magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Thanh Y
Cấp 3 - 129 điểm
PHẦN MỀM
Sketchup căn bản: 6 lỗi người mới học thường mắc phải

 

 

1. Không tạo group cho các đối tượng riêng biệt đặt cạnh nhau. Khi tạo group sẽ giúp bạn quản lý đổi tượng tốt hơn, thay thế hoặc xóa bỏ là đơn giản.


 

2. Không tạo component cho các đối tượng giống nhau. Khi tạo các đối tượng giống nhau thì sẽ có lúc bạn cần sửa đổi hàng loạt, thật tồi tệ nếu như bạn phải sửa từng cái 1, lúc ấy hãy nghĩ tới component. 

3. Các mặt đè lên nhau, trường hợp này dễ bị xảy ra khi 2 mặt trái đè lên nhau, chúng ta cần tạo giao cắt giữa các mặt, để khi push lên chúng ta không thấy điều tồi tệ xảy ra. 

4. Sai tỉ lệ. Dễ nhận thấy là chúng ta mới học sẽ dùng rất nhiều thư viện, việc dùng hàng nước ngoài hoặc bạn chưa quen với môi trường làm việc 3D dễ làm chúng ta sai ngớ ngẩn :D . Nên hãy liên tục xoay view nhìn và suy nghĩ về tỉ lệ nhé.


 

5. Mặt trái và mặt phải. Chả hiểu mặt trái sinh ra để làm gì vì chúng ta ko cần nó, nhưng thật tệ nếu chúng ta đổ vật liệu lên mặt trái vì render ra sẽ ko thấy tính chất của vật liệu, nên các bạn hãy lặt mặt trái về mặt phải đối với mặt chúng ta thấy.


 
6. Quá nhiều chi tiếc. Không cần phải quá nhiều chi tiết để tạo ra 1 model tốt, sketchup đang rất cùi bắp trong vấn đề xử lí đối tượng, chính vì thế quá nhiều chi tiết sẽ khiến cho file của bạn thêm nặng nề.

 

Nguồn: Hoangthong.net

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ