magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
An Urban
Cấp 6 - 4930 điểm
HƯỚNG DẪN
4 bước giúp bạn thành công ở trường Kiến trúc

Năm học mới đang đến gần và những sinh viên kiến trúc tương lai đang gấp rút chuẩn bị một khởi đầu mới cho hành trình tương lai của họ. Trong khi các năm tiếp theo có vẻ rất khó khăn thì năm đầu tiên sẽ giúp bạn dẫn đầu tốc độ cho 4 đến 5 năm còn lại. Chính vì vậy, việc có một bước khởi đầu đúng đắn là vô cùng quan trọng.

 

 

 

Ngành Kiến trúc nổi tiếng với những đêm dài thức trắng, những mô hình chuyên sâu và bàn làm việc chất đầy giấy vẽ và biểu đồ phân chia. Nhưng có một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của sinh viên kiến trúc thường bị bỏ quên: đó là mối quan hệ sinh viên – giảng viên.

Hãy theo dõi 4 bước để bắt đầu hình thành mối quan hệ độc đáo này nhằm đưa bạn đến gần thành công hơn.

 

1. Luôn có mặt và đúng giờ

 

 

 

Vào năm đầu của một sinh viên kiến trúc, bạn không chỉ bắt đầu một hành trình gian khổ để trở thành một kiến trúc sư, bạn cũng phải chuyển sang cuộc sống sinh viên nói chung. Điều đầu tiên và trên hết là phải hiểu được những cam kết liên quan để chuyển đổi thành công. Đảm bảo tự do đi kèm với việc học tại trường đại học là việc khá khó khăn đối với một số người. Điều duy nhất ngăn giữa bạn và sự chuyên cần đến lớp của bạn chính là bạn. Không ai nói ra nhưng các giáo sư giảng dạy sẽ đánh giá nỗ lực của bạn bằng việc bạn có thường xuyên đến lớp (và đến đúng giờ) hay không. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đúng giờ là bước đầu tiên trong việc thúc đẩy mối quan hệ tích cực với những người chỉ dẫn của bạn.

 

2. Chủ động giao tiếp

 

 

 

Sau khi bạn chắc chắn đã điều chỉnh được lịch trình và sự chuyên cần của mình, bước tiếp theo là một cuộc trò chuyện. Đối với nhiều người, có thể rất đáng sợ khi một sinh viên trẻ nói chuyện với các giảng viên hay giáo sư. Nhưng nếu bạn chủ động bước ra ngoài vùng an toàn của mình rồi làm điều gì đó đơn giản như giới thiệu bản thân, đó sẽ là một cách hiệu quả để nhận được sự tôn trọng từ giảng viên của bạn. Trong trường kiến trúc, việc thiết kế diễn ra gần như hằng ngày, vậy nên đây là cơ hội để nói chuyện với người hướng dẫn của bạn. Nhưng để đưa mối quan hệ tiến xa hơn, đòi hỏi bạn phải chủ động đưa ra ý kiến.

3. Tham gia tích cực

 

 

 

Một khi bạn đặt được nên tảng thích hợp, bước này có lẽ là quan trọng nhất. Nhiều giáo sư trong suốt nhiệm kỳ của họ tại một trường đại học phải hoàn thành một (hoặc đôi khi nhiều) dự án nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tham gia vào dự án nghiên cứu của họ mang lại cho bạn những trải nghiệm quý báu, một cố vấn riêng và thậm chí là một khoản trợ cấp hoặc học bổng đại học. Tìm kiếm một giáo sư có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế mà bạn thấy hứng thú (thiết kế điện toán, nhà ở, tính bền vững, âm học, sinh học, v.v.) và đưa ra đề nghị hỗ trợ. Hoàn thành nghiên cứu có thể mang đến các giải thưởng, xuất bản và các lợi ích tăng cường khác. Nhưng quan trọng nhất là việc bạn tham gia vào quá trình này sẽ cải thiện mối quan hệ sinh viên – giáo sư của bạn lên rất nhiều.

 

4. Mạng lưới mối quan hệ

 

 

 

Cuối cùng, bước này chứng minh một câu ngạn ngữ xưa: “It’s not what you know, it’s who you know” (Điều quan trọng là không phải là chúng ta biết những gì, mà là chúng ta biết những ai). Đúng vậy, phần mềm thiết kế và kiến thức về xây dựng là đáng lưu tâm và quan trọng trong tìm kiếm việc làm, nhưng điều còn quan trọng hơn chính là mạng lưới mà bạn phát triển được trong ngành xây dựng. Nhiều sinh viên không biết sự thật rằng mối liên kết chặt chẽ nhất với giới chuyên môn chính là những người hướng dẫn cho họ ở trường. Rất nhiều giáo sư vẫn duy trì việc thiết kế trong thời gian giảng dạy, và như một phần sự đầu tư của họ vào thành công của bạn, họ sẵn lòng chia sẻ những sự kết nối của bạn. Thực tập là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo của bạn, và nếu bạn dành thời gian để hỗ trợ các giáo sư của mình, họ chắc chắn sẽ trả ơn bạn.

 

Nguồn: Theo Tú Quyên/ Designs (Biên dịch từ Archdaily)

| 3821 Lượt xem
Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ