Thanh Tân
,
Thanh Tân
,
Cộng đồng Tạp chí Portfolio Nhóm Bộ sưu tập Đánh giá
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
9. Central Park
Công viên Trung tâm (Central Park) là một công viên công cộng ở trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York, Hoa Kỳ. Công viên ban đầu mở cửa năm 1857, trên 843 mẫu Anh (3,41 km2) trên khu đất thuộc sở hữu thành phố. Trong một cuộc thi thiết kế tổ chức năm 1858 nhằm cải tạo và mở rộng công viên, Frederick Law Olmsted và Calvert Vaux đoạt giải với bản thiết kế Greensward Plan. Ngay trong năm, người ta khởi công xây dựng theo thiết kế mới, tiếp tục công trình suốt thời Nội chiến, và hoàn tất năm 1873.
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
8.Het Loo
Cung điện Baroque và các khu vườn của Het Loo nằm trong khu vực Veluwe của Hà Lan. Giống như Cung điện Versailles, Het Loo có nguồn gốc của nó như là một nhà nghỉ săn bắn, có niên đại từ cuối thế kỷ 17, và thường được gọi là Versailles của Hà Lan.
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
7. Stourhead
Một ví dụ tinh tế khác về phong cách phong cảnh Anh, vườn Stourhead ở Wiltshire, Anh, có một hành trình đẹp như tranh vẽ phong phú về ý nghĩa
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
6.Cầu Palladian, Vườn Stowe.
The gardens of Stowe House in Buckinghamshire, England, are some of the most celebrated in the country — worthy of such because within its lifetime, the garden has witnessed all three periods of the English style of landscape gardening: the formal phase by Charles Bridgeman; the phase of classical allusion characterized by William Kent and James Gibbs; and the final naturalistic phase established by Lancelot “Capability” Brown. The grandiose layout of Stowe directly reflects the shifting currents of garden design in the 18th century. Kent’s work at Stowe and his invention of the ha-ha, or sunken fence/ditch, put an end to the bisection between formal garden and surrounding landscape, resulting in him becoming one of the most influential figures of the Romantic generation and adopting the notion that all nature was a garden.
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
5. Vaux le Vicomte
Những khu vườn ở phía Nam của lâu đài về kích thước là rất đáng kể và phong cách của nó. Cây tỉa, hồ, các bức tượng và lối đi gọn gàng làm cho nó thành một khu vườn kiểu Pháp.
Để vẽ, thiết kế của mình, André sử dụng hiệu ứng quang học và pháp luật của quan điểm; màu đỏ của "hàng thêu" và vườn hoa được làm bằng gạch nghiền nát.
Sự xuất hiện lâu đài là một sự liên kết song phương 257 máy bay. Hai dòng trục là rất gần sàn như xa như sáu mét. Với kích thước của thân cây, điều này gây ra một "hiệu ứng đường hầm" ấn tượng; liên kết này cùng 1.400 mét được phân loại như là một di tích lịch sử.
Khu vườn bao gồm ba phần:
phần đầu tiên bao gồm một khoảng sân và một sân trước;
phần thứ hai của lâu đài và ngăn chặn các kênh rạch nhỏ;
Cuối cùng, phần thứ ba bao gồm mà nằm ngoài các kênh nhỏ.
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
4. Villa d'Este
Dinh thự Villa d'Este là một di sản văn hóa thời Phục hưng đáng chú ý với cung điện và cảnh quan vườn bao gồm các đài phun nước, cây cảnh...được xây dựng vào thế kỷ 16, là hình mẫu kiến trúc cho các khu vườn ở châu Âu.

Dinh thự này thuộc sở hữu của người đứng đầu Tivoli lúc bấy giờ là Hồng y giáo chủ Ippolito II d'Este, người thiết kế dinh thự này là Pirro Ligorio. Công trình có tổng diện tích 4,5 ha hình tứ giác với các khu vườn xung quanh dinh thự chính. Tòa nhà chính cao ba tầng, bao gồm các căn phòng có ban công, các cửa sổ hướng ra các khu vườn và chuối hành lang, cầu thang và các họa tiết trang trí.

Điểm nổi bật nhất của dinh thự này là hệ thống đài phun nước, có đài phun nước xếp theo kiểu nhà hát, Exedra bao gồm các tầng và các bức tượng, có đài phun nước xếp xung quanh một cây cổ thụ, lại có cái hình chiếc cốc, răng cưa...
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
3. Vườn Ryōan-ji
Khu vườn đá ở chùa Ryōan-ji ở Kyoto, Nhật Bản, được coi là một trong những ví dụ tốt nhất còn sót lại của kare-sansui. Người ta không biết chính xác ai đã thiết kế Ryōan-ji Garden, cũng không chính xác khi nào. Dự đoán rằng giữa các thế kỷ 15 và 17.
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
2. Piazza del Campo
Siena, quảng trường 700 năm tuổi của Ý là một trong những không gian công cộng tuyệt vời của châu Âu. Ban đầu là mảnh đất của một nơi hội họp La Mã, quảng trường đã đóng vai trò là trung tâm văn hóa của thành phố kể từ khi xây dựng tòa thị chính vào thế kỷ 12.
15 ví dụ tuyệt vời về lịch sử kiến ​​trúc cảnh quan
1. Patio de los Naranjos
Nằm trong nhà thờ Hồi giáo Córdoba ( Mezquita de Córdoba), miền nam Tây Ban Nha, Patio de los Naranjos được cho là một trong những khu vườn lâu đời nhất ở châu Âu. Nó được xây dựng cùng lúc với Đại Thánh đường Hồi giáo năm 784. Ban đầu được trồng các loại thực vật như lựu, cây bách và cây cọ, ngày nay được trồng 98 cây cam.
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ