magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 16620 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Thiết kế khu Trung tâm thương mại hành chính tại TP Ôn Châu (Trung Quốc)

 

Văn phòng Henn Studio 8, thuộc công ty thiết kế và nghiên cứu Henn Architekten đã dành được giải nhất trong cuộc thi quốc tế thiết kế khu vực Trung tâm thương mại hành chính tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.

Trung tâm thương mại nhìn từ trên cao

Thành phố Ôn Châu nằm tại khu vực đồi núi của tỉnh Triết Giang nơi dòng sông Âu Giang chảy ra vùng biển Đông Trung Quốc. Thị trấn thương mại lâu đời này được mở cửa giao thương quốc tế từ năm 1876 và là một trong những cảng biển quốc tế có vị trí quan trọng trong việc xuất khẩu hàng hóa tiêu thụ của Trung Quốc. Vị trí quan trọng của dự án Trung tâm hành chính trong tương lại tại Ôn Châu bao gồm các tòa nhà văn phòng, một khách sạn năm sao, không gian thương mại và một công viên dành cho cộng đồng.

Bờ biển thành phố Ôn Châu bị chia cắt bởi mạng lưới chằng chịt của các con sông nhỏ và lớn. Phương án thiết kế sử dụng hình ảnh vùng châu thổ dòng sông và chuyển hóa nó trở thành một cảnh quan công viên tự nhiên mở rộng ra về phía biển. Hành lang xanh thoát ra khỏi thành phố trên toàn bộ khu đất, với các nhánh chia ra và hình thành nên một kết nối gợn sóng nhấp nhô giữa thành phố và khu vực tiếp giáp sông. Tại mặt bằng tầng trệt, cảnh quan kiến trúc hòa quyện với dòng chảy của những công trình xây dựng và đồng thời bám theo sự dịch chuyển của con người.

Quy hoạch tổng thể

Dự án với 5 tòa tháp được bố trí theo một dãy cao thấp nhằm đảm bảo tầm nhìn không hạn chế hướng về phía dòng sông. Chiều cao của các công trình này thể hiện sự tương tác với các công trình xung quanh về phía tây nam và vươn cao trên một dải sóng hướng ra sông, nơi xác định ranh giới giữa thành phố và bờ sông Âu Giang. Cảnh quan nhấp nhô mang lại các không gian mở thoáng đãng với các hình dáng đa dạng - từ những khuôn viên riêng bên trong cho đến các đường rộng rãi dành cho khách đi bộ đến các công viên đô thị. Các lớp của không gian mang lại sự kết nối từ tất cả mọi phía và khuyến khích sự tương tác, giao tiếp giữa con người và các không gian.

Tháp mốc

Sân văn phòng

Công viên trung tâm

Lối vào tháp mốc

Lối vào chính

Bờ sông

Bối cảnh buổi đêm

Bối cảnh bên dòng sông

Cuộc thi thiết kế đã khởi điểm cho phát triển trong tương lai của Ôn Châu. Bằng cách này, Trung tâm thương mại hành chính sẽ trở thành một hình mẫu cho quá trình chuyển hóa tại các thành phố Trung Quốc và cuộc chạy đua cho một khu vực được biết đến đáp ứng sự thay đổi nền kinh tế. Cũng giống như các thành phố tăng trưởng nhanh chóng về kinh tế khác của Trung Quốc, thành phố Ôn Châu đối diện với thách thức của việc hình thành nên một đặc điểm đô thị có thể hòa nhập các giá trị truyền thống địa phương với các ý tưởng có thể thực hiện được cho tương lai.

 

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ