magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
An Urban
Cấp 6 - 4930 điểm
CÂY XANH
Bẻ khóa bí mật: Tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Nước là nhu cầu thiết yếu của cây cối. Tưới cây đúng cách sẽ cho cây sự phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, tưới cây như thế nào là đúng cách, đúng thời điểm thì không phải ai cũng rõ. Nhiều trường hợp tưới cây không đúng dẫn đến tình trạng cây chết, không thể cứu được. Để giúp các bạn có kinh nghiệm hơn trong kĩ thuật cơ bản này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất trong bài phân tích dưới đây!

Tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất?

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Mỗi loại cây đều yêu cầu một lượng nước khác nhau. Bạn cần nắm được điều này để có thể cung cấp cho cây trồng thích hợp nhất về lượng nước phù hợp, thời gian tưới cây.

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Đối với cây cảnh là các loại hoa, thời gian tưới cây thích hợp nhất vào lúc sáng và chiều. Ngày 2 lần vào thời gian lúc 9h sáng và 15h chiều. Nếu bạn tưới 1 lần thì hãy tưới vào lúc 10h sáng. Đây là những mốc thời gian tưới cây cảnh hợp lí. Hãy căn cứ vào độ ẩm trong không khí để tưới, nếu bạn tưới vào lúc trưa nắng thì cây sẽ rất dễ bị sốc.

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Với các cây bonsai, bạn cần phải tưới đều nước, tránh tưới quá nhiều nước, và tránh tưới vào thời gian nắng nóng. Trong một ngày, bạn nên tưới 2 lần, lần 1 và lần 2 cách nhau 10-20 phút. Tưới lần 1 là để giúp đất ẩm hơn.

Tóm lại, tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất? Khi tưới cây, bạn cần phải chú ý đến thời gian tưới cây. Đa phần các loại cây đều cần được tưới nước sau khi đã chịu cả ngày nắng nóng. Thông thường vào buổi chiều tối, khi ánh nắng đã dần tắt. Tưới lúc này, nước sẽ không bị sức nóng làm bốc hơi nhanh, cây sẽ có thời gian để kịp hấp thụ nước trước khi trời tối hoàn toàn. Hãy căn thời gian sao cho khi tưới cây, nước kịp khô trước khi trời về đêm. Bởi nếu lá cây còn bị dính nước, điều này sẽ tạo điều kiện để mầm bệnh gây hại phát triển.

Những lưu ý cần biết khi tưới cây cảnh.

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Đến đây, chắc chắn bạn đã ghi nhớ cho mình câu trả lời của câu hỏi “Tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất?” rồi đúng chứ. Những lưu ý dưới đây về tưới nước cho cây cảnh của chúng tôi sẽ bổ sung thêm cho bạn nhiều kinh nghiệm mới:

Tuyệt đối không tưới cây vào thời gian ban đêm và lúc nắng gay gắt

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Lí do thế nào chắc bạn cũng đã biết hết rồi đúng chứ? Tưới cây ban đêm sẽ khiến nước khó bốc hơi, tích tụ và dễ sinh mầm bệnh. Tương tự khi tưới lúc nắng gắt. Nước sẽ bị bay hơi nhiều hơn, cây dễ bị sốc, phần nước chưa kịp ngấm vào thân và rễ đã bị bay hơi hết.

Lượng nước tưới cần vừa đủ

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

“Tham thì thâm”  – Câu nói này thích hợp với mọi lĩnh vực. Nếu tưới nhiều quá, với tần suất thường xuyên, cây sẽ hình thánh thói quen “thích nước”, một khi bạn dừng nước thì liệu cây có thích nghi được không? Các rễ con khi phát triển sẽ gặp nước nhiều, nó rất dễ bị úng và chết. Khi đó, tỷ lệ sinh bênh sang các rễ lành sẽ rất cao. Hay đơn giản, liệu bạn có đảm bảo được bạn sẽ thường xuyên tưới cây?

Bí quyết tưới cây: Tưới đậm nhưng tần suất hợp lí

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

  • Khoảng 5-7 ngày, bạn hãy tưới đậm nước một lần. Điều này sẽ giúp cây được no nê nước, các rễ sẽ phát triển tốt hơn.
  • Tùy thuộc vào thời tiết từng địa phương mà tưới nước cho hợp lí.
  • Mỗi địa phương có tình hình thời tiết khác nhau. Căn cứ vào thời tiết này mà bạn cân đối lượng nước và thời gian tưới nước hợp lí nhất.

Nên có những giải pháp tưới nước cho cây nếu bạn không bố trí được thời gian tưới cây

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Bạn có đảm bảo mình sẽ có nhiều thời gian chăm sóc cho cây cảnh của mình? Nếu một ngày bạn đi công tác, hay đi du lịch mà không có người chăm sóc cây? Giải pháp ở đây chính là các thiết bị tưới cây tự động. Trên thị trường hiện nay xuất hiện máy phun sương tự động, rất thuận tiện cho những người bận rộn. Loại máy này rất tiện ích, thay bạn tưới nước cho vườn cây của mình.

tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất

Có một giải pháp khác, bạn có thể lựa chọn các cây cảnh ưa bóng để tạo không gian cảnh quan xanh cho gia đình của mình. Với các cây ưa bóng, nhu cầu về lượng nước không cao, bởi nó không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về vấn đề “Tưới cây cảnh vào lúc nào tốt nhất”? Hãy ghi nhớ những kiến thức này để khéo léo hơn trong khi trồng và chăm sóc các loại cây cảnh. 

Nguồn: EGOgreen 

| 11228 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ