magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 19741 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Dự án sinh viên | Three Stacks and the Rock | David Koo

Dự án sinh viên | Three Stacks and the Rock | David Koo

Nhà máy điện Morro Bay đã đóng cửa vào năm 2014 do các nâng cấp không phù hợp, các quy định về môi trường và thiếu nhu cầu năng lượng. Được xây dựng vào năm 1955, nhà máy điện khí tự nhiên rộng 100 mẫu Anh cung cấp năng lượng cho hầu hết các thành phố của Thung lũng Trung tâm. Nó vẫn là một điểm mốc của khu vực, Three Stacks mỗi tòa tháp cao 450 feet trên bờ sông Morro Bay và phân định khu vực. Phá hủy nhà máy điện là vấn đề của thành phố Morro Bay, không sẵn sàng trả chi phí phá hủy ước tính 30 triệu đô la, gần gấp ba ngân sách hàng năm của thành phố.

Liền kề với Nhà máy là Morro Rock, một ngọn núi lửa dài 560 feet được hình thành từ hơn 28 triệu năm trước. Đây là môi trường sống được bảo vệ của nhiều loài chim biển sống dọc bờ biển California. Người dân địa phương đề cập đến hai vật thể hoành tráng này trên các danh lam thắng cảnh là Ba ngăn xếp và Đá Rock. Họ ngồi như một mâu thuẫn với nhau: một hình thành dưới hàng triệu năm lịch sử địa chất trong khi 'Stacks' được xây dựng và ngừng hoạt động vào giữa thế kỷ trước.

Câu hỏi vẫn còn, điều gì nên thay thế Nhà máy điện Morro Bay hiện tại? Và khi hiện tượng văn hóa ngừng hoạt động của các nhà máy điện ven biển tiếp tục những can thiệp mới nào có thể tái tạo những không gian này dọc theo Bờ biển California? Những quá trình văn hóa và sinh thái độc đáo có thể được suy ra tại các địa điểm này? Và hơn nữa có thể có một cuộc đối thoại giữa các bối cảnh xung quanh độc đáo của nó và được kết nối thông qua một cảnh quan mới?

Đề xuất thiết kế này đề xuất những cách thức mới và mới lạ để cộng đồng quan tâm đến một cảnh quan rộng lớn như vậy. Các hoạt động thiết kế đơn giản đã được hình thành để phát triển các phương pháp gia tăng để biến đổi khu đất: được hiểu và có thể được áp dụng cho các quy mô và địa điểm khác nhau trong Morro Bay. Mặc dù có nhiều khía cạnh của dự án này, trọng tâm chính là tạo ra các không gian sẽ được chăm sóc bởi cộng đồng địa phương trong khi tương lai cuối cùng của cảnh quan rộng lớn này được hiện thực hóa.

TEAR Phá các bức tường, hàng rào hiện có và các rào cản chính trị tồn tại trên khu đất, tạo ra các ngưỡng mới cho phép mọi người đi lang thang trong Nhà máy điện.

Ảnh chụp màn hình SCRAPE và các bề mặt còn lại khác để cho phép thảm thực vật tự phát phát triển trên khu đất cũng như thu thập dòng chảy từ các bề mặt không thấm nước.

SEED là một hoạt động liên quan đến cả việc tạo ra cả hoạt động và trồng vườn trên khu vực. Hoạt động thiết kế này hướng đến tổ chức cơ sở và phương pháp tiếp cận cộng đồng để sử dụng nhà máy điện.

THREAD Khu vực với các con đường, đường mòn và đường phố để kết nối thực tế Nhà máy với cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH để tái sử dụng các tòa nhà hiện có và để kỷ niệm lịch sử các ngành công nghiệp hàng hải của Morro Bay và đưa ra những quan điểm văn hóa mới.

REUPAL cơ sở hạ tầng của Nhà máy và kể về lịch sử và di sản của các nhà máy điện ven biển ở California thông qua lăng kính cảnh quan. Tiết lộ đầy kịch tính này sẽ được thực hiện thông qua việc đi bộ trên kênh để tiết lộ mối liên hệ vật lý giữa Three Stacks và Rock.

Các can thiệp thiết kế chính xảy ra tại Cấu trúc cửa lấy nước trước đây , nơi hàng triệu gallon nước biển được bơm vào phòng lò hơi để tạo ra hơi nước để quay tuabin. Nước thải nóng còn sót lại thoát ra qua Kênh Outfall , nơi nó được đổ xuống đại dương, gây ảnh hưởng xấu đến sinh thái biển và giết chết động vật hoang dã biển.

GREENHOUSE

Sử dụng các hoạt động thiết kế, Cấu trúc cửa lấy trước đây sẽ được chuyển đổi thành Nhà kính dưới nước. Các máy bơm trước đây được trang bị thêm gương lớn để phản chiếu ánh sáng vào vùng nước sâu xúc tác cho môi trường sống mới trong khu vực ngập triều. Nhà kính dưới nước mới này sẽ trở thành một ngôi nhà mới cho Viện Cửa sông Quốc gia Morro Bay cũng như một nguồn tài nguyên giáo dục cho khu vực.

VƯỢT TRỘI

Với một tương lai tiềm năng cho các trang trại gió ngoài khơi, cống cũ này xả nước thải, có thể đóng vai trò là một liên kết quan trọng để cung cấp năng lượng cho California với năng lượng tái tạo. Việc cấu hình lại và từ chối kênh Outfall có thể cung cấp cơ hội giải trí cũng như tiết lộ một liên kết vật lý với Powerplant và Rock.

Sinh viên | David Koo - Đại học California, Berkeley

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ