magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Pain
Cấp 6 - 5256 điểm
PHẦN MỀM
[Sketch Up] Xóa và ẩn các đường Lines trong Sketch Up bằng Soften Edges

Có bao giờ các bạn gặp trường hợp File Sketch Up xuất hiện những đường Line không cần thiết không ? Điều này xảy ra khi bạn Import file 3ds Max sang Sketch Up hoặc download các file thư viện chưa qua xử lý đặc biệt là thư viện cây cối.

Sau đây mình xin chia sẻ 1 cách để sử lý trường hợp này, vì kiến thức của mình có hạn nên có thể còn nhiều thiếu sót. Nếu có những cách hiệu quả hơn hoặc phát hiện các điểm sai sót, các bạn chia sẻ góp ý dưới phần comment nhé !

.

Đây là file xuất ra từ 3ds Max mình download về.  Để không bị hiện các đường này bạn có thể hiệu chỉnh trước trong 3ds Max trước khi lưu lại. Nhưng trường hợp này là file được download về từ internet và máy tính không có 3ds Max nên chúng ta xử lý bằng Sketch Up sẽ tiên lợi hơn.

 

Bước 1: Mở cửa sổ  Soften Edges. Vào menu Window rồi click vào Soften Edges để hiển thị hộp thoại Soften Edges (nếu hộp thoại này đã hiển thị thì thôi không cần bước này).

  

 

Cửa sổ Soften Edges

 

 

Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vài đối tượng và chọn Soften/Smooth Edges để mở cửa sổ

 

Bước 2: Chọn đối tượng. Nếu hộp thoại Soften Edges vẫn bị mờ thì phải chuột rồi chọn Edit Components để mở khối ra. Sau đó chọn các đối tượng trong khối. Nếu hộp thoại Soften Edges không mờ thì bỏ qua bước này.

 

 

 

Bước 3 : Click vào ô check Soften coplanar trên hộp thoại Soften Edges, di chuyển thanh trượt về khoảng 15 degrees. Rung đùi xem kết quả.

Lưu ý: Tăng Soften Edges càng lớn thì các đường line càng giảm

 

Chúc các bạn thành công

 

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ