magazine
Danh mục
Thẻ
Mạc Sơn
Cấp 6 - 4228 điểm
1. Giới Thiệu Dự Án
Đồ án "Viện dưỡng lão thành phố Đà Lạt" đạt giải Loa Thành 2014

“Viện dưỡng lão thành phố Đà Lạt” lấy ý tưởng từ dãy núi Lang Biang đặc trưng của Đà Lạt, với hình thức mái dốc phù hợp với khí hậu địa phương. Đồ án hướng đến một trung tâm dưỡng lão Việt Nam ngoài sự hiện đại về kỹ thuật, thích dụng về công năng còn mang đặc tính Á Đông bằng cách bổ sung các không gian sinh hoạt văn hoá đậm chất truyền thống, phù hợp với tập quán người Việt.

 

 

 

Thông tin đồ án:

Tên đồ án: Viện dưỡng lão thành phố Đà lạt

Sinh viên: Lâm Thị Minh Nguyệt

Trường: Đại học Yersin Đà Lạt

Giáo viên hướng dẫn: Huỳnh Quang Nghiêm

 

 

 

Địa điểm thiết kế:

Khu đất chọn xây dựng thuộc dự án xây dựng trung tâm dịch vụ y tế cao cấp của thành phố Đà Lạt, không gian yên tĩnh với khí hậu mát mẻ, địa hình đồi núi nhấp nhô hợp xây dựng khu nghỉ ngơi cho các cụ lâu dài.

 

 

 

Phân khu thiết kế:

1. Khu ở

Là khu ở chính của Viện dưỡng lão, được bố trí các vị trí khác nhau để phù hợp với khí hậu cũng như điều kiện kinh tế của các cụ. Khu ở tập thể được đặt ở vị trí gần nhà ăn và khu phục vụ đảm bảo phục vụ các nhu cầu cần thiết của các cụ. Khu nhà cụm và nhà vườn được bố trí với các mặt giáp cảnh quan đẹp phù hợp với các cụ có điều kiện kinh tế cũng như là sức khoẻ.

 

 

 

2. Khu sinh hoạt cộng đồng

Được đặt ở trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại của các cụ. Khu sinh hoạt cộng đồng có các không gian khác nhau như: câu lạc bộ đánh cờ, câu cá, ngâm thơ được thiết kế với không gian mở tận dụng cảnh quan vốn có, hay các câu lạc bộ đánh bàn, nấu ăn, đọc sách được thiết kế ấm cúng, đơn giản tạo được sự thư giãn khi sử dụng.

 

 

 

3. Khu đón tiếp – khám chữa bệnh:

Khu được đặt ngay lối vào chính thuận lợi để vận chuyển bệnh nhân trong các trường hợp đặc biệt. Khu đón tiếp ở giữa có thể di chuyển sang hai khu y tế và khu hành chính quản lý. Khu bàn chính luôn thông thoáng và có thể quan sát được các khu khác vô cùng dễ dàng thuận lợi.

 

 

 

 

4. Khu phục vụ

Bãi nhập hàng và lối vào phục vụ không đi ngang khu nghỉ dưỡng nên không làm ảnh hưởn đến sự yên tĩnh của toàn khu.

 

5. Khu công viên tâm linh

Được thiết kế gần nhà thiện tự nhà nguyện với các không gian mặt nước hay vườn hoa, đường dạo để các cụ có thể nghỉ ngơi thư giãn.

 

 

 

 

 

Nguồn: Kienviet

Bài viết liên quan
Liên hệ với chúng tôi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0345  877  099 -   0937 66 99 66
  kientruccanhquan.net@gmail.com
Đăng ký nhận bản tin
LIÊN KẾT               

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ