magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 20850 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Trường mẫu giáo TTC Elite Bến Tre – nơi tung hứng các giác quan và khơi gợi sự tò mò của trẻ

Ngôi trường mẫu giáo hiện hữu giữa thành phố như một quả đồi nhỏ mà em nhỏ nào cũng thích thú chạy nhảy, trong lòng quả đồi là một thế giới khác nơi có các lớp học và những không gian giúp trẻ tương tác với mọi người, toàn bộ không gian đều tạo điều kiện cho trẻ em đánh thức các giác quan cũng như khơi gợi tính tò mò để luôn học hỏi, khao khát tìm hiểu thế giới bên ngoài.

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-1

 

Chi tiết dự án:

Địa điểm: Bến Tre, Việt Nam

Loại: Trường mẫu giáo

Kiến trúc sư trưởng: Đàm Vũ

Nhóm thiết kế: An-Ni Lê, Việt Nguyễn, Phương Đoàn, Duy Tăng, Dân Hồ, Tài Nguyễn, Giang Lê

Diện tích: 1491m2

Dự án năm: 2017

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Sản xuất: Dulux, Schneider, Xinfa, INAX

 

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-2

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Chúng tôi luôn quan tâm đến bối cảnh như một người có ảnh hưởng quan trọng trong quá trình sáng tạo nên toà nhà, và ngược lại, một dự án xây dựng sẽ có đóng góp mạnh mẽ cho môi trường xây dựng nơi nó hiện hữu. Không khí yên bình tại trường mẫu giáo TTC Elite Bến Tre là một đóng góp tích cực cho giá trị của kiến trúc hoà nhập với con người, thiên nhiên và văn hoá hào phóng của người Bến Tre. Cù lao Bảo đặc trưng bởi khí hậu ôn hoà và là một trong những đồng bằng phù sa của sông Cửu Long xinh đẹp.

 

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-3

 

Để chứng thực vẻ đẹp tuyệt vời của vùng đất này, chúng tôi áp dụng các nguyên tắc từ ngôn ngữ kiến trúc truyền thống của Việt Nam, thường bao gồm một kế hoạch mở được phân định rõ ràng bởi các mặt phẳng ngang bên trong nó, để đưa kiến trúc vào bối cảnh sinh thái lớn hơn. Sự hình thành của những không gian như vậy gợi ý về ý nghĩa của những gì và làm thế nào một cơ sở giáo dục trẻ em nên làm được. Trẻ em nên tự do thể hiện một cách dễ dàng, khám phá và học hỏi trong một môi trường vui tươi, phát huy tốt nhất ở chúng.

 

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-4

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-5

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-6

 

Theo nghĩa bóng, trường mẫu giáo gồm hai khối riêng biệt, dạng đồi dốc và khối hình học nằm trên ngọn đồi, mang đến không gian linh hoạt cho các hoạt động thể chất và nghệ thuật với tầm nhìn không ngừng về thành phố. Các không gian bên dưới được gọi là “đồi”, phục vụ như các lớp học được liên kết bởi một hội trường đa năng lớn, được xem là trung tâm của trường mẫu giáo, cho phép các hoạt động giáo dục khác nhau diễn ra hàng ngày và trong các dịp đặc biệt.

 

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-7

 

Trong không gian linh hoạt này là một sân chơi cảnh quan rộng lớn, tạo nên một nơi lý tưởng để cha mẹ và con cái tương tác với nhau suốt cả ngày. Bến Tre là một vùng tương đối bằng phẳng trong đồng bằng sông Cửu Long, hình ảnh giống như ngọn đồi của ngôi trường mang đến một thẩm mỹ kiến trúc mới mẻ cho thành phố. Cũng như việc nó đối diện với hồ Trúc Giang, khuôn viên dần thay đổi thành phố đô thị hiện đại bằng cách dốc lên về phía khối hình chữ nhật, tạo nên một kết nối trực quan sinh động giữa cư dân địa phương và những đứa trẻ đang chơi trên đồi.

 

Truong-tieu-hoc-TTC-Elite-Ben-Tre-8

 

Với sự hiện diện của nó, ngọn đồi là điểm mấu chốt giúp tìm thấy bản sắc kiến trúc của trường. Nó được hình thành như một nơi tung hứng các giác quan và khơi gợi sự tò mò bên trong mỗi đứa trẻ, khiến chúng tự hỏi và dự đoán về những điều thú vị đang chờ đợi chúng bên ngoài ngọn đồi.

 

Theo Trung Dương/Designs.vn

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ