magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
Nguyễn Hiền Thư
Cấp 7 - 22929 điểm
HƯỚNG DẪN
6 bước để thiết kế thành phố lành mạnh

6 bước để thiết kế thành phố lành mạnh

6 bước để thiết kế các thành phố lành mạnh, ngay Atelier Stad Breda, năm 2015. Trong hình ảnh một loạt các chiến lược thiết kế dựa trên năng lượng, sinh thái và kinh tế kết hợp với nhau.

Cơn sốt Atelier Stad Breda, năm 2015. Trong hình ảnh một loạt các chiến lược thiết kế dựa trên năng lượng, sinh thái và kinh tế kết hợp với nhau.

Theo một số ước tính , các thành phố tiêu thụ hơn hai phần ba năng lượng của thế giới và chiếm hơn 70% lượng khí thải CO2 toàn cầu: một con số chắc chắn sẽ tăng lên khi sự di cư toàn cầu từ nông thôn sang thành thị tiếp tục. Để theo đuổi các mô hình mới để làm thế nào các thành phố khỏe mạnh có thể duy trì hiệu quả hơn các nhu cầu này, studio nghiên cứu và thiết kế Hà Lan FABRICations đã điều tra làm thế nào các thành phố của Hà Lan có thể giảm lượng khí thải carbon thông qua các phương pháp tiếp cận thiết kế mới.

Để giảm tác động của các thành phố của chúng ta trên hành tinh, FABRICations ủng hộ việc xem xét lại các hệ thống đô thị và kiểm tra cốt lõi về thành phố là gì. Sự chuyển hóa đô thị của họ Các ethos của họ hình dung các thành phố như là một hệ thống cơ sở hạ tầng chồng chéo, dựa trên các quy trình tuần hoàn trong đó các sản phẩm còn lại của một hệ thống trở thành tài nguyên cho một hệ thống khác.

Do đó, công ty đã phát triển một cách tiếp cận sáu chiến lược cho tương lai của các thành phố lành mạnh, được thể hiện thông qua các dự án nghiên cứu và hợp tác thiết kế khác nhau. Từ việc tái sử dụng nhiệt và năng lượng còn lại để biến các thành phố thành bọt biển hiện đại, các chiến lược được thống nhất trong một nguyên nhân chung thúc đẩy tính tuần hoàn thông qua chủ nghĩa đô thị.

1. Sử dụng nhiệt dư, tái sử dụng và năng lượng theo tầng và giảm mức tiêu thụ, và bằng cách đó, kích hoạt không gian công cộng và tạo điều kiện cho việc di chuyển bền vững

 Chương trình nghị sự không gian khu vực - Brabant, năm 2015. Mạng trục nhiệt được kết hợp với kết nối di động nhanh và hành lang đa dạng sinh học để tạo ra trải nghiệm đạp xe nâng cao

Chương trình nghị sự không gian khu vực - Brabant, năm 2015. Mạng trục nhiệt được kết hợp với kết nối di động nhanh và hành lang đa dạng sinh học để tạo ra trải nghiệm đạp xe nâng cao

FABRICations : "Chiến lược này đã được thử nghiệm trong các dự án như Sự trao đổi chất của Rotterdam, và Chương trình nghị sự không gian khu vực dành cho Brabant, trước đây, lượng nhiệt còn lại của khu vực công nghiệp của thành phố đã bị bắt giữ để làm quen với các hộ gia đình, văn phòng Các tòa nhà, nhà kính và cuối cùng là không gian công cộng. Trong dự án thứ hai, nhiệt dư còn lại sau khi đáp ứng nhu cầu địa phương được sử dụng để sưởi ấm các con đường đạp xe cho những con đường không có băng vào mùa đông, cuối cùng đảm bảo rằng tất cả nhiệt độ còn lại sẽ được sử dụng. "

Sự chuyển hóa đô thị của thành phố Rotterdam, không gian công cộng gần trung tâm phân phối nhiệt.  Trong khí hậu mùa đông lạnh, nhiệt dư thừa được sử dụng để mang lại trải nghiệm ngoài trời dễ chịu hơn.

Sự chuyển hóa đô thị của thành phố Rotterdam, không gian công cộng gần trung tâm phân phối nhiệt. Trong khí hậu mùa đông lạnh, nhiệt dư thừa được sử dụng để mang lại trải nghiệm ngoài trời dễ chịu hơn.

2. Biến đổi các thành phố hiện đại thành bọt biển, tạo ra không gian lưu trữ nước mưa linh hoạt với các chức năng bổ sung trong thời gian thấp điểm 

Dự án mở rộng đô thị Ning Ningo-PramPram, năm 2016. Dự án được phát triển cho UN Habitat, phối hợp với MLA +, Mixst Urbanisme, More Architecture, OKRA.  Trong hình ảnh, một cái nhìn tổng quan về kế hoạch đô thị.

Dự án mở rộng đô thị Ning Ningo-PramPram, năm 2016. Dự án được phát triển cho UN Habitat, phối hợp với MLA +, Mixst Urbanisme, More Architecture, OKRA. Trong hình ảnh, một cái nhìn tổng quan về kế hoạch đô thị.

FABRICations: : "Trong việc mở rộng đô thị của Ning Ningo-Prampram cho 1,8 triệu dân, cảnh quan ngập lụt đã được giới thiệu để nắm bắt dòng chảy quá mức trong các khu vực đô thị hóa." Những ngón tay xanh "phá vỡ lưới đô thị được thiết kế theo địa hình cảnh quan, để trở thành một không gian linh hoạt cho sản xuất thực phẩm, giải trí và đa dạng sinh học. "

 Mở rộng đô thị Ning Ningo-PramPram: Cảnh quan ngập lụt đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của thành phố.

Mở rộng đô thị Ning Ningo-PramPram: Cảnh quan ngập lụt đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của thành phố.

3. Thu gom và xử lý chất thải hữu cơ để bón cho các trang trại đô thị và sản xuất năng lượng bền vững

 Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, tầm nhìn từ trên cao của công viên cảng Rotterdam, nơi các sinh cảnh mới được tạo ra liên quan đến việc thu hoạch và chế biến rong biển.

Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, tầm nhìn từ trên cao của công viên cảng Rotterdam, nơi các sinh cảnh mới được tạo ra liên quan đến việc thu hoạch và chế biến rong biển.

FABRICations: "Quá trình trao đổi chất của Rotterdam đã giải quyết việc tái sử dụng chất thải hữu cơ từ nhiều góc độ. Ngoài ra, một hệ thống thu giữ các chất dinh dưỡng và phốt phát trong dòng nước đã được đề xuất. Thông thường các chất có giá trị được rửa trôi bởi các quá trình nông nghiệp và chảy vào sông. Ngoài ra, chúng còn có thể được tái sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và cơ sở hạ tầng sản xuất năng lượng. Nó cũng được lý thuyết hóa rằng một hệ thống phân loại chất thải trong các hộ gia đình có thể giúp thu được giá trị tối đa từ chất thải thông qua hệ thống sản xuất protein và năng lượng sinh khối. "

 Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, máy bay lũ sinh thái được tạo ra bằng những con đê nhỏ để chiếm giữ trầm tích.

Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, máy bay lũ sinh thái được tạo ra bằng những con đê nhỏ để chiếm giữ trầm tích.

4. Thiết lập các phương thức tái sử dụng chất thải xây dựng, giảm phá hủy, hậu cần vật liệu xây dựng và xây dựng mới theo cách mà di sản được giữ lại và các cộng đồng bền vững và toàn diện được tạo ra

The Bajes Kwartier, một trong những tòa nhà được bảo tồn: Tháp Xanh và bảo tàng thiết kế CODE.  Hình ảnh của Robota.

The Bajes Kwartier, một trong những tòa nhà được bảo tồn: Tháp Xanh và bảo tàng thiết kế CODE. Hình ảnh của Robota.

FABRICations: : "Trong thiết kế của Bajes Kwartier, một khu nhà tù cũ sẽ được chuyển thành" khu dân cư bền vững trong tương lai ", lượng khí thải CO2 cho xây dựng mới đã giảm đáng kể bằng cách xử lý và tái sử dụng 95% vật liệu xây dựng tại chỗ Bốn trong số các tòa nhà hiện tại sẽ được bảo tồn và biến đổi để trở thành yếu tố mang tính biểu tượng và thu hút công chúng. "

Các Bajes Kwartier Cảnh, trên không nhìn ra quy hoạch tổng thể.  Hình ảnh của Robota.

Các Bajes Kwartier Cảnh, trên không nhìn ra quy hoạch tổng thể. Hình ảnh của Robota.

5. Tận dụng các túi đô thị bị bỏ quên để đưa sinh thái vào môi trường đô thị, từ đó khuyến khích lối sống lành mạnh thông qua tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên

Mạng năng lượng sinh thái của thành phố, năm 2014, được phát triển với sự hợp tác của Lola, Studio 1: 1.  Trong ảnh: Ấn tượng về một công viên năng lượng sinh thái đô thị.

Mạng năng lượng sinh thái của thành phố, năm 2014, được phát triển với sự hợp tác của Lola, Studio 1: 1. Trong ảnh: Ấn tượng về một công viên năng lượng sinh thái đô thị.

FABRICations : "Cách tiếp cận như vậy đã được đề xuất trong Mạng năng lượng sinh thái trực tuyến, một thiết kế chiến lược để biến các khu vực gần các đường dây điện thành hành lang đa dạng sinh học lớn nhất của Hà Lan . cuối cùng bị lãng quên, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Nếu được chuyển thành hành lang xanh, chúng sẽ cung cấp thêm giá trị cho môi trường và cộng đồng đô thị. "

Mạng lưới năng lượng sinh thái của thành phố.  Biểu đồ biểu diễn các điều kiện môi trường khác nhau: Nông nghiệp, đô thị và tự nhiên.

Mạng lưới năng lượng sinh thái của thành phố. Biểu đồ biểu diễn các điều kiện môi trường khác nhau: Nông nghiệp, đô thị và tự nhiên.

6. Ưu tiên truy cập vào phương tiện di chuyển bền vững và xe điện bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng chuyên dụng kết hợp với cung cấp năng lượng tái tạo

 Đường cao tốc x Thành phố Cảnh, biểu đồ biểu diễn tăng khả năng tiếp cận bằng cách tạo các làn đường giao thông ngầm.

Đường cao tốc x Thành phố Cảnh, biểu đồ biểu diễn tăng khả năng tiếp cận bằng cách tạo các làn đường giao thông ngầm.

FABRICations: "Tương tự như hầu hết các vấn đề được đề cập, vấn đề này có thể được tiếp cận từ quan điểm thiết kế không gian cũng như từ quá trình định vị chiến lược. Trong nghiên cứu Đường cao tốc x Thành phố, các làn đường di chuyển chính ở Amsterdam đã được chuyển đổi thành đô thị đại lộ, với quyền truy cập nâng cao cho người đi bộ và xe đạp, trạm sạc cho xe điện và các tuyến giao thông ngầm.

Trong khu vực đi xe đạp của Iz Izmir, các địa điểm văn hóa và giải trí trong thành phố được lập bản đồ với bán kính gần 2,5 km để xác định các địa điểm tốt nhất cho tuyến đường đi xe đạp có thể hỗ trợ di chuyển và hậu cần theo định hướng giải trí. "

Cưỡi xe đạp Iz Izmir Quét 2018, được phát triển với sự hợp tác của WRI Thổ Nhĩ Kỳ.  Trong các hình ảnh chức năng văn hóa và giải trí được định vị và phân tích với bộ đệm khoảng cách để xác định vị trí tối ưu cho các tuyến đường đi xe đạp.

Cưỡi xe đạp Iz Izmir Quét 2018, được phát triển với sự hợp tác của WRI Thổ Nhĩ Kỳ. Trong các hình ảnh chức năng văn hóa và giải trí được định vị và phân tích với bộ đệm khoảng cách để xác định vị trí tối ưu cho các tuyến đường đi xe đạp.

Xem bộ sưu tập hoàn chỉnh

Sự trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, năm 2015. Nước ấm được thu thập từ các ngành công nghiệp được phân phối ở các nhiệt độ khác nhau thông qua một mạng lưới nhiệt. Theo chức năng xây dựng và kiểu chữ, cần có nhiệt độ nước khác nhau.

 

Chương trình nghị sự không gian khu vực - Brabant, năm 2015. Đường đi xe đạp năng lượng: sơ đồ chức năng

Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, máy bay lũ sinh thái được tạo ra bằng những con đê nhỏ để chiếm giữ trầm tích

Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, tầm nhìn từ trên cao của công viên cảng Rotterdam, nơi các sinh cảnh mới được tạo ra liên quan đến việc thu hoạch và chế biến rong biển.

 

Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, hệ thống phân loại rác thải sinh hoạt để xử lý chất thải tập thể.

 

 

Hệ thống trao đổi chất đô thị của thành phố Rotterdam, nơi thu hồi các chất dinh dưỡng còn lại trong nước được sử dụng để thủy hóa và cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng năng lượng.

 

Các Bajes Kwartier Cảnh, trên không nhìn ra quy hoạch tổng thể. Hình ảnh của Robota.

Mạng năng lượng sinh thái của thành phố, năm 2014, được phát triển với sự hợp tác của Lola, Studio 1: 1. Trong ảnh: Ấn tượng về một công viên năng lượng sinh thái đô thị.

 

Mạng lưới năng lượng sinh thái của thành phố. Biểu đồ biểu diễn các điều kiện môi trường khác nhau: Nông nghiệp, đô thị và tự nhiên.

 

Đường cao tốc x Thành phố, năm 2016. Trong hình ảnh, biểu đồ biểu diễn của đại lộ đô thị ở Amsterdam, với các liên kết màu xanh lá cây, đường năng lượng và di động hỗn hợp
 

 

Đường cao tốc x Thành phố Cảnh, biểu đồ biểu diễn tăng khả năng tiếp cận bằng cách tạo các làn đường giao thông ngầm.

The Bajes Kwartier, 2017, được phát triển cho các nhà phát triển AM hợp tác với OMA và Lola. Trong ảnh: hình vẽ sơ đồ của các tòa nhà tù được bảo tồn (màu nâu sẫm) và vị trí nơi các yếu tố xây dựng cũ sẽ được tái sử dụng (màu nâu nhạt).

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ