiến trúc cảnh quan nói riêng và làm đẹp cho các dự án, các công trình của khách hàng một cách hiệu quả nhất.
Giới thiệu thư viện
Canhquan.net đã nỗ lực xây dựng một THƯ VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ONLINE nhằm phục vụ cho việc tra cứu thông tin, tài liệu chuyên ngành được dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đáp ứng được phần nào nhu cầu học tập - giảng dạy - nghiên cứu về ngành Kiến trúc Cảnh quan hiện nay. 
Giới thiệu cộng đồng
CANHQUAN.NET là trang thông tin chia sẻ chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan, kết nối những thành viên đang công tác và học tập trong các ngành liên quan đến Kiến trúc cảnh quan với nhau. Từ đó tạo nên một mạng xã hội chuyên ngành, giúp mọi người có thể tìm kiếm và chia sẻ những thông tin hữu ích một cách dễ dàng nhất.
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ