• SANDGRUND PARK – SỰ KẾT NỐI KHÔNG GIAN

    By kientruccanhquan | 1 year, 8 months ago
    Previous
    Next
    20140401090012_320

    Sandgrund Park ở Karlstad , Thụy Điển , nằm ​​trên một bán đảo cát chảy vào sông Klar . Động lực đằng sau các khía cạnh khác nhau của công viên là một không gian gần gũi với nước – và cây xanh. Công viên minh họa cho một dự án mà tận dụng tối đa sự phong phú của các cơ hội được tạo ra bởi các vị trí và sáng tạo trên sự hấp dẫn kỳ diệu của thiên nhiên.

    Công viên được trao giải thưởng công nhận Công viên xuất sắc nhất năm 2010 do Ass của kiến trúc sư của Thụy Điển . Mục đích của dự án là tạo ra một nơi nào đó để bạn tận hưởng sự hùng vĩ của cảnh quan xung quanh . Nó không thực sự là một nơi để bơi : các dòng là quá mạnh , và có lẽ cũng là quá lạnh . Thay vào đó, Công viên Sandgrund là một nơi mà từ đó để ngắm nhìn dòng sông: thưởng thức các không gian kết nối nước với đất đai, thông qua các biến thể của bốn mùa .

    Sandgrund Park

    Trong khi ngược dòng , nó đi vào khu vực Karlstad và chia tách thành hai phần chính và tám phần nhỏ hơn. Tại điểm mà nó phân chia , bán đảo dài 300 mét  nơi công viên hiện nay được hình thành .Một góc nhọn mạnh mẽ của bán đảo là sự tiếp nối không gian từ trong ra ngoài, giống như cái mỏ nhọn của một con chim đang hướng về một phương nào đó.

    The_Campus_Park_at_Umea_University-by-Thorbjorn_Andersson-with-Sweco_architects-02

    Một tính năng hiện tại là Bảo tàng Vermland , được thiết kế bởi kiến trúc sư người Thụy Điển Cyrillus Johansson vào năm 1927. Nó được đặt tại các cơ sở của bán đảo và nằm ngay trên trục đường chính của thành phố , đối diện trạm xe lửa. Khi lần đầu tiên được xây dựng , bảo tàng đang nằm trên bờ của con sông. Trong những năm qua , tiền gửi cát sông ngòi đã xây dựng lên để dẫn đến bán đảo ngày nay .

    Các căn cứ đã được định hình như địa hình nhấp nhô với năm dãy núi song song , dài khoảng 100 mét . Các đường lằn được thiết kế để cung cấp các quan điểm xanh dọc theo đỉnh của họ , và chứa các thung lũng ở giữa. Mỗi thung lũng khác được thiết kế để có một môi trường sống khác biệt thực vật, một rừng sồi , một lùm cây mộc lan , một thung lũng cây dương xỉ. Những nơi khác đã được thực hiện vào các lĩnh vực hoạt động để nghỉ ngơi và vui chơi, hình thành bởi cỏ và đá granite thấp bước đánh dấu các đường đồng mức .

    Sandgrundsparken Thorbjšrn Andersson 2008/08

    Làm việc với The Nature , để tạo một không gian đặc biệt và kinh nghiệm. Về mặt khái niệm , công viên và sông đại diện cho các thiết bị đầu cuối kịch tính chưa nguôi đi đến các khả năng về du lịch tồn tại trong thành phố và từ nhà ga xe lửa . Các nhà thiết kế có thể làm việc với các sông , cát , không gian phong phú của bán đảo , và gần trung tâm của thành phố để sử dụng các nguồn lực một cách khôn ngoan đã trình bày , khuếch đại những phẩm chất hiện có cho các công viên trong tương lai.Chỉ vì bạn không thể bơi trong đó, không có nghĩa bạn không thể thưởng thức nó. Do đó, các kiến ​​trúc sư cảnh quan muốn tạo ra một nơi mà có thể được nhìn thấy và trong tất cả các mùa.Các yếu tố về nước được đánh dấu bởi các bề mặt lối đi bằng gỗ thoải mái. Một hệ thống lối đi kéo dài dọc theo bờ biển phía tây, đối diện với mặt trời lặn với nhiều không gian cho cơ hội xã hội.

    6dc8d98040607f8119bbd921c3c2eed9

    Sandgrundsparken Thorbjšrn Andersson 2008/08

    Các tính năng chính của Công viên:

    Bãi biển đầy cát trắng và một không gian đi bộ trên bờ phía tây, không gian hoạt động gần mũi của bán đảo, và một vị trí sự kiện gần căn cứ của bán đảo.

    Ở trung tâm của những con đường ven sông nối liền nhau ở phía đông và phía tây , một địa hình nhấp nhô với năm dãy núi song song thao túng các căn cứ . Kích thước của chúng khác nhau , với những dãy núi dài nhất là dài 100 mét và cao 6 mét , dần dần giảm thấp hơn. Các khái niệm về không gian phía sau rặng núi là để phá vỡ các điểm dọc theo chiều dài của bán đảo này và mở ra quan điểm để các bên .Những rặng núi hình thành các thung lũng kín ở giữa và mỗi thung lũng có một môi trường sống thực vật đặc trưng của một khu rừng sồi, một lùm cây mộc lan , hoặc một thung lũng cây dương xỉ. Những người ở giữa là căn cứ cho việc nghỉ ngơi và vui chơi, với các đường cong cố tình đánh dấu bước thấp granite , cỏ , và các lĩnh vực bóng đèn.

    Sandgrundsparken Thorbjšrn Andersson 2008/08

    Một nơi nào đó của sự ổn định những gì một nơi như Sandgrund viên cho phép là – một nơi mà người dùng có thể đến để thưởng thức các ” hùng vĩ của cảnh quan xung quanh , ” như các nhà thiết kế gọi nó, để nhìn ra sông , để quan sát các biến thể của bốn mùa , và để phản ánh một thời gian ngắn vào những gì được thiết kế để có một điểm kết thúc mê hoặc của thành phố.Người ta không thể đi quá điểm này , do đó, nó chỉ có ý nghĩa để dừng lại một thời gian ngắn và kinh nghiệm các lực lượng của thiên nhiên và sự phong phú của cuộc sống mà tồn tại, nhờ sự can thiệp sáng tạo trong một mảnh đất giáp trên hầu hết các mặt bằng nước .

    Sandgrund-Park3

    Thông tin:

    Dự án : Sandgrund Park

    Đến từ: Karlstad , Thụy Điển

    Thiết kế : Thorbjörn Andersson với Kiến trúc sư SWECO

    Nhóm thiết kế : Johan Krikström , Emma Pettersson , Andreas Johansson

    Xây dựng : Lennart Knutsson , cấu trúc VBB

    Chiếu sáng : Ljusgestaltning AB

    Diện tích : 40.000 mét vuông

    Thời gian hoàn thành: 2009

    Đầu tư : 2 , 9 triệu Euro

    Khách hàng: Thành phố Karlstad

    Phước Đinh (nguồn landarchs.com )