magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 21718 điểm
CHUYỆN THIẾT KẾ
Sự pha trộn Kiến trúc và nghệ thuật để minh họa các địa điểm tham quan ở Curitiba, Brazil

Maycon Prasniewski, nhà thiết kế và họa sĩ minh họa từ Paraná, đã phát triển một loạt các bức tranh minh họa rất quyến rũ về các điểm du lịch và văn hóa khác nhau của thành phố Curitiba. Các tòa nhà quan trọng như Opera de Arame, Bảo tàng Oscar Niemeyer và Vườn thực vật được thể hiện bằng bảng màu mềm mại truyền tải bầu không khí vui tươi và lãng mạn, trong khi các hình thức và đặc điểm cũng đảm bảo phong cách hiện đại cho các tác phẩm. 

1. Bảo tàng Nghệ thuật Oscar Niemeyer, Parana, Brazil – KTS. Oscar Niemeyer

 

 

Bức tranh giới thiệu này chính là bảo tàng nghệ thuật Oscar Niemeyer.

 

  

 

Thông tin chung: 

  • Dự án: Bảo tàng Nghệ thuật Oscar Niemeyer, Parana, Brazil (Niemeyer Oscar Museum).
  • Địa điểm: Parana, Brazil.
  • Tư vấn thiết kế kiến trúc: Oscar Niemeyer và các cộng sự.
  • Quy mô: Diện tích sàn 35000m2
  • Năm hoàn thành: 2002.

 

2. Thảo cầm viên Curitiba

 

 

Thảo cầm viên Curitiba là một địa điểm du lịch Brazil nổi tiếng nằm phía bắc Brazil. Với mục tiêu bảo tồn và phát triển các loài thực vật bản địa, thảo cầm viên Curitiba trưng bày hàng ngàn mẫu thực vật nhiệt đới và hoàn toàn nguyên gốc, kể cả cỏ.

 

 

 

Mở cửa vào 5/10/1991, thảo cầm viên Curitiba nổi tiếng với nhà kính trung tâm, rộng gần 500m2 và trưng bày những mẫu thực vật bản địa cực kỳ quý hiếm. Đây là một công trình tuyệt đẹp đặc trưng cho cấu trúc kim loại được kiến trúc sư Abraão Assad lấy cảm hứng từ Cung điện Crytal ở London (Anh), một kiến trúc cổ từ giữa thế kỷ XIX.
Ngoài chất liệu kính và sắt, kiến trúc sư Abraão Assad còn thiết kế một tòa nhà khác hoàn toàn bằng gỗ, Bảo tàng thực vật. Bảo tàng này có cây cầu gỗ bắc qua một ao nhỏ nuôi các loại cá và rùa. Khuôn viên của vườn thực vật Curitiba còn có một trung tâm văn hóa, thư viện, khu vực triển lãm và cả một nhà hát.
Riêng Trung tâm văn hóa là nơi trưng bày những tác phẩm được nghệ sĩ bản địa Frans Krajcberg trao tặng. Với những loài thực vật nguyên bản và công trình kiến trúc độc đáo, năm 2007, Thảo cầm viên Curitiba được bình chọn là một trong "Bảy kỳ quan của nước Brazil".
 
3. NHÀ HÁT ÓPERA DE ARAME
 

 

Ópera de Arame là một nhà hát nằm ở thành phố Curitiba, thủ phủ của tiểu bang Panama, ở miền nam Brazil. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của thành phố.

 

 

 

Nằm ở giữa một công viên cây xanh đô thị, Parque das Pedreiras , nhà hát Opera de Arame, được xây dựng bằng ống thép. Nó được xây dựng trên địa điểm của một mỏ đá cũ gần "Pedreira de Paulo Leminski".

Cấu trúc được tìm thấy ở giữa hồ nhân tạo và được tiếp cận bằng lối đi. Được thiết kế bởi Sebastos Bongestabs, cấu trúc kim loại nặng tổng cộng 360T thép. Cấu trúc được xây dựng trong 75 ngày và mở cửa vào ngày 18 tháng 3 năm 1992. Nó đã trải qua nhiều thay đổi cho đến năm 2006. Trước những thay đổi, nó có thể chứa một lượng khán giả là hai nghìn một trăm người. Sau, vì lý do an ninh, chỉ còn sức chứa một ngàn khán giả. 

 

Một số hình ảnh của các công trình khác: 

 

 

 

 

 

 

 

Tòa nhà Paço da Liberdade

 

 

 

 

 

 

Maycon cũng nói rằng mục tiêu của ông là đóng góp nhỏ vào việc bình ổn hóa di sản địa phương, cho thấy có nhiều hình thức biểu hiện nghệ thuật, văn hóa và lịch sử khác nhau xung quanh chúng ta, chỉ cần rời mắt khỏi thói quen và quan sát. Những bức tranh này góp phần làm mới hình ảnh các địa điểm du lịch trong mắt du khách, làm chúng trở nên mới mẽ và sinh động hơn.

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ