magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 14352 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Trung tâm triển lãm của Zhengzhou Linkong tại công viên Biopharmaceutical

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: WSP ARCHITECTS
Địa điểm: Sân bay Trịnh Châu Kinh tế Qu, Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc
Kiến trúc sư trưởng: Gang Wu, Ling Chen,
Đội ngũ thiết kế Tam Nelson : Zhe Sun, Jinfan Weng, Minghu Zhao, Peng Chen, Donghui Li, Jianlong Guo , Long Li, Zeyang Zhang, Qiaoya Cui, Yujie Li, Yipeng Xiao, Lu Wang, Fei Yu
Diện tích: 4872.0 m2
Năm dự án: 2017
Ảnh: Nhiếp ảnh gia RUIJING
Tên dự án: Trung tâm triển lãm của Zhengzhou Linkong Biopharmaceutical Park

- Trung tâm triển lãm Zhengzhou Linkong tại công viên Biopharmaceutical là một cơ sơ sản xuát kinh doanh sáng tạo và lớn nhất cho R & D và sản xuất khoa học đời sống và công nghệ sinh học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sự đổi mới, tiên tiến và tiềm năng không giới hạn để phát triển tất cả các yếu tố quan trọng để tạo nên một dự án kiến trúc đầy độc đáo và hấp dẫn. Từ gạch ốp tường bên ngoài, gạch lát nền bên trong cho đến tổng quan kiến trúc đều tạo nên được một không gian hoàn hảo, lý tưởng.

- Các đoạn đường cong như trục sống và kết nối phía bắc và phía nam của công viên. Trung tâm triển lãm của hình elip, có thiết kế được tích hợp vào cảnh quan trung tâm, nằm ở trung tâm của trục. Lớp được bố trí tốt và ý thức về chất lượng làm cho nó trở thành tòa nhà mang tính bước ngoặt trước công trình xây dựng công viên.

- Cùng với trung tâm hội nghị quốc tế và trung tâm vườn ươm ở phía Nam, trung tâm triển lãm này đã tạo thành quảng trường chính của công viên Biopharmaceutical cũng như tạo ra được sự tương phản rõ nét với các sản phẩm thí điểm modulization vuông ở phía Bắc - hình tròn của tòa nhà tượng trưng cho sự tự do trong khi hình vuông lại đại diện cho sự chính xác.
- Các mô hình đường cong, xoắn ốc và bất thường. Nó cũng là một ngôn ngữ kiến ​​trúc được mượn để tôn vinh DNA, mã nguồn quan trọng nhất của ngành công nghiệp dược phẩm hiện đại. 


- Không gian cốt lõi của trung tâm sử dụng cấu trúc xoắn kép , do đó tạo ra một không gian dọc kết hợp với cảnh quan trung tâm. Bên ngoài của nó sử dụng cửa chớp bằng kim loại lơ lửng từ cảnh mặt nước cho đến khi đến được mái nhà và nội thất được kết nối hữu cơ theo chuỗi thông qua các đường dốc hình xoắn ốc tạo thành các đường mòn cuộc sống và tạo ra các đường nội bộ mạch lạc và thuận tiện giữa các tầng.

Hệ thống cửa chớp bằng kim loại cho tòa nhà

Sơ đồ trung tâm triễn lãm

- Ba hình elip với các chức năng khác nhau xoay theo các hướng khác nhau, tạo thành một loạt các không gian thú vị. Các đường cong liên tục trong nhà và ngoài trời đồng thời tạo thành cấu trúc xoắn đôi, đáp ứng các yêu cầu trực quan theo mọi hướng. Các lỗ thông hơi xoắn ốc ngưng tụ thành một cấu trúc hữu cơ bẫy ba bầu dục và tạo thành một dạng nhựa vô hạn liên tục. Những cửa chớp hình xoắn ốc được thiết kế để tích tụ ánh sáng.

Cấu tạo lối đi hình xoắn ốc bên trong tòa nhà

- Tầng đầu tiên của tòa nhà là một không gian trưng bày có diện tích lớn với bức tường kính trong suốt từ trần đến nhà nhà để giúp kết nối tốt hơn với không gian bên ngoài của ngôi nhà.

Sơ đồ Tầng trệt

- Tầng thứ hai là không gian văn phòng linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu của những nhóm người khác nhau, tạo thành một hình ảnh liên tục với không gian trung tâm thông qua những vách ngăn cũng bằng kính.

Sơ đồ Tầng 2

- Tầng 3 là không gian ăn uống, là điểm cao nhất của toàn bộ tòa nhà và nơi đây cũng cung cấp tầm nhìn ra toàn bộ công viên Biopharmaceutical bên ngoài.

Sơ đồ Tầng 3

- Dưới phông nền của bưc tường kính lớn, các tấm màn trập làm bằng tấm nhôm kim loại khiến cho trung tâm triển lãm thể hiện được ý thức công nghệ mạnh mẽ hơn. Mỗi phần cửa chớp là một hình thôi và tấm nhôm được đục lỗ sử dụng để làm ho toàn bộ tòa nhà trở nên nhẹ hơn và những hiệu ứng ánh sáng và bóng râm khác nhau được tạo ra với các góc của ánh sáng mặt trời. Mỗi chiếc cầu thang được thiết kế xoay 30 độ theo hướng xoắn ốc, khéo léo để che đi máng đèn ở hai đầu và mặt chiếu sáng cong cho ánh sáng tạo ra vẻ đẹp nhịp nhàng tăng cường dòng chảy tổng thể của tòa nhà.

Thiết kế mái của tòa nhà ấn tượng

- Trung tâm triển lãm Zhengzhou Linkong được thiết kế nhằm mục đích đưa ra các ý tưởng thiết kế về nguồn gốc của dược sinh học và kiến trúc cho sức hút của con người, do đó có được động lực sống kéo dài lên trên. Vẻ đẹp của những đường cong biến đổi che giấu đi trần của tòa nhà này trông như thể nó lan tỏa khắp đám mây. Thiết kế đặc biệt này thể hiện nguyện vọng ban đầu của nhà thiết kế là sự chuyển tiếp trong những sáng tạo kiến trúc lộng lẫy.

 - Trên đây là kiến trúc đặc biệt, ấn tượng của dự án Trung tâm triển lãm của Zhengzhou Linkong tại công viên Biopharmaceutical được thiết kế với phong cách độc đáo nhất và thu hút được nhiều người chiêm ngưỡng nhất.

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ