magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 19745 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Sở thú St. Petersburg đã thay đổi định kiến ​​về sở thú bị giam giữ như thế nào?

Sở thú St. Petersburg mới của TN Plus & Beckmann N'Thépé Architects ở St. Petersburg, Nga.  Nằm ở trung tâm của Công viên Alexander ở St. Petersburg, Nga, Sở thú Leningrad được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1865. Theo Công xã Saint Petersburg, Sở thú Leningrad là vườn thú lâu đời nhất ở Nga và là sở thú lớn thứ hai, sau Sở thú Moscow. Hiện tại, sở thú chứa khoảng 600 loài động vật có vú, chim, cá và động vật không xương sống từ nhiều nơi trên thế giới, theo sở thú Leningrad, và, giống như hầu hết các vườn thú khác trên toàn cầu, bị thiếu không gian. Năm 2010, thành phố quyết định di dời sở thú và tổ chức một cuộc thi quốc tế cho Công viên Động vật học Primorskiy mới. Dự án chiến thắng được thiết kế bởi một nhóm được thành lập bởi Bruno Tanant và Jean Barshe Nani của công ty thiết kế cảnh quan TN PLUS, với Aldric Beckmann và Françoir N'Thépé của công ty kiến ​​trúc Beckmann N'Thépé.

St Petersburg sở cạnh tranh giai đoạn tổng quan chung. Hình ảnh: Artefactory

 

St Petersburg sở cạnh tranh giai đoạn tổng quan chung. Tín dụng hình ảnh: Artefactory

 

 

Sở thú St.Petersburg

Pangea là siêu lục địa tồn tại hơn một triệu năm trước. Khái niệm được TN Plus & Beckmann N'Thépé chấp nhận bao gồm việc tái hợp Pangea. Sử dụng nước trên khu vực này, nhóm nghiên cứu đã tạo ra sáu hòn đảo hình tròn: Đông Nam Á, Châu Phi, Úc, Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Eurasia, đại diện cho các mảnh của Pangea. Ý tưởng là để giới thiệu, trên mỗi hòn đảo này, các mẫu sinh thái và động vật bản địa của mỗi lục địa.

St Petersburg sở cạnh tranh giai đoạn tổng quy hoạch. Hình ảnh: TNplus

 

St Petersburg sở cạnh tranh giai đoạn tổng quy hoạch. Tín dụng hình ảnh: TNplus

Kết nối quần đảo qua những cây cầu Theo ý tưởng chính của dự án đoàn tụ Pangea, các kiến ​​trúc sư đã kết nối tất cả sáu hòn đảo bằng những cây cầu, tạo thành một công viên khổng lồ. Ngoài ra, các đảo Bắc Mỹ và Âu-Á được liên kết bằng cách sử dụng một gói băng đá từ Cực Artic. Hơn nữa, vì diện tích của sở thú mới rất rộng lớn và bao gồm các hòn đảo cần được kết nối với nhau, dự án dựa vào các phương tiện giao thông khác nhau, như lối đi bộ và thuyền.

St Petersburg sở cạnh tranh giai đoạn tổng thể của châu Phi. Hình ảnh: TNplus

 

St Petersburg sở cạnh tranh giai đoạn tổng thể của châu Phi. Tín dụng hình ảnh: TNplus

Vận tải bằng thuyền Vận chuyển bằng thuyền cũng kết nối sở thú đến trung tâm của St. Petersburg. Tất cả các phương án vận chuyển khác nhau này không chỉ kết nối mọi hòn đảo và thành phố với sở thú, mà còn tích hợp toàn bộ dự án, làm cho môi trường trở nên chân thực hơn cho cả người và động vật.

Sở thú St Petersburg phần thiết kế chi tiết giai đoạn và 3D trên cực Bắc. Hình ảnh: TNplus

 

Sở thú St Petersburg phần thiết kế chi tiết giai đoạn và 3D trên cực Bắc. Hình ảnh uy tín: TNplus

Khu bảo tồn đa dạng sinh học Kích thước của khu vực cho phép công viên động vật học trở thành một khu bảo tồn đáng kể cho đa dạng sinh học. Không giống như hầu hết các sở thú, Công viên Primorskiy sẽ hỗ trợ các loài động vật lớn trong điều kiện thích hợp xem xét không gian và môi trường động vật hoang dã. Tất cả các khái niệm này được các kiến ​​trúc sư thiết kế sao cho tự nhiên nhất có thể. Điều đáng chú ý trong bản vẽ thiết kế mối quan hệ cân bằng tốt hiện có giữa con người và thiên nhiên. Thật vậy, rất rõ ràng rằng TN Plus & Beckmann N'Thépé đã thiết kế Công viên Động vật học Primorskiy với ý thức xanh, tôn trọng môi trường.

Petersburg Zoo giai đoạn cạnh tranh Bắc Cực veiw. Hình ảnh: Artefactory

 

Petersburg Zoo giai đoạn cạnh tranh Bắc Cực veiw. Tín dụng: Artefactory

Cung cấp nơi trú ẩn cho động vật và thực vật nhiệt đới Lo ngại về khả năng thích nghi của các loài có thể không phù hợp với thời tiết mùa đông của khu vực, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế một số nhà kính theo hình tròn của các hòn đảo. Những nhà kính này sẽ được tạo thành từ mô hình các vòng tròn thép giao nhau và được phủ một vật liệu siêu nhẹ có tên Ethylene Tetra Fluoro Ethylene, hoặc ETFE, cung cấp nơi trú ẩn cho các loài động vật và thực vật nhiệt đới bằng cách duy trì khí hậu thích hợp để sinh tồn.

Mô phỏng Madagascar ở Nga. Hình ảnh ban đầu từ TNplus. Được sửa đổi bởi SDR cho phù hợp với xuất bản.

 

Mô phỏng Madagascar ở Nga. Hình ảnh ban đầu từ TNplus. Được sửa đổi bởi SDR cho phù hợp với xuất bản.

Cân nhắc trong tương lai Không có nhiều thông tin liên quan đến chức năng nhà kính và sử dụng năng lượng tái tạo hoặc giải pháp bền vững khác; tuy nhiên, xem xét sự tôn trọng của các nhà thiết kế đối với môi trường, không có gì ngạc nhiên khi dự đoán rằng các giải pháp đó sẽ được xem xét tại một số điểm trong giai đoạn thiết kế hoặc thực hiện dự án.

Một trong những cấu trúc được đề xuất tại Sở thú St. Petersburg. Hình ảnh ban đầu từ TNplus. Được sửa đổi bởi SDR cho phù hợp với xuất bản.

 

Một trong những cấu trúc được đề xuất tại Sở thú St. Petersburg. Hình ảnh ban đầu từ TNplus. Được sửa đổi bởi SDR cho phù hợp với xuất bản.

Tránh định kiến ​​độc ác của sở thú Trên thực tế, TN Plus & Beckmann N'Thépé, với dự án này, đã tránh định kiến ​​tàn khốc của một sở thú, hứa hẹn một sự thay đổi trong phong cách thiết kế vườn thú. Ban đầu, Công viên Primorskiy đã được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2014, nhưng thật không may, dự án đã bị đình chỉ do sự phản đối của một phần của Đô thị Nga liên quan đến địa điểm thực hiện dự án. Mặc dù có thể thay đổi trang web, nhưng đây là một dự án mà chúng ta phải theo sát, vì các khái niệm và ý tưởng mới của nó có thể cách mạng hóa cách các sở thú được thiết kế và ảnh hưởng đến một thế hệ các nhà thiết kế vườn thú mới. Chắc chắn, các dự án như thế này giúp xây dựng một thế giới tốt hơn, thân thiện với môi trường hơn bằng cách tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên và bằng cách tạo ra một cơ sở giáo dục để chúng ta tìm hiểu thêm về động vật hoang dã và đa dạng sinh học.

Sở thú Saint Petersburg. Quang cảnh savana châu Phi. Hình ảnh: TNplus

 

Sở thú Saint Petersburg. Quang cảnh savana châu Phi. Tín dụng: TNplus

Dự án: Sở thú mới của St. Petersburg 

Nhà thiết kế: TN Plus & Beckmann N'Thépé Architects 

Nhà động vật học: Eric Plouzeau, Biozones Consulting

Zoo Chuyên gia: Monika Fiby Botan : Albert A. Tourette 

Địa điểm: St. Petersburg, Nga 

Tổng diện tích:  Theo TN Plus : 140ha Theo Beckmann N'Thépé Architects: Site Large: 300ha Sở thú bất ngờ: 96ha 

Khách hàng: Ville de St. Petersburg / Intarsia 

Ngân sách: 287 M € HT

Diện tích trong bối cảnh: Địa điểm này nằm ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố không xa Vịnh Phần Lan, ở biên giới giữa một khu dân cư mới phát triển đồng bằng với các tòa nhà cao tầng và khu bảo tồn thiên nhiên.

Theo land8.com

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ