magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ

Nguồn: mythuat.info

Để trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn trẻ về định hướng ngành nghề. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm những lý do có nên học Kiến trúc cảnh quan. Chúng tôi gửi đến các bạn một bài viết của Patrick Sisson đăng trên tạp chí Curbed.com

Tại sao các kiến ​​trúc sư cảnh quan lại là những nhà thiết kế quan trọng của tương lai?

Tại hội nghị thượng đỉnh về Kiến trúc cảnh quan gần đây; ngành này trở nên là nghề có vai trò lớn trong việc định hình tương lai của các thành phố.

Đối với kiến ​​trúc sư cảnh quan; về cơ bản đã thay đổi rất nhiều trong nghề nghiệp vài thập kỷ qua. Công chúng trẻ nên nhận thức rõ ràng hơn về mặt công việc; thường chỉ giới hạn ở các công viên thiết kế, bị bó hẹp về sản phẩm. Ngày nay, Kiến trúc sư cảnh quan đã mở rộng kiến thức của họ; tiếp cận nhiều hơn các mảng khác nhau để có thể tiếp nhận không chỉ là cảnh quan: mở rộng hơn, về thành phố, về dân số đô thị, và môi trường nói chung.

Phối cảnh công viên mới Pershing-Square-Park,Thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan tại Agence-Ter.

Kiến trúc sư Cảnh quan là nhà thiết kế vĩ mô.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về Kiến trúc Cảnh quan và Tương lai; Henri Bava, Giám đốc của Agence Ter, tóm tắt phạm vi mở rộng của nghề nghiệp. Trong khi mô tả kế hoạch chi tiết về tái phát triển Quảng trường Pershing của L.A.; ông nhấn mạnh bản chất mở của công việc “Dự án này không phải là một kiệt tác, nó là một bức tranh“, ông nói. “Nhưng đó là một bức tranh tổng thể.

Nếu chúng ta xem thành phố như một khung vẽ; thì các kiến ​​trúc sư cảnh quan ngày càng được gọi là những người trang trí được thuê để đáp ứng nhu cầu của một khách hàng rất khó tính. Các công viên và không gian xanh, vượt ra ngoài lợi ích môi trường của họ; được xem như là cách để kết hợp các khu vực khác nhau; thúc đẩy phát triển hơn nữa; giảm thiểu phân biệt đối xử và trở thành biểu tượng cho lớp sáng tạo mà thành phố hiện đại, tiến bộ và đáng sống.

Trong buổi thảo luận với các nhà quy hoạch đô thị và những người khác; các kiến ​​trúc sư cảnh quan đang ngày càng đóng góp quan trọng vào cách các thành phố của chúng ta nhìn nhận và hoạt động.

Tầm quan trọng của Kiến trúc sư cảnh quan và Phát triển bền vững.

Kiến trúc sư cảnh quan James Corner, James Corner Field Operations đã giúp thiết kế High Line ở New York; cho biết: các thành phố ngày nay cố gắng tái tạo lại chính mình với các dự án công viên lớn. Vì thế kiến ​​trúc sư cảnh quan, người hiểu rõ về sinh thái; là nhà thiết kế lý tưởng để tìm ra cách cải thiện hệ sinh thái phức tạp mà là một thành phố hiện đại.

“Một mặt, nó là phân tích và tổ chức, và mặt khác, bạn là người thợ thủ công, nhà thơ”, ông nói. “Nhưng cuối cùng, bạn đang thiết kế cho mọi người, không phải là một cuốn sách nghệ thuật. Nhìn nhận ở góc độ kinh tế. Họ đang tìm cách thu hút cư dân, khách du lịch và các lớp học thức sáng tạo.

Một chiếc cầu nối giữa hai toà nhà, tạo không gian sinh thái cho khu dân cư -Renderings-by-Dbox-Courtesy-of-HFZ-Capital-Group

Kiến trúc sư cảnh quan giải quyết được bài toán Biến đổi khí hậu.

Khi mô tả Quảng trường Pershing về tầm nhìn kiến ​​trúc cảnh quan như một giải pháp cho nhiều căn bệnh của thành phố.

Henri Bava, Giám đốc Agence Ter; nói: Kế hoạch của ông là tìm cách “tái tạo động lực trung tâm thành phố”; với một thiết kế lại của một công viên trung tâm để bao gồm: một chợ đêm, không gian hòa nhạc, và không gian linh hoạt mở. Đó là về việc liên quan đến tất cả mọi người; và vượt ra ngoài ý tưởng của công viên như một nơi thuộc sở hữu của nhân viên văn phòng trong ngày; và người vô gia cư vào ban đêm. Kế hoạch này cũng phù hợp nhất với sự tái sinh cao cấp hơn của trung tâm thành phố L.A.; một sự thay đổi một thập kỷ trong quá trình sản xuất. “Trong thời đại biến đổi khí hậu, chúng tôi là tất cả các kiến ​​trúc sư cảnh quan,”

Kiến trúc cảnh quan là tầm nhìn cho việc phát triển các thành phố.

Khi các thành phố của chúng ta trở nên đông đúc hơn; các công viên và không gian công cộng trở nên quan trọng hơn, hành động cân bằng đa ngành đòi hỏi cho công việc này ngày càng trở nên phức tạp hơn. Thiên nhiên, theo một nghĩa nào đó, sẽ ngày càng được thiết kế, với những nhà thiết kế này yêu cầu liên tục hình dung ra một thành phố mới, tốt hơn, phong cảnh và xanh hơn, bền vững hơn.

Như vậy, câu hỏi có nên học Kiến trúc cảnh quan đã được trả lời phần nào. Đây là ngành rất quan trọng trong việc phát triển đô thi trong tương lai.

| 3770 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ