magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Thu Hương
Cấp 6 - 8487 điểm
CÂY XANH
15 loại cây trồng giúp thanh lọc không khí trong nhà

Cây xanh không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Một tài liệu nghiên cứu của NASA cho thấy " Trồng cây trong nhà có thể làm sạch và trẻ hóa không khí, ngoài ra nó còn giúp bảo vệ con người tránh khỏi những tác dụng phụ liên quan đến các độc tố phổ biến như: Formaldehyde, ammonia và benzene".

Một nghiên cứu khác thực hiện vào năm 1996 cho thấy: một phòng ngủ không cây xanh sẽ có nhiều hơn 50% lượng vi khuẩn trong không khí so với phòng ngủ được trồng cây xanh.

Ở một nghiên cứu khác trong phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Wolverton, ông đã tìm ra được một số loại cây trồng trong nhà sẽ loại bỏ được khí Formaldehyde.  Formaldehyde là một độc tố rất phổ biến trong không khí do được phát sinh ra từ nhiều loại đồ gia dụng trong gia đình.

Tên cây cảnh Loại bỏ khí độc (mg/giờ)
Dương xỉ 1863
Chà là 1385
Tre cảnh 1350
Thiết mộc lan 1328
Thường xuân 1120
Sung cảnh 940
Lan ý  939
Cau cảnh 938

Trong thí nghiệm được thực hiện vào năm 1985, tiến sĩ Wolverton PHD đã trồng cây mẫu tử trong một buồng kín để nghiên cứu về việc loại bỏ các khí carbon monoxide và nitrogen dioxide trong không khí.

Cây dây nhện

Qua các thí nghiệm của tiến sĩ Wolverton cùng các thí nghiệm của cơ quan NASA, dưới đây là top 15 loại cây cảnh khi trồng trong nhà sẽ mang lại tác dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc không khí.

1/ Cau cảnh 

cay canh -elle man

Cây cau cảnh là loại thanh lọc không khí tốt nhất theo bảng xếp hạng của NASA và có hệ số loại bỏ khí độc formaldehyde cao nhất dựa theo số liệu của Tiến sĩ Wolverton.

2/ Cây trúc mây

Thanh lọc không khí với 10 loại cây thích hợp trồng trong nhà

Trúc mây có khả năng lọc tốt amoniac- một chất có hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa. Bạn chỉ cần tưới đủ nước và tạo độ ẩm cho cây là cây đã có thể phát triển nhanh chóng. 

3/ Tre cảnh

Kết quả hình ảnh cho cây tre cảnh

Là loại cây nằm trong top 3 các cây có tác dụng loại bỏ tạp chất formaldehyde trong không khí.

4/ Cây sung cao su

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và thiên nhiên

Sung cao su có tác dụng cung cấp độ ẩm, loại bỏ khí thải sinh học, giúp ngăn chặn các siêu vi sinh vật trong không khí.

5/ Cây thiết mộc lan (cây phát tài)

Kết quả hình ảnh cho cây thiết mộc lan đẹp

Là loại cây đặc biệt có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm trong khônng khí

6/  Cây thường xuân 

Hình ảnh có liên quan

Ngoài việc lọc không khí ra cây thường xuân còn có thể khử mùi, loại bỏ mốc meo trong nhà. Có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng thấp.

7/ Cây chà là

Thanh lọc không khí với 10 loại cây thích hợp trồng trong nhà

Là loại cây có khả năng hấp thụ tốt formaldehyde, tuluene và xelene, giúp thanh lọc không khí mang lại không gian trong lành. Cây có thể sống trong bóng râm, nơi có cường độ ánh sáng thấp nhưng bù lại, chúng cần có một khoảng không gian đủ rộng để có thể phát triển.

8/ Cây ngũ gia bì

Hình ảnh có liên quan

Ngũ gia bì được NASA chứng minh là hiểu quả trong việc làm giảm formaldehyde, tuluene, benzene từ không khí.

9/ Cây dương xỉ

Kết quả hình ảnh cho cây dương xỉ để bàn

Cây dương xỉ được ví như một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.  Cây dễ trồng nhưng đòi hỏi tưới nước thường xuyên.

10/ Lan ý

Kết quả hình ảnh cho cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là buồm trắng có khả năng khử các loại độc tố như cồn, acetone, formaldehyde và trichloroethylene.

11/ Cây Nha đam ( lô hội)

Kết quả hình ảnh cho cây lô hội để bàn

Nha đam giúp thanh lọc formaldehyde, benzene- hóa chất sử dụng trong các chất tẩy rửa, sơn. Đặc biệt nó còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép qua những đốm nâu trên thân cây.

12/ Cây mẫu tử

Kết quả hình ảnh cho cây mẫu tử

Có khả năng loại bỏ khí độc như :Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

13/ Hoa đồng tiền

Kết quả hình ảnh cho hoa đồng tiền để bàn

Là loại hoa có màu rực rỡ, không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn vô cùng hữu ịch trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí. Lưu ý khi trồng hoa đồng tiền hãy đặt ở nơi ấm áp, đủ ánh sáng.

14/ Trầu bà

Kết quả hình ảnh cho cây trầu bà trong nhà

Cây được xem như nhà máy giải quyết formaldehyde và điều hòa không khí. Cây có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm, là một trong những cây nội thất phổ biến nhất.

15/ Cây lưỡi hổ

Kết quả hình ảnh cho cây lưỡi hổ

Là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, hấp thụ tốt độc tố gây ung thư. Cây dễ trồng, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước cây vẫn phát triển được.

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ