magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Pain
Cấp 6 - 4550 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
Still Cafe - khu vườn quê nhỏ giữa Đà Lạt

Trở lại Đà Lạt vào những ngày đầu tháng 6 - tôi gặp lại anh bạn cũ bấy lâu nay. Biết tôi có sở thích mò mẫn mấy khu vườn tược nên dắt tôi đến Still Cafe cho lạ lẫm. Ai ngờ đến nơi mới phát hiện ra thì ra đây là khu tiệm bánh mà mấy đồng đội sống ảo mấy bữa rày, thế là nổi hứng viết 1 bài giới thiệu đến các bạn luôn. Trên mạng cũng nhiều bài viết về nơi này rồi, nên giờ tôi sẽ chỉ nói về cảnh quan thôi nhé! Hết thảy các vấn đề không liên quan sẽ bỏ qua hết.

Ấn tượng đầu tiên khi đến đây là ở đây có rất nhiều loại cây trồng, có nhiều loại là lạ mà trước giờ mình mới thấy lần đầu, đặc thù khí hậu ở Đà Lạt giúp các nhà thiết kế có nhiều lựa chọn về cây xanh hơn cho thiết kế của mình. Khu vườn mang hơi hướng Tropical / nhiệt đới với việc đa dạng cây xanh và thể hiện được sự dung dị của một khu vườn quê VIệt Nam

Vườn trước - Mở đầu cho câu chuyện

Ảnh: Ngôi nhà nhìn từ cổng vào

Nhìn từ lối vào, khu vườn trước khá hẹp, nhưng không vì thế mà không được trau chuốc. Một hồ nhỏ phía trước được trồng sen, thả bèo nằm giữa những tổ hợp cây bụi. Rẽ trái cuối vườn là chòi nghỉ và các cây bóng mát như bơ, lựu... còn đi thẳng bạn sẻ tới vườn sau.

Nằm ở vị trí thấp hơn đường giao thông, những kè đá đặc trưng của Đà Lạt tạo nên một mảng nền cho vườn cây bụi.

 

Khu vườn sau / Vườn chính - Giản dị như một vườn nhà miền quê nhưng không hề lúa

Với việc không sử dụng bê tông, nhà thiết kế đã tạo nên một phong cách vườn rất gần với tự nhiên, các lối đi được rải sỏi và giới hạn lại bằng những viên đá hoặc sử dụng vật liệu gỗ. Để hạn chế cảm giác sến súa khi thiết kế một khu vườn ở Đà Lạt với nhiều loại cây hoa, người thiết kế đã dùng những đường nét vuông vức, đơn giản.  Bên cạnh đó, việc trồng rau xanh cũng như cây ít hoa cũng tạo cho khu vườn một phong cách quê hương rất đậm đà. Người bạn tôi kể, có những lúc rau trong vườn đến vụ thu hoạch, cả nhóm quản lý phải ăn rau cật lực để không bỏ lãng phí.

Việc bố trí trồng cây bụi phía dưới cũng rất tự do, tạo cho khu vườn sự tự nhiên nhất có thể. Những bông hoa nhỏ bên cạnh những viên đá chắc hẳn đã có lần xuất hiện trong đầu của nhiều người khi thiết kế. 

Phía vườn sau được bố trí khu vực chòi nghi ngơi, bạn có thể vừa ăn uống khi ngắm và bàn luận về khu vườn.

Vườn cũng được thiết kế một tầng trên cao cho khách muốn nhìn toàn sân vườn

 

Lối đi hẹp và đẹp bên hông nhà

Lối đi gỗ từ vườn sau ra vườn trước được làm bằng gỗ với hàng trúc và cây tầm thấp tạo nên một cảm giác quen thuộc nhưng không hề nhàm chán. Đây cũng là một các xử lý thường thấy và rất thông dụng trong thiết kế. Nhưng khi đặt trong bối cảnh Đà Lạt nó mang lại những trải nghiệm khác hẳn những căn biệt thự ở Sài Gòn. 

Nội thất

Sẵn tiện đăng vài tấm ảnh trong nội thất cho các bạn tham khảo trọn vẹn nhé.

Nếu bạn đến Đà Lạt và yêu thích những khu vườn, đây sẽ là một địa điểm thú vị để bạn ghé thăm và tìm hiểu. Chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc thiết kế. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị và những thiết kế như ý.

 

Vui lòng để "Nguồn: canhquan.net" khi sao chép bài viết hoặc khi sử dụng hình ảnh

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ