magazine
Danh mục
Thẻ
Võ Lê Lâm Bảo
Cấp 6 - 3942 điểm
2. Câu Chuyện Thiết Kế
7 lý do tại sao bạn nên có một không gian xanh trên sân thượng

Bạn muốn làm mát nội thất ngôi nhà mà vẫn tiết kiệm chi phí cho hóa đơn tiền điện? Bạn sống ở một nơi ồn ào và không thể chịu đựng được nữa? Máng xối thoát nước nhà bạn không thể hoạt động mỗi khi trời mưa? Bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình? Green groof (tạm dịch: mái nhà xanh) chính là giải pháp mà bạn cần và còn mang lại cho ngôi nhà của bạn nhiều điều hơn thế.

Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên có một mái nhà xanh:

1. Nhà ở đôi khi gặp phải vấn đề về máng nước tràn sau khi mưa lớn. Mái nhà xanh có thể hấp thụ tới 80% lượng mưa và sẽ không còn tình trạng máng xối thoát nước bị quá tải.

2. Nếu bạn sống ở vùng nhiều nắng, bạn có thể sẽ thấy mái nhà trở nên giòn với các vết nứt và phải liên tục cần bảo trì. Những mái nhà xanh có thể chống lại điều này một cách đáng kể và giúp bảo vệ mái nhà của bạn.

 

 

3. Khi bạn sống ở vùng có thời tiết khô nóng. Nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn có thể giảm từ 4 đến 6 độ C nếu bạn có một không gian xanh trên sân thượng.

4. Với cơ sở là cây xanh giúp giữ nước, vì vậy chúng như một lá chắn bảo vệ mái nhà của bạn chống lại các mối nguy hiểm hỏa hoạn.

 

  


5. Nếu bạn sống ở các khu vực đô thị thì có thể bạn sẽ luôn bị làm phiền bở những tiếng ồn và thời tiết nóng. Mái nhà xanh có thể hoạt động như một rào cản âm thanh làm giảm tiếng ồn xuống từ 6 đến 8 dB so với mái nhà thông thường.

6. Những tòa nhà cao tầng trong thành phố như một khối xi măng lớn bẫy nhiệt, bức xạ từ mặt trời xuống ngôi nhà của bạn. Nếu có cây trồng trên mái sẽ giúp bạn chống lại các hiệu ứng đó, đồng thời còn giúp giảm ô nhiễm không khí.

 

 


7. Nếu là một người thích sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời thì bạn sẽ không thể bỏ qua với giải pháp mái nhà xanh. Vì cây xanh hấp thụ nhiệt từ mặt trời làm tăng hiệu quả của các tấm pin mặt trời, cung cấp cho người dùng đáng kể năng lượng thân thiện với môi trường.

Và còn lý do nào khiến bạn cho rằng có một không gian xanh trên mái nhà là một điều đúng đắn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. Cảm ơn vì đã đọc.

Bài viết liên quan
Liên hệ với chúng tôi
CÔNG TY CỔ PHẦN KGM VIỆT NAM
  284/57 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
  0345  877  099 -   0937 66 99 66
  kientruccanhquan.net@gmail.com
Đăng ký nhận bản tin
LIÊN KẾT               

 

 

 

 

 

 

Copyright © CanhQuan.Net, a member of KGM Vietnam company.
Hộp thư hỗ trợ