magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ
An Urban
Cấp 6 - 4904 điểm
HƯỚNG DẪN
20 ý tưởng phối màu dễ truyền cảm hứng thiết kế

Màu sắc là một yếu tố quan trọng để dễ dàng truyền tải những thông điệp từ thương hiệu của bạn đến khách hàng.
Dưới đây là 20 bảng phối màu khác nhau để bạn có thể sử dụng và dễ dàng kết hợp các màu khác nhau để tạo ra 1 sản phẩm độc đáo, đại diện cho thương hiệu của bạn.

1. Phong phú và mạo hiểm.
Sự kết hợp của màu cam năng động và màu xanh của nước để đại diện cho 1 cuộc phiêu lưu hoặc những sản phẩm hàng hóa của thể thao.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-1 


2. Ấm áp, cổ kính.
– Sự kết hợp đơn sắc là khi các sắc thái khác nhau của một màu được sử dụng. Màu sắc cơ bản, thường biểu hiện tone màu tối nhất khi áp dụng với những độ sáng khác nhau của màu đó. Màu nâu được sử dụng tốt nhất là để biểu tượng cho một tổ chức thương mại hoặc một thương hiệu mộc mạc.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-2 3. Xanh màu nước biển
Thương hiệu của bạn có thể liên kết với những thứ thuộc về biển hoặc công nghiệp. Tone màu xanh truyền thống có thể liên quan đến những ngành công nghiệp hoặc sự kết hợp tốt hơn khi sử dụng màu sắc tương phản.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-3 


4. Miền nhiệt đới
Màu tím theo truyền thống đại diện cho cá nhân, màu cam thể hiện cho sự phiêu lưu và năng động. Sự kết hợp này không chỉ là biểu hiện sự trực quan sinh động mà còn gợi 1 cảm xúc dễ gần từ người xem.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-4 


5. Vẻ đẹp của Bolivia (1 đất nước của Nam Mỹ)
Đây là sự kết hợp màu sắc của 3 màu sắc trung tâm đứng vị trí gần nhau trên chiếc bánh xe màu sắc. Sự kết hợp giữa màu sáng và màu tối sẽ tạo ra 1 sự tương phản cho chữ hoặc 1 hình dạng.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-5 


6. Mùa thu
Đây là 1 bảng màu có tone màu truyền thống hoặc cổ xưa. Đây là sự kết hợp tuyệt vời để tạo ra 1 sản phẩm mang 1 chút tinh tế và trưởng thành.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-6 


7. Vẻ đẹp của Venice
Sự kết hợp giữa tone màu nóng và màu trái cây, bảng màu này là một sự lựa chọn đương đại. Những màu sắc tương phản cực mạnh với nhau sẽ làm phần chữ nổi bật hơn trên nền ứng dụng. Một sự kết hợp ngọt ngào để miêu tả cho trái cây và rau quả.
phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-7 


8. Hoàng hôn tím
Đây là tone màu nhẹ nhàng, ấm áp của mặt trời lặn. Bảng màu này sẽ phù hợp để thiết kế những sản phẩm liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-8 


9. Sự hòa trộn của các bông cúc vàng
Màu vàng là một màu sắc biểu hiện cho sự hạnh phúc, ấm áp. Khi sử dụng màu vàng có tác dụng nâng cao vị thế và tạo ra sự lạc quan, nhưng cũng gây kích động mạnh vì nó là 1 nóng, chuyển động nhanh. Sử dụng tone màu này sẽ dễ tạo phản ứng tích từ người xem.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-9 


10. Rừng Bắc Âu
Đây là sự kết hợp mộc mạc của tone màu xanh da trời và màu nâu. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra 1 màu sắc nam tính hoàn hảo cho một thương hiệu nhắm vào đối tượng khách hàng nam tính, quý phái.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-10 


11. Xanh và vàng
Những màu sắc từ thiên nhiên. Việc bổ sung màu vàng sẽ mang đến một số săc độ và tạo ra một chút tương phản giữa các màu sắc. Nó sẽ tương phản mạnh khi áp dụng chữ trên nền background.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-11 


12. Vẻ đẹp của vùng biển Balearic
Phấn màu thường đại diện cho sự nữ tính và gắn với mùa xuân. Bảng màu này thường được sử dụng để thiết kế những sản phẩm liên quan đến sự ngọt ngào, ấm áp, hoa lá.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-12 


13. Đại dương, quân đội
Tone màu vàng có trong mật ong, hoặc quần áo của quân đội tạo nên sự tương phản giữa màu nóng trên nền tone màu lạnh. Một sự kết hợp hiện đại phù hợp với các sản phẩm liên quan đến đồ  uống.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-13 


14. Khung cảnh buổi trưa
Đây là một màu nóng và bảng các sắc độ của màu hồng tạo thành một hỗn hợp các tone màu trung tính của trái cây và màu sắc tối hơn, mạnh hơn. Một sự kết hợp hoàn hảo cho những sản phẩm về thực phẩm và rượu vang.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-14 


15. Suy tưởng ngọt ngào, êm dịu
Chỉ 1 sự kết hợp màu sắc bão hòa, không có nghĩa là thiếu con mắt thẩm mỹ. Bạn có thể kết hợp màu có độ tương phản cực mạnh với màu sắc sống động, nổi bật ngay cả với những tone màu trầm hơn.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-15 


16. Chiều khoái lạc
Thông thường thì màu xanh sẽ tạo ra một không gian mát, lạnh. Bảng màu này đã được kết hợp với 2 tone màu ấm hơn (vải lanh và nho khô). Một sự kết hợp hiện đại cho một thương hiệu nội thất hoặc đồ gia dụng.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-16 


17. 1 nét Hy Lạp
Đây là màu sắc mang đến sự cứng rắn, có thể kết hợp rất hoàn hảo với nhau. Việc kết hợp với 1 tone màu nóng (cà chua) từ phía đối lập của chiếc bánh xe màu sắc dễ tạo ra sự ảnh hưởng.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-17 


18. Sự kết hợp kiểu Pháp
Sự phối màu này là dựa trên Gradiant màu xanh của hệ màu. Sự kết hợp này sẽ phù hợp với những thiết kế liên quan đến giới tính. Tuyệt hơn khi nó sử dụng cho phòng cưới, hoặc lời mời.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-18 


19. Vẻ đẹp êm đềm bên hoa anh đào
Sự sáng tạo kết hợp giữa tone màu nóng và lạnh, biểu hiện cho sự tươi mát và hiện đại. Việc áp dụng các tone san hô và thú vị, một quá trình chuyển hướng tốt đẹp từ tone màu lạnh.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-19 


20. Sương ban mai
Các tone màu đậm và tối sẽ thích hợp để thiết kế lĩnh vực xây dựng hoặc ngành công nghiệp. Những màu Anagologus là những màu đứng vị trí gần nhau trên chiếc bánh xe màu sắc.

phoi-mau-sac-trong-thiet-ke-20 

Màu sắc là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng, bởi những hình ảnh tinh tế, bắt mắt sẽ tạo cảm giác tin tưởng và nâng cao uy tín của thương hiệu. Chính vì thế, trước khi thiết kế bạn nên lựa chọn màu săc sao cho phù hợp với sản phẩm của mình nhé.

Nguồn: Canva
 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng Canhquan.net
  Officce: 284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ