magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
PiTi
Cấp 5 - 4490 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
CHICKEN HOUSE - Khi chuồng gà được thiết kế bởi Kiến trúc sư

Nhờ bàn tay của KTS, chuồng gà ở Long An đẹp và ấn tượng đến ngạc nhiên

Chuồng gà ở Long An không chỉ cho thấy sự sáng tạo của các kiến trúc sư mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với đặc tính của từng vật nuôi.

 

Thông tin công trình:

- Văn phòng thiết kế: Tropical Space

- Địa điểm: Quận Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

- Kiến trúc sư: Nguyễn Hải Long, Trần Thị Ngụ Ngôn

- Hình ảnh: Quang Dam

- Thành viên đội thiết kế: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Tuấn Đăng, Kota Sakurada, Ngoc Anh Jade Nguyễn, Hồ Phương Uyên, Phạm Khánh Duy

 

Khi nói đến một công trình do kiến trúc sư thiết kế, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến những không gian sống sáng tạo và đầy tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, các kiến trúc sư không chỉ bó hẹp phạm vi hoạt động của mình ở công trình nhà ở. Bất cứ công trình nào nếu được đầu tư hợp lý và chỉn chu đều sẽ mang lại kết quả khiến mọi người phải trầm trồ. Chuồng gà ở Long An do nhóm kiến trúc sư của Tropical Space thiết kế là một ví dụ điển hình.

 

 

Tuy nhiên, cặp vợ chồng không muốn xây chuồng gà theo phong cách truyền thống thường thấy. Với họ, chuồng gà cần được thiết kế thoáng đãng, dễ quan sát và đảm bảo cho những chú gà vẫn có không gian sống như được nuôi thả trong vườn.

 

Ở ngôi nhà mới này, họ muốn có một chuồng gà để chăm sóc vài chú gà và coi đây là thú vui thư giãn của tuổi già.

 

Sau khi cân nhắc yêu cầu của gia chủ, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế một chuồng gà rộng 20m2, xung quanh là lưới thép được sơn chống gỉ.

 

Dưới nền được láng xi măng.

Ở đây còn có những khoảng đất nền cho phép lũ gà có thể tự đào đất, chạy đuổi nhau như ngoài vườn.

Các kiến trúc sư cũng trồng thêm nhiều loại cây để lấy bóng mát cho vật nuôi.

Trong khu chuồng nuôi còn có cả những chú vịt nên kiến trúc sư bố trí thêm những vũng nước nhỏ để phục vụ sở thích bơi lội của loài vịt.

Trong chuồng có những thanh bậc bằng gỗ và thép được bố trí rải rác để những chú gà có không gian di chuyển và có thể tìm một chỗ đậu ưng ý vào mỗi buổi chiều.

Trong chuồng gà cũng có 3 khối hộp kín 3 mặt được bố trí ở các độ cao khác nhau để tạo nơi trú mưa, trú nắng cho lũ gà, vịt.

Thiết kế được tính toán dựa trên tập tính của từng loài như: Gà ưa leo cao khi ngủ, cần nơi để đẻ trứng hay vịt cần nơi để bơi lội. 

Sự sáng tạo này vừa phù hợp với đặc tính của từng vật nuôi, đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung, đồng thời khuyến khích lũ trẻ hào hứng tìm hiểu về vật nuôi trong nhà.

Chuồng gà không chỉ thể hiện được sự sáng tạo của các kiến trúc sư mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với đặc tính của vật nuôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Quang Dam

 

 

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ