magazine
Tạp chí kiến trúc cảnh quan
Thẻ

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2009, Buford Ellington 4-H Trung tâm đặt tại Milan, Tennessee đã bị đóng cửa trong một phần của việc giảm ngân sách 2,6 triệu USD.
Tài sản Lone Oaks Farm bao gồm 1.200 mẫu (485ha) đồng cỏ tuyệt đẹp, những vùng nước lớn và rừng được bảo vệ; nó là một khu vực phức hợp chứa nhiều chuỗi hoạt động.
Ảnh vệ tinh khu vực thiết kế

Nhân viên UT (The University of Tennessee Institute of Agriculture) đã tạo tiền đề cho Lone Oaks trở thành một nơi thực sự đặc biệt và độc đáo. Kế hoạch tổng thể này là xác định mục tiêu cho cảnh quan và xem xét cơ hội và hạn chế trong việc đạt được chúng. Cân nhắc cẩn thận để đưa ra cho nhiều kiến trúc quan trọng liên quan đến nông nghiệp và sinh thái. Bài viết chia sẻ về câu chuyện phong phú và tiết lộ cơ hội ẩn trong phong cảnh trong suốt quá trình thực hiện.

Thiết kế tổng thể khu vực

Với mục tiêu hàng đầu cho việc khôi phục cảnh quan phục vụ cho việc giáo dục, trọng tâm khu vực là vùng trung tâm 4-H. Khu trại trải nghiệm 4-H nằm trong khu rừng vùng cao ở phía đông của khu nhà, gần với Hồ Lớn. Lối vào khu trại, các trại viên sẽ được đưa qua một chuỗi các hệ sinh thái và cảnh quan chức năng. Ban đầu, những đồng cỏ đan xen với một dòng suối uốn khúc, các con kênh chuyển đến Trung tâm Nông nghiệp 4-H, và vào rừng, đi qua  một đồng cỏ chăn thả và đồng cỏ bản địa. Cuối cùng, các trại sinh sẽ đến lõi của trường, và phân tán đến một trong bốn cụm cabin, mỗi cụm cống nạp cho một cảnh quan độc đáo: nước và đất ngập nước; rừng dốc và lâm sinh; đồng cỏ và đồng cỏ. Giải trí và giáo dục, được đắm mình trong rừng và bóng mát, hồ và vùng đất ngập nước, và nông nghiệp.

Tài sản sinh thái
Nông trại Lone Oaks là nơi có một loạt các hệ sinh thái và môi trường sống phong phú và đa dạng. Trên khu đất của Trại 4-H, bốn hệ sinh thái nổi bật như những tài sản nổi bật tự nhiên: ĐỒNG CỎ, RỪNG, HỒ và BẦU TRỜI. Với giáo dục là nguyên tắc chỉ đạo của dự án, các cabin là cơ hội để tập trung các trại viên vào một trong những khía cạnh của trang web mỗi lần ghé thăm.

Tài nguyên sinh thái

Trong khi các cabin sẽ được lập trình với nhiều không gian khác nhau bao gồm phòng tắm, phòng ngủ và phòng tập hợp, các yếu tố kiến ​​trúc chính của cabin có thể được chưng cất để bao gồm sàn, tường, cấu trúc và mái nhà. Đây là những yếu tố cần thiết nhất để bao vây, tạo ra một ngôi nhà tạm thời cho các trại viên khi họ ở Lone Oaks.

Để tạo ra một biến thể hiệu quả và khác biệt về chi phí cho các cụm cabin, nhóm thiết kế đã chọn liên kết một hệ sinh thái đơn lẻ với một thành phần kiến ​​trúc chính, sửa đổi thành phần đó từ mô-đun cơ sở để làm nổi bật trải nghiệm của người dùng với hệ sinh thái đó. Bốn sự khác biệt trong các cabin tạo ra sự khác biệt và bản sắc cho từng cụm cabin, đồng thời sẽ có vài người bắt đầu cuộc trò chuyện giữa các trại viên để tìm hiểu về những người khác và chìm đắm vào hệ sinh thái của Lone Farm.

1. Cabins Rừng Sồi 

Nguyên tắc mô-đun
Các cabin rừng cho phép người cắm trại truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái rừng bằng cách sử dụng cấu trúc để nâng mô-đun lên trên tầng rừng. Với sự thay đổi địa hình trong các khu vực nhiều cây cối của khu vực, các cabin rừng chiếm một mặt phẳng mới giữa địa hình nhấp nhô bên dưới và tán cây phía trên.

Cabins Rừng Sồi
Chiến lược tổng hợp

Các cabin rừng được bố trí lỏng lẻo song song với các đường viền. Các hình dạng dài và hẹp của chúng chồng lên nhau, gợi nhớ đến những cây bị đốn ngã giữa những thân cây vẫn còn đứng. Các cabin được bố trí cẩn thận để loại bỏ càng ít cây càng tốt trong quá trình xây dựng. Lối đi trên cao, cẩn thận để tránh một số cây, liên kết các cabin với nhau. Các lối đi lách cách mở ra giữa các cabin vào các phòng bùn ngoài trời, cho phép các trại viên có thể rũ bỏ bùn và bụi bẩn trước khi vào cabin hoặc phòng tắm.
Chất lượng trải nghiệm


Các cabin rừng nâng người cắm trại vào một khu vực cung cấp cái nhìn gần hơn với tán cây phía trên và trải nghiệm thú vị trên tầng rừng bên dưới.

2. Cabin Đồng Cỏ

Nguyên tắc mô-đun
Các cabin đồng cỏ cho người cắm trại truy cập trực tiếp vào hệ sinh thái đồng cỏ. Các cabin trên đồng cỏ khám phá bức tường, hay rộng hơn là vật liệu thấm giữa sàn và mái. Không chỉ đơn giản là vách ngoài hoặc cửa sổ, mặt phẳng ngang này có thể tạo khung cho đồng cỏ được nhìn từ bên trong cabin. Các cabin trên đồng cỏ sẽ được xây dựng dọc theo các đường viền để mang đến sự tích hợp vượt chướng ngại vật giữa tòa nhà và cảnh quan.
Chiến lược tổng hợp


Các cabin đồng cỏ được thống nhất bởi quan điểm chung của họ đối với đồng cỏ. Các cabin được bố trí từ đầu đến cuối để tối đa hóa không gian tường phía trước cảnh quan rộng lớn. Chúng được liên kết bởi một lối đi bộ liên tục cung cấp khả năng tiếp cận giữa các cabin và mở rộng để tạo thành không gian thu thập ngoài trời giữa các cấu trúc. Hiểu rằng đồng cỏ có thể sẽ bị đốt cháy hàng năm, các cabin sẽ được bố trí để cho phép thực hành tái sinh này.


Chất lượng trải nghiệm
Các cabin đồng cỏ sẽ tích hợp kiến ​​trúc chặt chẽ với cảnh quan. Các cabin, sàn và hiên nhà được đặt thấp trong cảnh quan để kết nối tốt hơn tòa nhà với hệ sinh thái đồng cỏ. Tầm nhìn từ các cabin trên đồng cỏ được đóng khung và hướng xuống phía dưới phong cảnh.

3. Cabin Hồ 

Nguyên tắc mô-đun
Các cabin hồ cho phép người cắm trại tiếp cận trực tiếp với hệ sinh thái hồ trong khi vẫn giữ khoảng cách tôn trọng để bảo vệ các hệ sinh thái nhạy cảm. Những cabin này khám phá sàn nhà, và sự tách biệt nó cung cấp cho những người cắm trại khỏi mặt nước. Tầng là một sự kéo dài liên tục từ trong ra ngoài, chuyển từ sàn này sang sàn khác đến bến tàu.


Chiến lược tổng hợp
Các cabin hồ được thống nhất bởi triển vọng chung của họ đến hồ. Các cabin chạy vuông góc với địa hình, tạo ra một trải nghiệm ấn tượng khi đất khô rơi xuống và trở thành đầm lầy và sau đó là nước. Đồng thời, sự sắp xếp này làm giảm các cabin của va chạm có thể nhìn thấy trên hồ, che giấu phần lớn khối lượng của tòa nhà khỏi tầm nhìn giữa đời sống thực vật ở bờ hồ khác nhau. Không gian tụ tập ngoài trời chung neo các tòa nhà vào vùng đất khô ráo trong khi lối đi hẹp dọc theo mỗi cabin dẫn các trại viên ra đến bến cảng riêng tư hơn.


Chất lượng trải nghiệm

Các không gian sống trong cabin được định hướng về phía bờ nước để tạo khung cảnh cho hồ. Các khoang lưu trữ dành riêng cho hồ được xây dựng bên ngoài cabin có thể giúp người cắm trại dễ dàng tiếp cận với câu cá và các cơ hội giải trí ngắn hạn khác.

4. Cabin Staff 

Nguyên tắc mô-đun
Mỗi mô-đun được tổ chức với một cụm phòng ngủ ở một bên của quán bar (bốn phòng ngủ nhân viên theo mùa và một bộ nhân viên quanh năm), một lõi của phòng tắm và không gian tiện ích ở giữa và một nhà bếp đầy đủ và không gian sống rộng rãi ở phía đối diện kết thúc. Một mái nhà cao vút thống nhất các không gian bên dưới.


Chiến lược tổng hợp
Di chuột ngay phía trên sàn khe núi xuất hiện tự nhiên, các cabin được bố trí giống như răng của khóa kéo mở ra khi khe núi mở rộng bên dưới chúng. Khi các cabin tách biệt với nhau, các cổng vòm liên kết của chúng cung cấp tầm nhìn xuống khe núi bên dưới.


Chất lượng trải nghiệm
Dự định sẽ được sử dụng cho cả nhân viên trại và các cơ hội cho thuê trong tương lai, các cabin trên khe núi có chất lượng nội thất cao và đặc trưng riêng cho trại 4 giờ. Vị trí của họ hơi xa lõi trại để cung cấp trải nghiệm yên tĩnh hơn, kín đáo hơn. Không gian sống tập trung lơ lửng giữa tán cây và khe núi được liên kết với các lối đi kết nối để tạo ra nhiều không gian vừa thân mật vừa chung.

 

Khu trung tâm tận dụng thành công việc bố trí công trình vào 4 yếu tố cảnh quan. Các không gian hoạt động khác được bố trí theo thành phần cảnh quan đặc trưng cụ thể hơn. 

Các loại hình cảnh quan

06 loại hình cảnh quan tiêu biểu được tìm thấy theo địa hình bao gồm:

(Thứ tự từ trái sang phải)

  1.  Cảnh quan đồng cỏ ngập nước

  2.  Cảnh quan đồng cỏ khô

  3.  Cảnh quan đồng cỏ chăn thả

  4.  Cảnh quan thảo nguyên

  5.  Cảnh quan rừng (Cây sồi)

  6.  Cảnh quan vườn thực vật

Đề xuất tổng thể về sinh thái và nông nghiệp phải đáp ứng các tính chất từng khu vực theo từng giải pháp cụ thể. Giải pháp thiết kế được xem như giải pháp hồi phục cảnh quan khu vực.

Xem tiếp P2

 

Bài viết liên quan
Được phát triển bởi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
Văn phòng dự án KGM Landscape
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0969 79 76 19 -   [email protected]
LIÊN KẾT             

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ