magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ

Coastal Maine Botanical Gardens là một vườn thực vật ở Boothbay, Maine . Khu vườn rộng 270 mẫu Anh (1 km 2 ) với hơn một dặm bờ sông trên Đường Barters Island. Sau 16 năm lập kế hoạch, xây dựng và trồng, năm 2007, Vườn mở cửa cho công chúng. Ngoài các khu vườn, nơi đây còn có trung tâm du khách, nơi có quán cà phê theo mùa và cửa hàng quà tặng.

Khu vườn bao gồm Giles Rhododendron Garden, với thác nước nhiều tầng; vườn trẻ Bibby và Harold Alfond 2 mẫu Anh (8.100 m 2 ), lấy cảm hứng từ văn học của trẻ em Maine; Vườn Lerner thuộc Ngũ Giác quan; Lâu năm & Vườn hoa hồng; Burpee Kitchen Garden; Slater Forest Pond; Cleaver tổ chức sự kiện Lawn & Garden; Vườn Haney Hillside; và Vayo Meditation Garden. Ngôi làng cổ tích bên bờ sông, được tưởng tượng lại vào năm 2013, khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng của mình để xây dựng ngôi nhà cho dân gian của rừng mà không làm phiền môi trường.

Những khu vườn có tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ tốt, hầu hết trong số họ đến từ Maine. Trong khi nhiều phần là một phần của các cuộc triển lãm tạm thời, một số tốt là một phần của bộ sưu tập vĩnh viễn của Gardens.

Việc bổ sung gần đây nhất cho khu vực Central Gardens là Trung tâm Giáo dục Gia đình Bosarge được thiết kế bởi Scott Simons Architects và Maclay Architects , được khai trương vào năm 2011. Nó được gọi là "tòa nhà xanh nhất ở Maine." Cấu trúc, bao quanh bởi cảnh quan được khoanh vùng với cây bản địa, ' vườn mưa ' và các yếu tố bền vững khác, đạt được chỉ số LEED Platinum cao nhất (Lãnh đạo trong môi trường và thiết kế năng lượng). nhiều năng lượng hơn nó sử dụng. Trung tâm Giáo dục có không gian linh hoạt cho các lớp học, hội thảo và các sự kiện, cũng như không gian văn phòng cho giáo dục và nhân viên hành chính.

Vườn thực vật ven biển Maine được thành lập năm 1991 và được thành lập vào năm 1992. Sau một cuộc tìm kiếm rộng rãi, năm 1996, những người sáng lập và thành viên ban đầu đã mua 128 mẫu Anh (0,52 km 2 ) tại Boothbay - một tài sản trước đây được dự kiến ​​phát triển. Với hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, hai phần ba dặm (1 km) bờ sông trên sông Back, địa hình ấn tượng, và hơn 300 loài thực vật bản địa (bao gồm hàng trăm hoa lan của phụ nữ màu hồng) đã có trên trang web, tài sản có vẻ lý tưởng. Năm 2005, Hiệp hội bảo tồn cây thông tặng 120 mẫu đất liền kề (0,5 km 2 ) cho vườn, do đó mở rộng diện tích lên 248 mẫu Anh (1,0 km 2)) và bờ sông gần 1 dặm (1,6 km). Diện tích bổ sung đã được bổ sung vào năm 2013, đưa nó lên tổng cộng 270 mẫu Anh.

Vườn thực vật ven biển Maine

Tom Flood, người đã trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của Gardens vào năm 2001, đã phục vụ trong hai năm. Maureen Heffernan gia nhập đội ngũ nhân viên nhỏ nhưng đang phát triển với tư cách giám đốc điều hành vào đầu năm 2004. Cô đã thành công vào năm 2011 bởi nhà trồng trọt và tác giả William Cullina, người đầu tiên gia nhập đội ngũ giám đốc làm vườn vào năm 2008.

Bill Cullina chăm sóc các cẩm tú cầu gần Great Lawn.

Kiến trúc sư cảnh quan Terrence J. DeWan, FASLA của Yarmouth, Maine, đã cung cấp các dịch vụ thiết kế ban đầu. Bruce John Riddell, ASLA của Boothbay Harbor, Maine, Kiến trúc sư cảnh quan của Hoa Kỳ của năm 2010, là kiến ​​trúc sư cảnh quan chính cho việc thiết kế và xây dựng một số khu vườn trong Vườn thực vật Coastal Maine. Đáng chú ý nhất là Vayo Meditation Garden, Perennial & Rose Garden; Haney Hillside Garden và Giles Rhododendron Garden. Herb Schaal, FASLA, một kiến ​​trúc sư cảnh quan từng đoạt giải thưởng đã nhận giải thưởng Kiến trúc cảnh quan của Hội Văn hóa Hoa Kỳ năm 2008 trong số nhiều danh hiệu khác, tạo ra một kế hoạch tổng thể cho Vườn Trung tâm và thiết kế cuối cùng cho Vườn Lerner của Ngũ Giác, Bibby và Vườn trẻ em Alfond, và vườn bản địa xung quanh Trung Tâm Giáo Dục Gia Đình Bosarge .

Chín mươi phần trăm Maine là đất rừng: Đó là tỷ lệ phần trăm cao nhất của bất kỳ tiểu bang nào, nhưng không có gì ngạc nhiên đối với bất cứ ai đã tiến về phía bắc trên I-95, một đường thẳng cắt xuyên qua khu rừng bất tận ở hai bên. Đầu hướng về phía bờ biển, tất nhiên, và cảnh quan thay đổi. Nhưng tiếp tục đi xuống Bath đến Boothbay, qua cánh cổng của Coastal Maine Botanical Gardens, và bạn sẽ thấy vẻ đẹp của rừng được tổ chức theo hàng ngàn cách: trong bộ sưu tập bóng của dép nữ, một chùm rêu khổng lồ, một mảng Technicolor của rhododendrons châu Á, và nhiều hơn nữa. Đây là một lời nhắc nhở rằng cảnh quan này, một địa điểm khó hiểu và thường bị bỏ qua cho hầu hết các nhà làm vườn.

Đường vào Coastal Maine Botanical Gardens

Đối với những ý tưởng đó, có thể cảm ơn siêu sao làm vườn phía sau nơi này. Giám đốc điều hành Bill Cullina đã có mặt trong đội ngũ nhân viên chỉ trong năm năm, và ông không nghi ngờ gì là người đầu tiên nói rằng xứ sở thần tiên rộng 250 mẫu Anh này là sản phẩm của nhiều người nhìn xa trông rộng trước mặt ông. Những lý tưởng của ông được trưng bày: trong việc sử dụng thiết kế màu xanh lá cây, trong việc tổ chức các khu vườn bóng râm, và trong việc sử dụng thực vật bản địa, hoa dại nói riêng. 

Những bông hoa phlox 'Franz Schubert' mang Vườn Lerner thuộc Ngũ Giác quan.

"Kể từ khi tôi có thể nhớ, tôi là loại người thích đi bộ trong rừng và cố gắng xác định mọi thứ, vì vậy tôi luôn bị thu hút bởi người bản xứ", Cullina giải thích. 

Một dàn nho trog khu vườn

Và ở đây, thực vật được sử dụng trang trí bất cứ nơi nào chúng phù hợp

Tạo hình động vật tinh tế

Pond's Edge tại Lerner Garden.

Những bông hoa phlox 'Franz Schubert' mang Vườn Lerner thuộc Ngũ Giác quan.

Một số khía cạnh nổi bật nhất của thiết kế sân vườn là tận dụng nguồn tài nguyên khu vực. Rất ít người trong chúng ta có (hoặc có thể đủ khả năng để mua) các khối đá granit tráng lệ, đá cuội và đá tạo thành “xương” của khu vườn. Nhưng hầu hết các khu vực rừng quanh New England đều có nguồn cung cấp đá và đá cuội nhỏ.

Một chiếc ghế đá nằm gần Cleaver Event Lawn and Garden.

Một con đường mòn đi bộ rộng được bao quanh bởi một bức tường đá thấp chạy dọc theo Vườn Haney Hillside.

Công trình xây dựng duyên dáng làm nổi bật Vườn hoa Đỗ quyên Giles tại Vườn Bách thảo Coastal Maine

Vườn thực vật còn có các ao nhỏ, suối khô, hoặc các khu vườn mưa để bảo tồn nước.

Các ao nhỏ trong vườn Coastal Maine

Một số hình ảnh khác của vườn thực vật Coastal Maine Botanical Gardens

Đá với một hàng cây vân sam đỏ.

Một con suối nhỏ

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ