magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 14353 điểm
GIỚI THIỆU DỰ ÁN
"Coastal Landforms" - phục hồi bờ sông ở Chania
Người thực hiện: Anna Chatzimichali, Xanthippi Tzatha từ Trường Kiến trúc, Đại học Kỹ thuật Crete, Hy Lạp
Người hướng dẫn: Panita Karamanea
 

Quy hoạch tổng thể

Nhận xét của tác giả:

Luận án tiếp cận vấn đề axit của xói lở bờ biển và nhu cầu đối với các vùng biển, như Crete, có biện pháp để bảo vệ và duy trì bờ biển của họ, đồng thời cung cấp bờ sông bền vững cho người sử dụng. 
Khu vực bị xói mòn của Koum Kapi ở Chania (một nơi chứng thực nhiều thời đại lịch sử) đã được chọn là một khu vực ven biển bị bỏ hoang, bao gồm các lớp lịch sử liên tiếp và chồng chéo cần được bảo vệ khỏi xói lở tự nhiên và nhân tạo . Qua phân tích, chúng tôi đã nghiên cứu cơ chế của các dạng cấu trúc ven biển và quyết định việc thực hiện kiến ​​trúc các phương pháp kỹ thuật ven biển (nuôi dưỡng bãi biển, hẽm, tường chắn đất, vv) để đề xuất bảo vệ đầy đủ.
Chiến lược, một khu đô thị ven biển “lai” mới được chỉ định là lãnh thổ thiết kế và quá trình thiết kế bắt nguồn từ biển đến thành phố. Việc tạo ra một hệ thống “lai” thứ ba sẽ đảm bảo bảo vệ khỏi sự xói lở, sẽ hoạt động như cao nguyên trung gian giữa biển và thành phố, các di tích lịch sử và các bề mặt tự nhiên bị bỏ hoang cùng lúc chuyển đổi tối thiểu từ hệ thống này sang hệ thống khác. 
Với một lần đọc thứ hai, hệ thống "lai" này trở thành công cụ để khám phá mối quan hệ bị mất và mới của người dùng với biển, mặt trời, bãi biển và bờ biển đá không thể tiếp cận ở phía đông, thông qua việc tạo ra các lối đi và lối đi, nghỉ ngơi khu vực và quảng trường, nơi đong đưa và cách ly.

 

 

Ý kiến ​​của người hướng dẫn:

"Địa hình ven biển" liên quan đến việc phục hồi và phục hồi bờ biển phía đông của thành phố Chania, Crete. Bờ sông cụ thể từng là bờ mềm của thành phố, một bãi biển đầy cát được đắm mình trôi chảy ra biển. Trong những năm qua mối quan hệ này đã bị mất và các bức tường xi măng đã được xây dựng đã phá hủy cảnh quan thiên nhiên. Xói lở bờ biển và ngập lụt nghiêm trọng đang xuất hiện trong mùa đông.

Dự án bằng tốt nghiệp dự định tạo ra một bờ sông kiên cường sẽ kết hợp các chức năng sinh thái của bãi biển với nhu cầu giải trí của thành phố. Một vùng lai mới giữa vải đô thị và bờ biển đang được tạo ra, liên quan đến một cách tối ưu, thiên nhiên và hành động do con người tạo ra. 
Một nghiên cứu sâu sắc và sâu sắc về thiết kế lại bãi biển thông qua kỹ thuật và đầu vào kỹ thuật của các chuyên gia đã diễn ra, cũng như một chiến lược thực vật sẽ giúp thiên nhiên xuất hiện trở lại trên trang web.

Phong cảnh mới là một khu vực chuyển tiếp của các chất trợ, được vẽ bởi một hình học chất lỏng thanh lịch nhẹ nhàng liên quan và giải quyết biên giới của thành phố về phía mặt nước. Một cạnh mềm mại dần dần và kín đáo với các loài địa phương và những nơi để nghỉ ngơi. Một bãi biển đô thị, một bờ sông thực vật, một cảnh quan Địa Trung Hải điển hình phục hồi để thưởng thức.

Thành phố lan ra bãi biển thông qua việc tạo ra một quảng trường không gian mở.

 

 
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ