magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
An Urban
Cấp 6 - 4579 điểm
CÂY XANH
Các loại cây phong thủy chống ung thư hiệu quả

Xu hướng trồng cây phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Cây phong thủy ngoài mang những may mắn, tài lộc đến với gia chủ, nó còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Với bầu không khí trong lành, không gian thư giãn thoải mái sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Đặc biệt, nhiều loại cây phong thủy còn có tác dụng lớn hơn về sức khỏe, nó có thể phòng chống các bệnh ung thư bằng cách cản những tác nhân gây ung thư hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học mà chúng tôi sưu tập được, dưới đây là các loại cây phong thủy tốt chống ung thư mà bạn nên tham khảo.

1.. Cây thường xuân: Loại cây phong thủy tốt chống ung thư  tuyệt vời

Nếu như bạn đã xem các bộ phim cổ trang của vài nước Châu Âu thì chắc hẳn đã nhìn thấy loại cây này rồi. Thường xuân có nguồn gốc từ Châu Âu và khu vực Tây Á. Đặc điểm nổi bật là cây dạng leo, màu xanh mướt, lá nhỏ hình sao trông khá đẹp mắt.

Sở dĩ cây được liệt vào danh sách các loại cây phong thủy tốt chống ung thư tuyệt vời là theo một vài nghiên cứu khoa học chứng minh: Cây thường xuân có khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde. Đây là một trong những chất gây ôi nhiễm không khí trong nhà được nhiều nhà khoa học cảnh báo. Những chất này góp mặt trong những vật đồ vật rất quen thuộc hằng ngày như: thảm, nhựa, xốp cách điện,.. Những đồ vật làm từ các vật liệu này sẽ dần thải ra formaldehyde vào không gian sống.. Dần dần, nó có thể có những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người như khó thở, đau đầu và dẫn đến ung thư.

Cây thường xuân có tác dụng lớn trong việc hấp thụ các khí này.. Bạn có thể trồng nó vào chậu để trong nhà hoặc trồng thành giàn để cho leo ngoài cổng. Chắc chắn những tác dụng mà cây mang đến sẽ rất tuyệt vời.

2.. Lưỡi hổ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lưỡi hổ là loài cây hấp thụ rất tốt CO2 và giải phóng ra oxi với số lượng lớn vào ban đêm. Ngoài cung cấp O2 và giảm CO2 trong không khí, cây còn làm giảm tối đa lượng formaldehyde, hay benzen.. Một trong những tác nhân gây ung thư mà con người có thể thường xuyên tiếp xúc trong không khí.

Về hình dáng, cây lưỡi hổ thuộc họ măng tây, nó có hình dáng khá độc đáo với đường vân như da hổ. Thêm nữa, lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm sóc, phát triển tốt và có sức sống mãnh liệt, ưa bóng nên rất thích hợp để ban đặt thêm vài chậu cây ở trong nhà.

3.. Thu hải đường

Bạn đã biết đến cái tên này bao giờ chưa? Thu hải đường..chính là một trong các loại cây phong thủy tốt chống ung thư tuyệt vời. Cây có bề ngoài khá bắt mắt với màu sắc hoa rực rỡ. Nếu bạn là một người yêu hoa thì nên dành tặng cho ngôi nhà của mình vài chậu Thu Hải Dường này.

Hoa có khả năng lọc rất tốt khí benzene và các chất hóa học khác từ toluene (được sản sinh ra từ vài loại sáp, sơn, mực in, cao su, nhựa và chất kết dính khác). Các chất này nếu được tích tụ lâu trong không khí trong nhà mà không được giải phóng thì sẽ gây ra ung thư nguy hiểm khi sinh sống trong ngôi nhà.

4.. Trúc mây

Cái tên rất quen thuộc với bạn đúng chứ? Xét về hình dáng, môi trường sinh sống và tính phong thủy của trúc mây, các công ty rất ưa chuộng loại cây này để trang trí văn phòng. Thân cây thẳng cột, bụi thưa, lá dạng chân vịt màu xanh đậm, cao thường 1 đến 2m.

Loại cây nội thất trúc mây này có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí, hấp thụ ammoniac, formaldehyde (một trong những thành phần của chất tẩy, thuốc nhuộm, đồ dệt may).

Về phong thủy, cây có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho công ty hoặc gia chủ.

5.. Cây trầu vàng

Một trong các loại cây phong thủy tốt, có tác dụng chống ung thư được chúng tôi giới thiệu tiếp theo đó chính là cây trầu vàng. Cũng giống như các tác dụng ở trên, trầu vàng có khả năng tốt hấp thụ formaldehyde, CO, Benzen của không khí trong nhà. Đây được duyệt vào hàng các cây phong thủy tốt cho sức khỏe nên trồng.

Thêm nữa, trầu bà còn đem đến sự giàu có, may mắn cho chủ nhà khi trồng.

Tác dụng của các loại cây trên đã quá rõ ràng rồi. Tuy nhiên, chúng tôi có thêm một lưu ý nữa. Khi chọn các loại cây này, hãy để ý xem cây đó có hợp với mệnh của bạn không nhé.. Chẳng hạn, cây lưỡi hổ thích hợp cho người mệnh hỏa…

Nguồn: Tổng Hợp

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ