magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Cộng đồng KTCQ
Cấp 6 - 5576 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Hà Lan-Làng XANH và mô hình bất động sản sinh thái

Trong một xu hướng kiến tạo những không gian sống có chất lượng cao hơn, làng ReGen ngoại ô Amsterdam và những người nông dân Hà Lan không tìm kiếm những ngôi nhà xanh, kiến trúc xanh riêng lẻ, đơn độc, bắt mắt và hình thức.

Họ đang thiết kế một làng mới có thể chủ động tự cung tự cấp thực phẩm, tự tạo ra năng lượng và tự xử lý chất thải trong một vòng tròn khép kín. Trong tương lai không xa,, đây sẽ là một mô hình toàn cầu để ứng biến với những khu vực mà khí hậu đang có những biến đổi tiêu cực nhất 

Trong một ngôi nhà ở ReGen, ngoại ô Amsterdam, phòng ăn được đặt cạnh khu vườn rau trong nhà. Ở bên ngoài, có những khu vườn mùa vụ. Ngoài đường làng, sẽ có những vườn đứng được trồng theo công nghệ cao.

Các loại chất thải gia đình đều được xử lý làm thức ăn cho gia súc hoặc côn trùng. Côn trùng sẽ là thức ăn để nuôi cá, và chất thải của cá sẽ là một loại phân bón cho hệ thống nuôi trồng rau quả trong nhà. Những khu vườn mùa vụ sẽ được chăm bón bởi chất thải từ gia súc.

 

Bằng cách kết hợp sử dụng các phương pháp tiên tiến nhất để trồng thực phẩm như aeroponics- khí sinh, aquaponics- thủy sinh+ nuôi cá, permaculture- nông nghiệp bền vững, food forests và organic farming- nông nghiệp hữu cơ năng suất cao, ReGen  và khu vực lân cận sẽ phát triển nhiều lần thực phẩm hơn là một trang trại truyền thống có cùng quy mô, nhưng chi phí sẽ thấp hơn. Với phương pháp Aquaponics, có thể sản xuất 10 lần sản lượng trên cùng một lượng đất nhưng giảm 90% chi phí nước chăm tưới.

James Ehrlich, CEO của ReGen Villages cho biết: “”Chúng tôi không làm công viên, chúng tôi không làm các sân gôn hoặc sân tennis. Đó là nơi tốt để trồng thực phẩm, vì vậy chúng tô sẽ trồng thực phẩm ở đó. Hàng năm chúng tôi có thể thu hoạch hàng tấn thực phẩm hữu cơ phong phú với rau củ, trái cây, đậu, cá, trứng, gà, bơ sữa động vật và protein, những thực phẩm được trồng liên tục trên những khu vườn đứng”

Ngôi làng này cũng sẽ tự sản xuất năng lượng, sử dụng hỗn hợp địa nhiệt, năng lượng mặt trời, gió, và nhiên liệu sinh khối. Ehrlich chia sẻ: “Chúng tôi đang tìm kiếm một số công nghệ cho nhiên liệu sinh khối nhỏ, có thể lấy chất thải ở các nông trại xung quanh và biến nó thành một nguồn năng lượng thích hợp cung cấp cho các cộng đồng ở Bắc Âu”.

Một thiết bị khí sinh học có thể biến các chất thải gia đình không phân huỷ thành năng lượng và nước. Một hệ thống lưu trữ nước sẽ thu thập nước mưa và “nước xám” (nước bị ô nhiễm) sau đó phân phối đến các khu vườn mùa vụ.

 

Ehrlich cho biết: “Chúng tôi đang thực sự tìm kiếm quy mô toàn cầu. Chúng tôi muốn phát triển bất động sản nhà ở bằng cách tạo ra những khu dân cư XANH như thế này. Trên những mảnh đất nông nghiệp, chúng tôi có thể sản xuất nhiều thực phẩm hữu cơ hơn, nhiều nước sạch hơn, nhiều năng lượng sạch hơn và giảm thiểu được nhiều chất thải hơn.”

100 ngôi nhà đầu tiên nằm ở vùng ngoại ô của Almere – một thành phố đang phát triển nhanh chóng cách Amsterdam 20 phút đi tàu hỏa. Bên trong Almere, ReGen Village cũng đang xây dựng một phiên bản thu nhỏ với 35 căn hộ.

Ehrlich nói: “Chúng tôi đang bắt đầu xem xét, khởi động giống như Tesla đã áp dụng ở các làng sinh thái. Các thôn cũng sẽ sử dụng cảm biến và công nghệ để giám sát sử dụng năng lượng, hiệu quả nuôi trồng và mô hình sinh sống, và gửi dữ liệu đó tới sơ đồ mạng để các ngôi làng ở các vùng địa lý tương tự có thể học hỏi lẫn nhau. Chiến lược tương tự như Tesla sử dụng máy tính để phân tích dữ liệu từ các hệ thống điều khiển tự động trong xe hơi.”

Khu cộng đồng ở Almere sẽ được cải tiến vào mùa hè này và sẽ hoàn thành vào năm 2017. Công ty cũng có nhiều dự án ở Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, và Đức. Bên cạnh đó, công ty cũng có kế hoạch mở rộng dự án ở những nơi cần thích ứng với khí hậu khô cằn như ở Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc…. 

Ehrlich cũng từng là người làm việc với tư cách là một doanh nhân đang cư trú tại Đại học Stanford và là một nhà công nghệ cao cấp ở đó. Ông được truyền cảm hứng từ một báo cáo năm 2013 của Liên Hợp Quốc, về việc tranh cãi tạo ra các khu cộng đồng tự cung tự cấp

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ