• Scholars’ Green Park – Sự kết nối từ những nét cắt

    By kientruccanhquan | 2 years ago
    Previous
    Next
    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (16)

    Tọa lạc tại trung tâm của khuôn viên trường mới Sheridan College, Scholars’ Green Park là một sự kết hợp của công viên công cộng và phổ biến học tập cung cấp tiện nghi ngoài trời phong phú cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng xung quanh một không gian sống lý tưởng.

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (6)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (12)

     Scholars’ Green Park cung cấp một mạng lưới các đường dẫn liền mạch đan chéo nhau, kết nối công viên để bao quanh của nó. Các chức năng của công viên bao gồm sự kết hợp của nhiều hình thức, khía cạnh khác nhau như: những mảng cỏ, cây xanh,những con đường cắt chéo, quán cà phê ngoài trời; và quảng trường. Green Scholars đáp ứng một nhu cầu giải trí thư giãn trong một khu vực , một nơi trú ẩn an toàn và yên tĩnh cho các cá nhân và các nhóm nhỏ của tất cả các lứa tuổi.

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (16)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (1)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (15)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (14)

    Các vật liệu như kính lát tái chế,đá vụn và  mẫu bê tông, được sắp xếp hợp lý và cơ sở hạ tầng được thiết kế cho người đi bộ, đi xe đạp để làm cho công viên có một sự kết hợp đầy cảm hứng về thiết kế bền vững và sáng tạo. Các gian hàng được tiếp giáp với khu vực giúp cung cấp một địa điểm cho các cuộc triển lãm, bán hàng, phục vụ như là một trung tâm mới cho cả hai sự kiện học tập và giải trí, thư giản.

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (2)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (4)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (8)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (9)

    Vật liệu kết hợp đa dạng và liên kết với nhau bởi những nét cắt , đường chéo được sắp đặt  tạo ra những mảng hình thù đặc sắc như trong hình học không gian làm cho ta có một cảm giác như địa  hình được nhấp nhô lên xuống, không bằng phẳng nhưng thực chất nó lại lại là một khu vực có địa hình bằng phẳng hoặc rất ít nhấp nhô.

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (11)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (3)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (13)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (5)

    gh3-scholars-green-park-kientruccanhquan (17)

    Kiến trúc cảnh quan : GH3

    Tên công trình : Green Park Scholars ‘

    Địa điểm: Mississauga , ON

    Thiết kế năm : 2010-2011

    Xây dựng vào năm: 2011-2012

    Diện tích : 1,2 ha

    Ngân sách: $ 3,0 triệu CAD

    Khách hàng: Thành phố Mississauga

    Bản vẽ xây dựng và quản lý : Kiến trúc sư cảnh quan Terraplan

    Nhà thầu: Aldershot  Landscape Contractors Ltd.

    (Biên soạn: Phước Đinh)