magazine
Danh mục
Thẻ
Võ Lê Lâm Bảo
Cấp 6 - 4807 điểm
1. GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Cầu Bình Minh - Tái hiện hình ảnh "Trên bến - Dưới thuyền"

Văn phòng Kiến trúc MVRDV đã chiến thắng cuộc thi thiết kế cầu Bình Minh - tái hiện hình ảnh "Trên bến - Dưới thuyền", một dấu mốc mới ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).

Công ty Kiến trúc hàng đầu MVRDV đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế cầu Bình Minh ở thành phố Thượng Hải. Được lựa chọn vì thiết kế này đã giải quyết được những hạn chế của việc xây dựng cây cầu có chiều dài ngắn nhưng có độ dốc lớn, và hoàn toàn thân thiện với người đi bộ.

Với vai trò là một mốc mới cho thành phố, cầu Bình Minh sẽ được đặt bên cạnh một cây cầu mang tính biểu tượng hiện tại ở Thượng Hải, đó là cầu Fangsheng.

Với chiều rộng 24 m, cầu Bình Minh có khu vực dành cho người đi bộ vô cùng hấp dẫn và sôi động vớ tầm nhìn ra sông Dianpu và khu Phố cổ Zhujiajiao lịch sử. Trải dài 80 mét, cây cầu dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Cây cầu không chỉ tạo ra một kết nối mới cho người đi bộ và xe cơ giới giữa sự phát triển của giao thông hiện đại mà còn cung cấp một không gian công cộng cho người dân sinh sống tại khu vực. Các đài quan sát cung cấp cho người đi bộ nơi để thưởng thức vẻ đẹp của sông Dianpu và khu phố cổ lịch sử trong khi tham gia vào các hoạt động giao tiếp cộng đồng.

Ngoài ra, cây cầu được thiết kế phỏng theo cảnh quan thiên nhiên của thành phố để trở nên dễ dàng hòa vào với bối cảnh xung quanh. Ví dụ như: người thiết kế đã tinh tế trong việc sử dụng cùng một vật liệu gỗ màu đỏ thường được tìm thấy trong các ngôi nhà hiện đại xung quanh trong khu vực.

Ngoài ra, các loài cây bản địa được trồng trên bậc thang pha trộn với cảnh quan và được lấy cảm hứng từ những cây cầu Fangsheng nổi tiếng. Thiết kế này làm giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn phát ra từ đường giao thông.

Theo một tuyên bố chính thức từ văn phòng MVRDV: “Sự liên kết dọc trên cầu Bình Minh sẽ mang lại một cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng, và mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một đường dốc thoải duyên dáng bên trên dòng sông hòa quyện cùng với cảnh quan.”

"Bên cạnh đó, chúng tôi muốn tạo ra một không gian công cộng trên và xung quanh cầu cầu và tất cả mọi người có thể tiếp cận được dù là đi bộ hay xe cơ giới" Wenchian Shi, đối tác của MVRDV bổ sung thêm.

 

Võ Lê Lâm Bảo

Nguồn: Arch2O

 

Bài viết liên quan
Liên hệ với chúng tôi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0345  877  099 -   kientruccanhquan.net@gmail.com
Đăng ký nhận bản tin
LIÊN KẾT               

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ