Bí Ngô
,
Bí Ngô
,
Cộng đồng Tạp chí Portfolio Nhóm Bộ sưu tập Đánh giá
Kiến trúc sư cảnh quan thì làm gì ?
Võ Lê Lâm Bảo

Theo tôi tìm hiểu thì như sau:

"Kiến trúc sư cảnh quan là ai và họ làm gì?

Kiến trúc sư cảnh quan là những người lập kế hoạch và thiết kế những địa điểm như công viên, khu dân cư, trường học, những khu vườn, nghĩa trang, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, cơ sở giao thông, trung tâm hành chính – văn phòng và các khu vực ven sông. Vì vậy họ cần có chuyên môn về thiết kế, địa lý, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, làm vườn, công nghệ, khoa học xã hội, chính trị, lịch sử, triết học, quản lý dự án và luật hợp đồng,...

Kiến trúc sư cảnh quan cũng thiết kế và lên kế hoạch phục hồi những nơi tự nhiên bị xáo trộn bởi con người như vùng đất ngập nước, khu vực rừng bị khai thác quá mức,... Góc nhìn trân trọng đối với cảnh quan lịch sử, truyền thống và tài nguyên văn hóa tạo thuận lợi cho các kiến ​​trúc sư cảnh quan thực hiện các dự án quy hoạch bảo tồn cho các vùng đất và khu vực lịch sử quốc gia, khu vực địa phương,...

Họ làm việc với các kiến ​​trúc sư công trình, các nhà quy hoạch đô thị, các kỹ sư, các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như bất kỳ ai tham gia vào một dự án cụ thể. 

Kiến ​​trúc sư cảnh quan đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường bằng cách thiết kế và thực hiện các dự án tôn trọng nhu cầu của cả con người và môi trường tự nhiên.

Nhiệm vụ của Kiến trúc sư Cảnh quan còn là đáp ứng nhu cầu của con người bằng cách sử dụng khôn ngoan tài nguyên môi trường tự nhiên cho hôm nay và ngày mai."

 

Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0345  877  099 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ