• Tanner Springs Park – ốc đảo giữa lòng phố

  By kientruccanhquan | 2 years, 4 months ago
  Previous
  Next
  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (15)

  Nằm ở trung tâm của Quận Pearl Portland , Oregon , công viên Tanner Springs là một ốc đảo trong thành phố cung cấp một lối thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố . Công viên rộng 1 hecta , hoàn thành năm 2010 bởi một đội ngũ kiến ​​trúc cảnh quan và chuyên gia tư vấn là một mô hình ôm sinh thái địa phương và chứng minh thực tiễn bền vững .

  Tanner Springs Park, Portland, May 2009

  Tanner Springs Park, Portland, May 2009

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (23)

  Ba trong số các mặt của công viên bị chìm được lót bằng các bước cho phép một bậc thang , cạnh thấm cho du khách nhập cảnh, xuất cảnh , và ngồi. Phía đông của công viên được lót bằng một nghệ thuật sắp đặt và một lối đi kéo dài hai khối mà kết nối Tanner Springs đến Jamison Square.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (3)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (6)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (12)

  Các chương trình của công viên là một kết hợp của không gian hoạt động và thụ động lớp trên cùng của nước mưa xâm nhập và bị giam giữ vùng đất ngập nước chức năng. Một phần của con đường công viên được nâng lên tàu đi nhô qua một ao dẫn đến sỏi đường dẫn vào các vùng đất ngập nước trồng cỏ và một không gian bãi cỏ cho các hoạt động .

  We spent an incredible amount of time in Tanner Springs Park. It's a peaceful oasis in the middle of the city, and there's nothing like it at home. Also, nailed another geocache.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (27)

  Quản lý nước mưa:

  Có lẽ là điểm nhấn của bản chất sáng tạo của Tanner Springs là trong các gian hàng nước mưa ở mức đường phố. Gian hàng này cung cấp bảo vệ khỏi những cơn mưa Portland nổi tiếng và dạy một bài học trong nước mưa thu giữ . Khi mưa rơi trên mái lá hình của gian hàng đó sẽ được chuyển vào Runnels khác nhau và vòi , cuối cùng chảy xuống những bậc thang và vào Tanner Springs Park.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (22)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (14)

  Nghệ thuật công cộng

  Một trong những mục tiêu của dự án là để kết hợp các công việc của một nghệ sĩ địa phương trong Tanner Springs mà không ảnh hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Kể từ Tanner Springs được chìm đắm dưới mặt đường khoảng 5 feet , tường phía đông đã trở thành một cơ hội để thực hiện một thiết kế táo bạo và tuyên bố nghệ thuật .

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (2)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (15)

  Các bức tường nhấp nhô bao gồm đường ray xe lửa ở độ dài khác nhau và nghiêng ở góc độ hơi khác nhau để tạo ra một hiệu ứng giống sóng . Tấm kính từ một công ty thủy tinh địa phương đã được lắp đặt ở các cấp độ khác nhau giữa các đường ray và vẽ bởi một họa sĩ địa phương . Việc cài đặt tham gia thành công những người đi qua bởi ở cấp độ đường phố cũng như cung cấp một bối cảnh cho du khách trong công viên. Nó cũng ngăn cách hoạt động trên các đường phố từ các ốc đảo yên tĩnh của công viên.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (26)

  Tanner Springs Park in the Pearl District of downtown Portland, Oregon is a modern-day experiment in sustainable design and stormwater management. The water feature, designed by Herbert Dreiseitl is an effort to re-create the pre-industrial wetlands and riparian ecology of the original Tanner Creek that flowed to the nearby Willamette River in the early 1800s. One sustainability feature of the park is the collection, treatment and recirculation of all rainwater that falls within the park. Additional sustainability features include the re-use of basalt cobbles, or Belgian Blocks, for walkways and the re-use of rusty railroad rails for the undulating wall.

  Các cộng đồng The Pearl District đã tham gia sâu vào quá trình thiết kế của Tanner Springs Park. Nhóm thiết kế đã thực hiện một điểm để tiếp cận với người dân thông qua các cuộc điều tra và charrettes như để thu thập chính xác những gì cộng đồng muốn trong một công viên .

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (21)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (5)

  Cư dân bày tỏ quan tâm trong một không gian yên tĩnh trầm mặc , như trái ngược với các quảng trường Jamison lân cận và chủ động hơn hai lối đi . Người dân muốn có một nơi mà cảm thấy tự nhiên , yên tĩnh , và phục hồi . Tanner Springs có hiệu quả đáp ứng được những mong muốn và nhu cầu của cộng đồng đó là lý do tại sao nó cũng được yêu thương và đã được chấp nhận bởi người dân địa phương và du khách.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (20)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (24)

  Tham khảo quá khứ:

  Tanner Springs Park nhằm mô hình hóa các hệ sinh thái địa phương và môi trường sống trước năm 1850 . Trong những năm 1800 , Pearl Quận hiện đại ngày nay là vùng đất ngập nước với một chi lưu tự nhiên của sông Willamette chảy qua . Khoảng năm 1890, các vùng đất ngập nước đã bị tiêu thoát và sinh thái tự nhiên được xoá hoàn toàn để mở đường cho việc tăng phát triển ngành công nghiệp và đường sắt .

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (10)

  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  Phát triển ngày nay của Pearl District cung cấp một điểm đến trong Portland đó là trẻ , hỗn hợp, đô thị và năng động , không có tình trạng thiếu xe chở thực phẩm . Tanner Springs hoạt động như một lối thoát cho cuộc sống thành phố và là một viên ngọc xanh ở quận Trân kết nối du khách và người dân đến hệ sinh thái trước đây và giải thích lịch sử địa phương của khu vực.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (7)

  Các cây trong công viên Myrtle Tanner Springs cũng giống như những người có vỏ cây được sử dụng trong các nhà máy thuộc da cựu địa phương . Tất cả những chi tiết thiết kế nâng cao kinh nghiệm người truy cập khi họ đạt được một kiến thức sâu sắc và đánh giá cao của các giá trị lịch sử của khu vực.

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (11)

  Tanner Springs Park-kientruccanhquan (16)

  Là một sản phẩm của thiết kế hợp tác và tham gia của cộng đồng , các kiến ​​trúc sư cảnh quan Atelier Dreiseitl là một hệ sinh thái địa phương lịch sử đoạt giải trình diễn phong cảnh thực tiễn bền vững và mô hình hóa .

   

  Thông tin dự án:

  Tên dự án : Tanner Springs Park

  Thiết kế : Atelier Dreiseitl

  Đối tác phụ trách: Herbert Dreiseitl

  Dự án cảnh quan Kiến trúc sư: Gerhard Hauber

  Kỹ sư dự án : Stefan Brückmann

  Nhóm dự án: Hendrik Porst , Jessica đã đọc , Andreas Bockemühl

  Đến từ: Portland , Oregon , USA

  Khách hàng: Thành phố Portland

  Đối tác : GreenWorks PC

  Diện tích : 0,4 ha / 1 acre

  Hoàn thành : 2010

  Giải thưởng : ULI Open Space giải thưởng chung kết năm 2012, ASLA Oregon Honor Award 2007

   

  Phước Đinh (nguồn landarchs.com)