magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Võ Lê Lâm Bảo
Cấp 6 - 5926 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Organic Growth Pavilion | Izaskun Chinchilla Architects

Organic Growth Pavilion | Izaskun Chinchilla Architects

Công trình Organic Growth Pavilion (Tạm dịch: Gian hàng phát triển tự nhiên) của văn phòng kiến trúc Izaskun Chinchilla Architects (tại Madrid –Tây Ban Nha) là một trong hai tác phẩm lọt vào vòng chung kết cuộc thi City of Dreams - 2018 (Thành phố của những ước mơ - 2018).

Lấy cảm hứng từ những bông hoa tú cầu, được xây dựng với ô dù, xe đạp, dây thừng và các bộ phận phế liệu đã qua sử dụng có màu sắc rực rỡ, và công trình hoạt động như một điểm thu hút về văn hóa và xã hội cho Governor’s Island tại thành phố New York (Hoa Kỳ)  trong mùa hè năm nay.

Cấu trúc của phần mái được lấy cảm hứng từ thiên nhiên - đặc biệt hơn bởi hình thái của bông hoa tú cầu. Các kiến trúc sư thiết kế công trình này tin rằng mô hình phát triển phù hợp với tốc độ đô thị năng động của New York phải là  khả năng thích ứng với thiên nhiên.

Trong thời điểm diễn ra vòng chung kết cuộc thi này, một chiến dịch tài trợ từ cộng đồng đã được kêu gọi thành công. Các vật liệu, ô dù và phụ tùng xe đạp không còn sử dụng - đã được quyên góp và thu hồi từ một số tổ chức địa phương để tập trung vào tái chế. Chúng có thể được tháo dỡ sau khi mùa hè kết thúc và phục vụ cho một số chức năng khác.

Nhóm tác giả chia sẻ: "Chúng tôi cho rằng việc tái sử dụng các chi tiết riêng lẻ có khả năng thành công cao hơn nhiều so với việc sử dụng lại toàn bộ gian hàng nào đó và đó cũng là lý do tại sao thiết kế của chúng tôi được hình thành từ sự hỗ trợ các đơn vị nhỏ".

Cuộc thi được tổ chức bởi tổ chức văn hóa Figment, Ủy ban Kiến trúc sư New York  AIA và Hiệp hội kỹ sư kết cấu của thành phố New York (Hoa Kỳ). Du khách có thể tham quan trong suốt mùa hè 2018 trên Governor’s Island.

Có thể khẳng định đây là một công trình vì cộng đồng tuyệt vời và là ví dụ hoàn hảo về tái chế trong nghệ thuật, kiến trúc.

 

Võ Lê Lâm Bảo

Biên dịch từ: Arch2o

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ