magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Cộng đồng KTCQ
Cấp 6 - 5080 điểm
CHUYỆN THIẾT KẾ
GIẢI PHÁP THÁP MÔI TRƯỜNG XANH CHO KIẾN TRÚC TƯƠNG LAI

Theo kế hoạch về năng lượng khí hậu nhằm giảm 75% lượng khí thải, khí nhà kính năm 2050, kiến trúc sư Vincent Callebaut đã tiến hành một dự án nghiên cứu và phát triển mà xem xét vai trò của kiến trúc cao tầng để đưa ra dự án “thành phố Paris thông minh 2050” với tám tháp xanh khác nhau. Trong đó mỗi tháp tích hợp các yếu tố của thiên nhiên và năng lượng tái tạo trong cấu trúc dày đặc của các đô thị. Nghiên cứu này đã được thực hiện cho toà thị chính thành phố paris phối hợp với các kỹ sư SETEC Batiment.

Các dự án “tháp núi” liên quan đến việc xây dựng các đỉnh tích hợp Nằm trên tuyến phố thương mại nổi tiếng, rue de Rivoli, các dự án “tháp núi” liên quan đến việc xây dựng các đỉnh tích hợp một loạt các nguồn năng lượng tái tạo với cấu trúc hiện tại của con đường. Các tháp năng lượng tích cực theo chiều dọc sẽ tăng gấp ba lần sức chứa trong mỗi khối nhà ở Paris bằng cách phân phối cấu trúc tải thông qua các ống dẫn cũ của ống khói bị chặn.

Ba loại năng lượng tái tạo sẽ có sẵn ở mỗi tòa tháp: trong ngày, hai lá chắn năng lượng mặt trời lớn quang điện và nhiệt sẽ tạo ra điện và nước nóng. Vào ban đêm, một trạm bơm lưu trữ thủy điện đảo ngược sẽ cho phép một dòng thác chảy ra từ phía trên cùng của tháp, giảm sự cần thiết cho pin để lưu trữ điện năng sản xuất. Cuối cùng, ban công vườn sẽ bao quanh tầng dân sinh và bộ lọc nước sạch tái chế được chặn bởi các cư dân bằng phương pháp làm sạch phốt pho và tổng hợp sinh học.

 

“Tháp Antismog” sẽ sẽ làm ra điện từ việc lồng ghép các tua-bin gió thẳng đứng và tấm quang điện. Hình thành như là một hành lang 23 km chạy qua paris, các loại hình thứ hai có kế hoạch làm xanh các tuyến đường sắt bỏ hoang paris như là không gian xanh công cộng. Con đường vòng và vườn rau đô thị được thực hiện theo chiều dọc xung quanh một loạt các tòa tháp xoáy, được thiết kế để lọc khói khí quyển. Những cấu trúc này sẽ sản xuất điện thông qua việc lồng ghép các tua-bin gió thẳng đứng và tấm quang điện linh hoạt.

“Tháp quang” liên quan đến việc tích hợp các phản ứng sinh học tảo xanh  Vào năm 1975, ba năm sau khi hoàn thành các tháp Montparnasse, cơ quan chức năng ở paris quyết định cấm xây dựng của tòa nhà trên bảy tầng. Trong một nỗ lực để chuyển đổi các tòa nhà hiện có thành một công viên dọc, dự án ‘tháp quang’ liên quan đến việc tích hợp các phản ứng sinh học tảo xanh lá cây để tạo ra năng lượng hiệu quả. Trong các lỗ hình tam giác nằm ở cả hai tháp, thang máy công cộng với năng lượng tái tạo sẽ là tuyến đường cho khách riêng biệt với các nhân viên làm việc tại các văn phòng của tòa nhà.mái nhà của các trung tâm mua sắm sẽ được chuyển đổi thành một đầm thanh lọc, tái chế nước xám.

Các ‘tháp tổ ong’ được tăng gấp đôi chiều cao của nhà ở hiện có tại thành phố

Để tăng nơi sống và sinh hoạt tiềm năng ở paris, các ‘tháp tổ ong’ được tăng gấp đôi chiều cao của nhà ở hiện có tại thành phố. Các lồng nhà mini mới được hỗ trợ bởi một cấu trúc thép đặt tải theo chiều dọc qua các ống dẫn ống khói hiện có. Mái nhà sẽ được bao phủ bởi các tấm năng lượng mặt trời nhiệt và quang điện có thể cấp năng lượng cho chiếu sáng đường phố xung quanh.

 

BENTY LE (Nguồn: www.designboom.com)

| 3779 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ