magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ

Ý TƯỞNG CHIẾU SÁNG CẢNH QUAN

Làm thế nào để cải thiện sân vườn của bạn? Thiết kế hay trang trí lại? Hãy tham khảo các cách thiết kế chiếu sáng ngoài trời chuyên nghiệp của Scott Cohen và Genevieve Schmidt

 

Kết quả hình ảnh cho chiếu sáng sân vườn lung linh

Trong khi nhiều người trong chúng ta đang làm việc chăm chỉ và làm việc nhiều giờ, chúng ta thường không có cơ hội nhìn thấy ngôi nhà của mình cho đến khi trời tối. Ánh sáng dịu nhẹ trong môi trường ngoài trời tối không có gì là kỳ diệu. Nó cung cấp một bầu không khí ấm áp, mời gọi vẫy gọi chúng ta ngoài trời. Nó tạo ra tâm trạng, lãng mạn và kịch tính. Nó thêm sự quan tâm và hấp dẫn cho bất kỳ thiết lập. Ngày càng nhiều chủ nhà đang nắm bắt được điều kỳ diệu này trong khu vườn của họ thông qua "cảnh đêm", một trong những xu hướng nóng nhất trong việc cải thiện nhà ngoài trời hiện nay.

I. Các Ý tưởng chiếu sáng cảnh quan đẹp

 

1. Chiếu sáng định hướng

Các loại đèn: điểm, đèn nhấn, đèn pha, và đèn giếng.
Đối tượng chỉ được thắp sáng theo một hướng và vật cố định thường được đặt trong hoặc phía trên mặt đất bên dưới những gì bạn đang nhấn mạnh. Đây là một cách phổ biến để làm nổi bật các yếu tố trong cảnh quan của bạn, như cờ hoặc cây hoa lớn.

2. Chiếu sáng 360 ° 
Đèn chiếu sáng:
Điểm, đèn nhấn, đèn pha, và đèn giếng.
Đối tượng được thắp sáng từ bên dưới tạo ra ánh sáng đều khi nhìn từ bất kỳ phía nào. Đồ đạc trong đất thường được sử dụng. Đây là một cách phổ biến để làm nổi bật các yếu tố trong cảnh quan của bạn sẽ được nhìn từ nhiều hơn một quan điểm.

3. Ánh trăng

Đèn chiếu sáng: Đèn pha, đèn chiếu sáng / điểm nhấn, đèn giếng.
Kỹ thuật này đạt được bằng cách đặt các vật cố ánh sáng trong các nhánh của cây trưởng thành hoặc bằng cách gắn một vật cố định vào một bức tường gần đó chiếu xuyên qua các nhánh cây. Hiệu ứng này sẽ tạo bóng tối độc đáo trong cảnh quan của bạn.

4. Ánh sáng bóng
Đèn chiếu sáng
: Đèn tốt, đèn điểm / đèn nhấn, đèn rửa tường.
Kỹ thuật này liên quan đến việc nhắm một ánh sáng vào một bức tượng hoặc cây độc đáo để tạo ra một cái bóng bắt mắt trên tường. Điều quan trọng là đặt vật cố trực tiếp trước những gì bạn đang kịch tính để bóng tối rõ ràng khi đi ngang qua. Vật cố càng ở xa đối tượng của bạn thì bóng sẽ càng ít cường độ

5. Spotlightin
Đèn chiếu sáng: đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng / điểm nhấn
Các vật cố được đặt cao trên các bức tường, mái hiên hoặc các cấu trúc bóng râm để chiếu sáng các khu vực cụ thể trong cảnh quan của bạn. Một số khu vực đáng chú ý sẽ là sàn, hồ bơi, bồn nước nóng, bến cảng, hoặc bãi cỏ và khu vực trồng cây. Kỹ thuật này cũng mang lại cảm giác an toàn cho một sân tối

6. Chiếu sáng lan tràn
Đèn chiếu sáng
: Đèn chiếu sáng rộng
Đèn trải đều được sử dụng để cung cấp ánh sáng cho các khu vực trồng cây thấp. Cân nhắc sử dụng đèn chiếu sáng để khoe mặt đất, cây bụi phát triển thấp hoặc thảm hoa

7. Chiếu sáng đường đi bộ

Đèn chiếu sáng: Đèn Nấm, đèn tulip, đèn lồng, đèn chiếu sáng, đèn đặc biệt
Ánh sáng đường dẫn là cách cuối cùng để cung cấp một con đường an toàn, an toàn và có thể nhìn thấy để đi bộ vào ban đêm. Đèn đường dẫn tương tự như đèn trải rộng và phải được đặt chính xác để chống chói

Đèn cảnh quan cũng phục vụ một số nhu cầu, từ cho phép bạn đi bộ an toàn xuống con đường bằng đá vào ban đêm, cho bạn một nơi để dành thời gian cho gia đình sau giờ học và làm việc. Đèn ngoài trời thậm chí còn ngăn chặn kẻ trộm và giảm tội phạm. Tuy nhiên, đối với chủ nhà, việc chọn khu vực nào để chiếu sáng có thể là một thách thức. Tại đây, các chuyên gia cảnh quan chia sẻ lời khuyên chuyên môn của họ để chiếu sáng các khu vực khác nhau của cảnh quan. Nếu bạn đang lên kế hoạch chiếu sáng trong cảnh quan của mình, phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mong đợi khi đèn cảnh quan được lắp đặt, nơi tốt nhất là đặt đèn, cách tạo hiệu ứng bằng đèn và hơn thế nữa.

8. Bước & chiếu sáng sàn

Đèn chiếu sáng: đèn chiếu sáng / điểm nhấn, đèn chuyên dụng
Các thiết bị chiếu sáng có thể được lõm vào trong các bậc thang để chiếu sáng và cung cấp sự an toàn cho cầu thang. Đồ đạc trên boong có thể được đặt dưới dạng đèn chiếu sáng giữa các cột dọc và lan can.

9. Đèn tường
Đèn chiếu sáng:
đèn tốt, đèn chiếu sáng / điểm nhấn, đèn rửa tường
Kỹ thuật này tăng cường các yếu tố cấu trúc của ngôi nhà hoặc cảnh quan cứng của bạn. Các yếu tố không được chú ý vào ban ngày có thể đóng một vai trò quan trọng trong cảnh quan của bạn vào ban đêm. Chimineys, hàng rào, tường chắn và tường cấu trúc là tất cả các ứng cử viên cho chiếu sáng tường

II. Một số loại đèn đẹp

1. Quả cầu ánh trăng

Ánh sáng ngoài trời bí ẩn và lãng mạn

Mặt trăng luôn là một nguồn bí ẩn và lãng mạn. Trẻ em dành hàng giờ cố gắng tìm người đàn ông trên mặt trăng, các nhà lý luận âm mưu đặt câu hỏi liệu cuộc đổ bộ mặt trăng năm 1969 có được tổ chức hay không và đôi tình nhân trẻ nhìn vào mắt nhau dưới ánh sáng của nó. Mang nhiều hơn nữa sự bí ẩn và lãng mạn này đến khu vườn của bạn với đèn quả cầu Moonlight.

Đèn quả cầu ánh trăng là thiết bị chiếu sáng cấp thương mại, từng đoạt giải thưởng có thể được sử dụng ngoài trời. Chúng có khả năng chống thiệt hại cao từ độ ẩm hoặc rỉ sét. Chúng phát ra ánh sáng dịu nhẹ, tương tự như mặt trăng thực tế.

 

 

Có sẵn trong các bề mặt gắn, mặt dây chuyền, hoặc nổi, Moonlight rất linh hoạt. Chúng có thể được sử dụng để thắp sáng sân hiên, treo trên cành cây, rải rác trên bãi cỏ hoặc đặt trong hồ bơi, ao hoặc đài phun nước. Các đèn có sẵn trong các mô hình hoạt động pin cứng có dây hoặc không dây. Bạn thậm chí có thể có được quả cầu mặt dây có loa tích hợp.

Đèn quả cầu phổ biến nhất là màu trắng cơ bản, nhưng các bộ lọc có thể được sử dụng để bật đèn bất kỳ trong số 24 màu khác nhau khi được thắp sáng. Ngoài ra còn có một loạt các màu sắc ánh sáng ban ngày để lựa chọn, cũng như vẻ ngoài bằng đá và bộ sưu tập nghệ thuật.

 

Lần tới khi bạn muốn tìm đến một cuốn tiểu thuyết lãng mạn bí ẩn, thay vào đó hãy xem đèn quả cầu Ánh trăng. Thêm chúng vào không gian ngoài trời của bạn và bạn sẽ tìm thấy sự bí ẩn và lãng mạn trong cuộc sống của riêng bạn, thay vì trên các trang của một cuốn sách.

2. Đèn khí ngoài trời

Thắp sáng không gian ngoài trời của bạn với ngọn lửa nhảy múa

Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi sẽ thắp đèn dầu của bà ngoại mỗi khi mất điện. Có một cái gì đó kỳ diệu về ngọn lửa nhảy múa và cách nó thắp sáng ngôi nhà của chúng tôi. Bây giờ bạn có thể có chất lượng ánh sáng kỳ diệu này ở ngoài trời với Đèn pin Tempest.

Chỉ với một nút bấm, bạn có thể có bầu không khí phát sáng ngay lập tức trên hiên, hiên hoặc sàn nhà của bạn. Đèn pin Tempest có sẵn trong ba mô hình: di động tự do, gắn sau và treo tường. Đèn đốt sạch và không có khói, đảm bảo rằng vòm kính sẽ rõ ràng trong nhiều năm tới.

 

Ngọn đuốc Tempest có thể được cung cấp nhiên liệu bằng khí tự nhiên hoặc propan. Với một đánh lửa điện, ánh sáng dễ dàng như bật một bếp gas. Mô hình treo tường có thể được bật hoặc tắt bằng một công tắc đèn bên trong nhà bạn. Khi được thắp sáng, một công nghệ đặc biệt khiến ngọn lửa xoắn ốc xung quanh, tạo ra ánh sáng nhấp nháy chỉ có thể đến từ ngọn lửa tự nhiên.

 

Nếu bạn muốn mang một chút bầu không khí lỗi thời vào không gian ngoài trời của mình, nhưng với tính thẩm mỹ được cập nhật, Tempest Torch là vật cố hoàn hảo. Bà của bạn chắc chắn sẽ chấp thuận.

3. Đèn lồng vườn kim loại

Thắp sáng sân hiên của bạn với những chiếc đèn lồng lấy cảm hứng từ Ma-rốc

Những chiếc đèn lồng ngoài trời từ noNeutral là hoàn hảo để cung cấp ánh sáng tạo điểm nhấn trên sàn hoặc sân của bạn. Khi được chiếu sáng bằng nến sẽ chiếu ra những lỗ nhỏ để tạo ra một mô hình phát sáng.

Những chiếc đèn lồng có thể được đặt trên mặt đất hoặc một cái bàn hoặc treo trên cây hoặc cấu trúc. Sử dụng một đèn lồng như một mảnh tuyên bố hoặc cụm chúng cho nhiều ánh sáng ấn tượng. Sử dụng các đề xuất từ ​​không Trung lập bao gồm bảng chiếu sáng, lối đi, bãi biển và sân sau.

Kết thúc oxit đen của chúng làm cho chúng bền ngoài trời. Trong khi một phần ứng nến có thể tháo rời giúp chiếu sáng đèn lồng dễ dàng.

Kích cỡ: Màu sắc:
 • Nhỏ: 6 "đường kính x 14" cao ($ 50)
 • Trung bình: 8 "đường kính x 20" cao ($ 90)
 • Lớn: 12 "đường kính x 26" cao ($ 180)
 • Màu vàng
 • Quả hồng
 • Đen
 • trắng

4.  Thắp sáng không gian ngoài trời của bạn với phong cách

Thiết bị chiếu sáng hiện đại, chịu được thời tiết

Bạn còn nhớ những ngôi sao nhỏ mà bạn mắc kẹt trên trần nhà khi còn nhỏ không? Hay những gì điên cuồng cố gắng bắt đom đóm trong một cái bình? Trong nhiều năm, trẻ em đã bị mê hoặc bởi những thứ phát sáng. Bây giờ người lớn có thể tham gia vào cuộc vui với các tùy chọn ánh sáng ngoài trời này được cung cấp bởi Orange Skin .

Vừa sáng tạo vừa hiện đại, những thiết bị chiếu sáng ngoài trời này sẽ mang đến ánh sáng dịu nhẹ cho không gian sống ngoài trời của bạn. Một số đồ đạc phục vụ nhiệm vụ kép như người trồng cây, chỗ ngồi hoặc quầy bar, trong khi những người khác phục vụ mục đích duy nhất là chiếu sáng. Tất cả đều chịu được thời tiết và siêu phong cách.

Iceberg - Được trang bị hệ thống chiếu sáng bên trong, quán bar hoặc buffet tự chọn này trông rất tuyệt bên cạnh hồ bơi hoặc trong một khu vườn tinh xảo.

 

 • Iceberg, được thiết kế bởi Claudio Dondoli và Marco Pocci.

 

Tetris - Một quán bar ngoài trời khác, tác phẩm này có sẵn trong một phiên bản dạ quang. Có một tùy chọn để thêm một mặt bàn bằng thép không gỉ. Được làm bằng polyetylen trắng đây là một sản phẩm bền vững và có thể tái chế.

 

 • Tetris, được thiết kế bởi Claudio Dondoli và Marco Pocci.

 

Esferas - Bao gồm các quả cầu xếp chồng lên nhau theo kiểu totem, đèn huỳnh quang này phát ra một sự rung cảm hông. Một dây 12 feet được bao gồm.

 

 • Esferas, được thiết kế bởi Pablo Gironés Ferrer.

 

Piramide - Cung cấp ánh sáng phân tán, mềm mại, vật cố này rất phù hợp để đặt dọc theo một con đường để hướng dẫn du khách đến một điểm đến. Nó được thắp sáng bằng bóng đèn huỳnh quang và được cung cấp bởi một dây 12 feet.

 

 • Piramide, được thiết kế bởi Jose A. Gandia.

 

Cubos - Tương tự như Esferas, vật cố định này bao gồm các khối polyetylen xếp chồng lên nhau. Nhóm ba hoặc nhiều trong số các đồ đạc này sẽ tạo ra một tác động mạnh mẽ.

 

 

 • Cubos, được thiết kế bởi Jose A. Gandia.

 

Kado - Quả thật là một Jack của tất cả các ngành nghề Sản phẩm này là một chiếc đèn, một người trồng cây và một chỗ ngồi. Nó có sẵn trong màu xám, đồng hoặc trắng.

 

 • Kado, được thiết kế bởi Pedrali Lab.
 • Đảm bảo rằng địa chỉ của bạn có thể được nhìn thấy vào ban đêm với đèn LED Địa chỉ
 • 5. Chiếu sáng địa chỉ

  Đảm bảo rằng địa chỉ của bạn có thể được nhìn thấy vào ban đêm với đèn LED Địa chỉ

   

  Bạn đã bao giờ đi ăn tối tại nhà của ai đó lần đầu tiên và rụt rè đến gần cửa trước với hy vọng rằng một khuôn mặt quen thuộc sẽ trả lời? Nhiều chủ nhà quên suy nghĩ về việc có thể nhìn thấy địa chỉ của họ vào ban đêm hay không, khiến du khách tự hỏi liệu họ có ở đúng nhà không.

 • Bạn có thể đánh dấu rõ ràng ngôi nhà của mình cả ban ngày và ban đêm bằng đèn LED Địa chỉ , biển báo địa chỉ đường được chiếu sáng tùy chỉnh. Dấu hiệu hết nguồn 12 volt DC và có thể được kết nối với hệ thống chiếu sáng cảnh quan hiện có hoặc được cung cấp với một biến áp 12 volt được lắp đặt trong nhà bạn. Công nghệ LED sẽ tồn tại hơn 10 năm mà không bao giờ thay đổi bóng đèn.

   

   

   

   

  Dấu hiệu có thể được cài đặt vào mặt của nhà bạn hoặc ở cuối đường lái xe hoặc đường dẫn của bạn, gần hơn với đường phố. Trước khi cài đặt dấu hiệu, bạn nên xem xét nơi trình điều khiển sẽ có thể nhìn thấy nó tốt nhất. Dấu hiệu dễ dàng gắn vào nhiều bề mặt bằng hai ốc vít. Nếu gắn trực tiếp vào nhà của bạn, một lỗ truy cập sẽ cần phải được khoan qua tường của bạn cho cáp điện. Nếu gắn từ xa, cáp chiếu sáng cảnh quan sẽ cần phải được mua và chạy từ một máy biến áp.

 • Các dấu hiệu rất tùy biến để phù hợp với phong cách ngôi nhà của bạn. Đầu tiên, bạn có thể chọn kết thúc khung - bạc, đen hoặc trắng. Tiếp theo, bạn có thể chọn từ mười phông chữ, từ hiện đại đến truyền thống. Cuối cùng, bạn có thể chọn một trong tám màu nền. Hơn nữa, các tùy chọn thiết kế không chỉ dừng lại ở những con số. Bạn có thể thêm tên gia đình, tên đường phố hoặc bất kỳ tin nhắn nào khác. Một hình ảnh hoặc biểu tượng nhỏ cũng có thể được đưa vào để tăng hiệu ứng trang trí.

   

   

   

   

  Vì vậy, nếu bạn đã từng gặp vấn đề với bạn bè không thể tìm thấy nhà của bạn, hoặc thậm chí là trình điều khiển giao bánh pizza, hãy cài đặt đèn LED Địa chỉ và bạn sẽ không phải lo lắng nữa. Dấu hiệu được chiếu sáng sẽ tỏa sáng trong nhiều năm mà không cần sử dụng nhiều điện.

 


 

Ánh sáng cảnh quan không chỉ đơn thuần là chiếu một số ánh sáng trực tiếp ở lối đi hoặc lên cây. Không chỉ có các kỹ thuật và phương pháp để tạo ra bầu không khí với ánh sáng, mà một số nhà thầu thậm chí còn thích làm nổi bật kiến ​​trúc của ngôi nhà hơn là những cái cây hoặc lối đi hoặc khu vực sân trong. Ánh sáng gia đình mang đến cho bạn cơ hội để làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc như cột hoặc cột, hoặc thưởng thức trò chơi bóng của ánh sáng trên bề mặt lởm chởm của veneer đá. TJ Wilcoxson thuộc Tập đoàn thiết kế Alexon ở Gilbert, Ariz cho biết, khi bạn có một ngôi nhà đẹp, đôi khi hiệu quả hơn là chiếu sáng kiến ​​trúc so với cây cối, bạn cũng có thể kéo các tính năng ra khỏi kiến ​​trúc và đưa chúng vào cảnh quan. và cảnh quan cảm thấy tích hợp. Đôi khi chúng tôi tạo ra một trụ cột bằng cách sử dụng veneer đá giống như nhà, và ghép các vật cố định trên cây cột với những cái ở nhà, ông Barton nói. Những lời khuyên chuyên nghiệp như thế này sẽ giúp bạn tìm hiểu về chiếu sáng cảnh quan và đưa ra quyết định sáng suốt khi bạn làm việc trong dự án của riêng bạn.

 

(Theo Harris, c.w., & Dines, N. (1998) Tiêu chuẩn tiết kiệm thời gian cho kiến ​​trúc cảnh quan. Columbia: McGraw-Hill, inc., Www.landscapelights.com; HÌNH ẢNH: www.landmechanics.com, www.andrewgrossman.com, www.lightonlandscape.com.au, www.lightonlandscape.com.au, www.hockerdesign.com, www.lightonlandscape.com.au, www.studioh-inc. com, www.g Greenscenelandscape.com, www.shadesofgreenla.com; BỞI: Renee triệt Brown @ LandscapingNetwork.com)

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  Reception: 70 Đường 33 Trần Não, Phường Khánh An, TP.Thủ Đức
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ