magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Cộng đồng KTCQ
Cấp 6 - 7431 điểm
ĐỌC SÁCH
10 Tựa sách được xem nhiều nhất tháng 07/2018

Xin cảm ơn quý bạn đã ghé thăm thư viện sách của Canhquan.net! Chúng tôi xin gửi đến quý bạn danh sách 10 tựa sách được xem nhiều nhất trong tháng 07/2018

10/  City Squares & Plazas / Những Quảng Trường Thành Phố

Các ý tưởng thiết kế, chi tiết - cấu tạo kiến trúc cảnh quan, các hình thức nghệ thuật công cộng, thiết kế ánh sáng,... trong quảng trường thành phố được tổng hợp đầy đủ trong cuốn sách này.

 

 

9/ Small Trees For Tropical Landscape/ Những Loài Cây Tầm Thấp Cho Cảnh Quan Nhiệt Đới

Trong vài thập kỷ qua, cảnh quan của các thành phố ở Mỹ đã thay đổi hoàn toàn. Các khu vực rộng lớn đã được xóa sạch thảm thực vật tự nhiên để phù hợp với phát triển mới, bao gồm tất cả các cây thành phố, tự nhiên và được trồng, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tiêu cực. Cuốn sách mô tả và minh họa 129 loài và phân loài và 48 giống được đặt tên, phân loại giống và hình thức cộng với 23 giống lai thích hợp cho vườn nhà và không gian cảnh quan hạn chế. Các tác giả cũng đã tóm tắt một phần về "cây tầm thấp phù hợp", cây bụi lớn được dễ dàng chuyển thành cây nhỏ thông qua cắt tỉa thông minh, chọn lọc. Họ xác định và mô tả 67 loài và phân loài; 40 giống, giống và hình thức được đặt tên; và 21 giống lai thích hợp cho việc chuyển đổi này.

 

 

8/ Kiến Trúc Cảnh Quan

Có thể xem đây như một "cuốn sách vỡ lòng" của bất kỳ ai muốn học tập, nghiên cứu về ngành Kiến trúc Cảnh quan. PTS. KTS Hàn Tất Ngạn đã tổng hợp trong cuốn sách những khái niệm cơ bản, lịch sử hình thành và phát triển của Kiến trúc Cảnh quan. Bên cạnh đó là các phương pháp, trình tự và nội dung thiết kế đồ án kiến trúc cảnh quan cùng một số thông tin hữu ích về các loài cây thường sử dụng.

 

 

7/ The Water Colour Technique Of Architectural Rendering / Các Kỹ Thuật Màu Nước Trong Diễn Họa Kiến Trúc

Cuốn sách hướng dẫn các bước diễn họa kiến trúc bằng màu nước, thông qua những hình ảnh minh họa rất sinh động.

 

 

6 /  Seaside Resorts / Những Khu Nghỉ Mát Bên Bờ Biển - EB0142

Cuốn sách này của tác giả Candida Lycett Green mang đến cho quý độc giả những điểm nổi bật về kiến trúc của từng khu nghỉ dưỡng ven bờ biển nhưng việc học thuật được thể hiện tinh tế thông qua những thông tin chi tiết cùng với những hình ảnh minh họa sống động.

 

 

5/ The Art Of Japanese Gardens / Nghệ Thuật Vườn Nhật Bản

Ẩn phẩm này giới thiệu một cách tổng quan lịch sử hình thành và phát triển của vườn Nhật Bản, đặc biệt là văn hóa đối với nghề làm vườn của người dân xứ Mặt trời mọc.

Các khu vườn này bắt nguồn từ hai truyền thống: một truyền thống có từ thời tiền sử, có nguồn gốc từ các khu rừng rải sỏi hoặc bãi đá cuội thiên nhiên, và truyền thống thứ hai chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc và Hàn Quốc biểu hiện qua các yếu tố như ao, suối, thác nước, đá và thảm thực vật. Nghệ thuật vườn Nhật Bản là sự hòa trộn của hai truyền thống này, cũng như có sự phát triển các tính chất để đạt đến tầm cao mới của sự tinh tế trên đất nước Nhật Bản.

300 hình ảnh minh họa đầy màu sắc làm nổi bật những khu vườn đáng chú ý ở Nhật Bản, bao gồm sân nhỏ rải sỏi, những khu vườn quý tộc, vườn bí truyền, vườn thiền, vườn chiến binh, vườn trà đạo và vườn dạo,... Cuốn sách cũng bao gồm các phần giới thiệu về vườn Nhật theo xu hướng hiện đại và vườn Nhật ở các nước khác trên thế giới.

 

 

4/ Landscape Architect Urban Projects 2 / Kiến Trúc Cảnh Quan Những Dự Án Đô Thị 2

Tác giả Ken Smith chắc chắn là một trong những nhân vật thú vị nhất trong ngành kiến trúc cảnh quan; tác phẩm của ông phản ánh cường độ và năng lượng của môi trường xung quanh và thách thức sự khác biệt giữa phong cảnh và hình thức nghệ thuật. Ấn phẩm này tập trung vào ba công trình nổi bật ở thành phố New York: Dự án sông Đông; công việc ở P.S. 19; và khu vườn trên tầng mái của MoMA. Thông qua các bản vẽ và hình ảnh đầy màu sắc, vui tươi của Smith, cuốn sách cho người đọc thấy mỗi dự án khám phá những biểu hiện mới về thiết kế cảnh quan trong thành phố diễn ra như thế nào.

 

 

3/ Japanese Spa And Resorts / Những Khu Spa Và Nghỉ Dưỡng Của Người Nhật Bản

Thiết kế thanh lịch cùng sự sự hòa hợp một cách hoàn hảo giữa văn hóa truyền thống Nhật Bản và phong cách thiết kế hiện đại, cuốn sách này mang đến cho người đọc những cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản - vương quốc Spa trên thế giới. Với hơn 50 khách sạn nổi tiếng của Nhật Bản, cuốn sách cung cấp mô tả chi tiết về quy mô, cơ sở vật chất và phong cách thiết kế của các bồn tắm spa Nhật Bản của từng khách sạn nói riêng. Từ thiết kế nội thất của các phòng tiếp tân rộng rãi và sáng sủa, các phòng nghỉ sang trọng nhìn ra biển, các thẩm mỹ viện và chăm sóc sức khỏe,... Tất cả đều thể hiện phong cách thiết kế tđặc sắc của các khu spa và nghĩ dưỡng của người Nhật Bản.

 

 

2/ Quy Hoạch Du Lịch

Cuốn sách này giới thiệu tổng quan những vấn đề lý luận và thực tiễn quy hoạch du lịch ở Việt Nam và thế giới. Tài liệu cực kỳ hữu ích với những ai đang nghiên cứu về lĩnh vực quy hoạch du lịch.

 

 

1/ Resort Planning Design Manual / Hướng Dẫn Quy Hoạch - Thiết Kế Resort

Cuốn sách là một bộ sưu tập quy hoạch và thiết kế của gần 30 khu resort đi kèm với những mô tả chi tiết. Cuốn sách truyền cảm hứng cho người đọc và là tất cả những gì quý bạn cần biết để nghiên cứu về cách thức quy hoạch và thiết kế resort.

 

 

Một lần nữa, xin cảm ơn quý bạn đã ghé thăm thư viện sách của Canhquan.net! Chúc quý bạn tìm được cho mình cuốn sách hữu ích.

Truy cập thư viện sách của Canhquan.net

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ