• The Willow House – Không gian mở với lối kiến trúc xanh Sigapore

    By kientruccanhquan | 1 year, 9 months ago
    Previous
    Next
    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (13)

    Được xây dựng tại Singapore, Willow House là một ngôi  nhà với lối kiến trúc xanh, kết cấu mở và thoáng mát được thiết kế để sử dụng không gian và các hoạt động ngoài trời quanh công trình. Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Guz, nhà nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ và được xây dựng để đón nguồn gió của Singapore và gió xuyên qua càng tốt. Vì thế các kiến ​​trúc sư lên ý tưởng thiết kế phần lớn không gian đều được mở và làm chắc chắn để định hướng nhà cho tiếp xúc nguồn gió tốt nhất.

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (14)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (10)

    Các kiến trúc sư đã cố gắng để tận dụng lợi thế vị trí của nó trên đỉnh đồi bằng cách mở ra các kế hoạch xây dựng để làm cho hầu hết các cơn gió thịnh hành và những gì ít gió có tại Singapore với định hướng ngôi nhà là công cụ trong việc khuyến khích những làn gió.

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (13)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (1)

    Trên đỉnh mái ngôi  nhà là một bãi cỏ cỏ đơn giản mà có cửa trời mở bao quanh với các tầng tán lá một phần làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mặt khác tạo sự thoáng khí mát mẻ, thân thiện với môi trường, hòa hợp với thiên nhiên. Trong trường hợp chủ sở hữu nhận được luồn gió nóng thì đã có một hồ bơi được thiết kế ở mặt tiền bên ngoài của ngôi nhà làm giảm bớt đi lượng nhiệt, điều hòa không khí.

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (4)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (7)

    Một cái giếng trời giữa nhà được trồng cỏ xanh phủ xuống càng làm cho không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, lãng mạn và đẹp hơn.

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (6)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (5)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (11)

    Các nhà thiết kế Guz Architects đã nói rằng: “Chúng tôi luôn muốn điều này để có một ngôi nhà với linh hồn, vì vậy việc thiết kế không gian mà một gia đình có thể sống chung với nhau và tương tác đã luôn là một phần của sự ngắn gọn, và hy vọng thiết kế phản ánh điều này.  Chúng tôi đã cố gắng để vẽ thiên nhiên bên trong nhiều hơn chúng tôi có thể trong môi trường đô thị tương đối dày đặc của Singapore ”

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (12)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (2)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (9)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (3)

    The-Willow-House-Singapore-kientruccanhquan (8)

     

    Biên tập: Phước Đinh  (thông tin Homedsgn)