magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 13320 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Truyền cảm hứng từ một sân chơi hoàn hảo - Mountain Lake Park

Sân chơi Mountain Lake Park/ Bohlin Cywinski Jackson

Kiến trúc sư: Bohlin Cywinski Jackson

Vị trí: San Francisco, California, Hoa Kỳ

Diện tích: 22000ft² (2043.867m²)

 

 

 

Phía sau dãy nhà Edwadian ở quận Richmond của San Francisco, Sân chơi Mountain Lake Park ẩn mình sau những hàng cây xanh quanh bờ hồ ở rìa phía nam của Vườn quốc gia Presidio.

 

 

 

Sân chơi được thiết kế dựa trên địa hình của khu vực, các khu vui chơi bố trí riêng biệt được tổ chức theo độ tuổi và khả năng chơi, được kết nối với nhau bằng một loạt các cung đường uốn khúc để dễ dàng tiếp cận sân chơi.

 

 

 

 

Aaron Gomez, kiến ​​trúc sư dự án của Bohlin Cywinski Jackson cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho sân chơi có cảm giác như nó luôn ở đó, trên bờ hồ Mountain”. "Chúng tôi muốn nó được cụ thể cho nơi này, đến phần này của San Francisco, và không nơi nào khác."

 

 

 

 

Trung tâm của sân chơi- một con đường bê tông hướng xuống phía bên của một gò đất lớn đã được bảo tồn. Sân chơi cải thiện để cho những kỷ niệm ấp ủ của quá khứ của cộng đồng. Ở giữa con đường bậc thang, các KTS đã tạo ra những bệ ngồi để quan cảnh xung quanh. Điều này giúp hướng nhìn ra khu vực mầm non bên dưới, đồng thời tạo điều kiện cho tầm nhìn rộng mở. 

 

 

 

 

 

Các yếu tố thiết kế bổ sung dựa trên lịch sử tự nhiên phong phú.

 

 

 

 

 

Nỗ lực cải tạo sân chơi được dẫn dắt bởi một nhóm ba bà mẹ địa phương, hợp tác với Sở Giải trí và Công viên San Francisco. Ba người phụ nữ đã thành lập 'Những người bạn của sân chơi Mountain Lake Park' (FMLPP) vào năm 2010, sau khi họ học được một sự đổi mới chỉ có thể xảy ra với sự ủng hộ của những người ủng hộ cộng đồng. Dự án được dành để nhận tài trợ thông qua Bond Parks Clean & Safe Neighborhood vì những nỗ lực ban đầu của FMLPP, cũng bao gồm một khoản đóng góp đáng kể từ chính nhóm đó. Số tiền còn lại được huy động chủ yếu thông qua các khoản quyên góp quy mô vừa và nhỏ từ cộng đồng, cũng như các dịch vụ quyên góp từ Bohlin Cywinski Jackson, Lutsko Associates và Holmes Structures.

 

 

                                                                                                                   

                                         Nguồn: Arcdaily

| 1778 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ