magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Trương Thanh
Cấp 6 - 6374 điểm
HƯỚNG DẪN
4 bước giúp bạn thành công ở trường Kiến trúc

Học kỳ mới đã nhanh chóng bắt đầu, và các sinh viên kiến ​​trúc tiềm năng đang chuẩn bị cho việc bắt đầu sự nghiệp tương lai. Trong khi năm hai có vẻ khó khăn, thì năm học đầu tiên giúp bạn thiết lập tốc độ cho 4-5 năm còn lại. Vì vậy, điều quan trọng là bắt đầu một cách đúng đắn.

Sinh viên các trường kiến ​​trúc nổi tiếng với những đêm dài không ngủ, các mô hình đồ sộ, bàn làm việc tràn ngập giấy nháp và những bản vẽ phác thảo. Nhưng có một khía cạnh quan trọng thường bị bỏ quên: mối quan hệ giữa sinh viên và giảng viên.

 

Hãy theo dõi 4 bước dưới đây để bắt đầu đầu tư vào mối quan hệ độc đáo giúp bạn thành công.

 

1. Đi học và Đúng giờ

Là một sinh viên kiến ​​trúc năm nhất, bạn không chỉ bắt đầu hành trình gian khổ để trở thành một kiến ​​trúc sư, mà bạn còn đang bắt đầu bước sang cuộc sống sinh viên nói chung. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ phải đảm bảo bước chuyển đổi này thành công. Sự tự do khi đi học đại học là cám dỗ khó cưỡng lại đối với một số người. Nhưng hãy nhớ điều duy nhất ngăn cản việc bạn có mặt trong lớp chính là bạn. Không cần phải nói, nhưng các giảng viên nhìn thấy nỗ lực đến lớp đầy đủ (và đi học đúng giờ) của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đúng giờ là bước đầu tiên trong việc bồi dưỡng một mối quan hệ tích cực với những giảng viên của bạn.

 

2. Tham gia phát biểu

Sau khi bạn đảm bảo đã sắp xếp được lịch sinh hoạt và học tập, bước tiếp theo là tham gia phát biểu tại lớp. Đối với hầu hết mọi người, có thể hơi đáng sợ khi một sinh viên trẻ đối thoại với giảng viên và giáo sư của mình. Nhưng nếu bạn chủ động và bước ra khỏi khu vực an toàn để làm điều gì đó đơn giản như giới thiệu bản thân, đó sẽ là một bước tiến lớn trong việc có được sự tôn trọng của các giáo viên. Trong các trường kiến ​​trúc, các cuộc tranh luận về thiết kế xảy ra gần như hàng ngày, do đó bạn luôn luôn có cơ hội để đối thoại với giảng viên của mình. Nhưng để mối quan hệ đó tiến một bước xa hơn, nó đòi hỏi sự chủ động của bạn.

 

 

 

3. Tham gia nghiên cứu

Sau khi bạn đã đặt một nền móng vững chắc, bước này có lẽ là quan trọng nhất. Nhiều giáo viên trong suốt nhiệm kỳ tại trường đại học phải hoàn thành một (hoặc đôi khi nhiều) dự án nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học của họ sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm quý giá, bạn có sự tư vấn riêng và thậm chí là khả năng phụ cấp hoặc tài trợ đại học cho bạn. Tìm một giáo sư chuyên về một lĩnh vực thiết kế mà bạn thấy thú vị (thiết kế tính toán, nhà ở, tính bền vững, âm học, sinh học,…) và trợ giúp họ. Sau khi hoàn thành nghiên cứu bạn có thể nhận các bằng khen, giải thưởng và các giải thưởng lớn hơn nữa. Nhưng quan trọng nhất, là tham gia vào quá trình này chắc chắn sẽ cải thiện mối quan hệ giữa sinh viên và giảng viên của bạn.

 

4. Quan hệ

Cuối cùng, điều này chứng tỏ câu ngạn ngữ cũ – “Không quan trọng bạn biết gì, mà quan trọng là bạn biết ai.” Đúng vậy, phần mềm thiết kế và kiến ​​thức xây dựng đáng chú ý và quan trọng trong tìm kiếm việc làm, nhưng thứ thậm chí còn quan trọng hơn là mạng lưới quan hệ bạn phát triển trong ngành xây dựng. Nhiều sinh viên bỏ lỡ một thực tế rằng các mạng lưới quan hệ gần nhất mà họ có trong giới chuyên nghiệp chính là các giảng viên của họ. Có một số giảng viên duy trì thói quen trong khi giảng dạy, và sự thành công của bạn đôi khi là một phần đầu tư của họ, họ luôn chuẩn bị để chia sẻ mạng lưới quan hệ của minh. Thực tập cũng là một phần quan trọng trong chương trình học của bạn, và nếu bạn dành thời gian để giúp đỡ các giảng viên của mình, họ chắc chắn sẽ nâng đỡ bạn.

 

 

 

Điều cuối cùng, là các giáng viên ở đó là vì bạn. Họ đầu tư vào việc giáo dục bạn, và nỗ lực của họ chắc chắn sẽ được đền đáp sau này.

 

Nguồn: kienviet

| 3035 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ