• Poppy Plaza – Sự kết nối cảnh quan với vật liệu trong Memorial-Canada

    By kientruccanhquan | 2 years, 2 months ago
    Previous
    Next
    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (12)

    Công viên được xây dựng để tưởng nhớ những công dân phục vụ trong Thế chiến I để bảo vệ quyền tự do và an ninh của người dân Canada . Đi bộ sông là giai đoạn thứ hai của cảnh quan và được thiết kế để di chuyển khách từ đường trên xuống bờ sông. chất liệu gỗ và  thép được thiết kế xen kẽ với cây được chiếu sáng để tạo cảm giác tự nhiên. Và để thực sự tạo ra sự trầm tư , dự án rút ra những phẩm chất cảm xúc của dòng sông để gợi nhớ của du khách.

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (12)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (13)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (2)

    Poppy Plaza là công trình lần đầu tiên của một loạt các không gian công cộng quy hoạch dọc theo cảnh quan của Memory, một con đường 9,5 km chạy song song với Memorial Drive và được thiết kế để tôn vinh sự hy sinh của người dân Canada trong thời chiến. Các giải pháp thiết kế xoay quanh hai bề mặt riêng biệt và liên hệ với nhau: gỗ và thép thời tiết. Cả hai bề mặt được hình thành của hệ thống như biến đổi đó tạo thuận lợi cho khu vực cụ thể và xúc tác cho cơ hội khác nhau để chiếm, tham gia và kết nối.

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (21)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (22)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (16)

    Một cử chỉ kỷ niệm chính là sự sáng tạo của hai cầu thang nối plaza dòng sông đi bộ bên dưới. Ở đây, một loạt các câu chuyện là cắt nước phun từ bề mặt thép phong hoá và back-lit, miêu tả giọng nói khác nhau mà nói chuyện với những hy sinh, vinh dự và hy vọng kết hợp với các giai đoạn của cuộc xung đột trong lịch sử. Sự sáng tạo trong hình khối cũng như lồng ghép các yếu tố cây , nước, gỗ càng làm cho tính thẩm mỹ của công trình tăng lên cao.

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (11)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (8)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (14)

    Các bề mặt gỗ là một địa hình mà chỉ khâu không gian khác nhau và thương lượng một số thay đổi lớp thành một bề mặt liên tục từ số ít. Nếp gấp bên trong bề mặt cung cấp tiện nghi đô thị khác nhau , chẳng hạn như bề mặt dùng để ngồi, ăn uống, và kỷ niệm, bao gồm tôn vinh cây di sản 1.922 gốc trên công trình . Sự tương tác chính thức của gỗ và thép thời tiết tạo ra một kinh nghiệm phức tạp mà luân phiên định nghĩa và giải phóng không gian và các hiệp hội không gian xung quanh của dự án .

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (15)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (7)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (1)

    Công viên Memorial mang đến cho con người một cảm giác thú vị, yên bình đậm chất thi ca lãng mạn nhất là về đêm, sự sắp xếp đèn chiếu sáng làm bậc lên vẻ đẹp lung linh, cũng như cho ta một trải nghiệm mới về đêm, một không gian hoàn toàn khác so với ban ngày. Các không gian gợi lên một cảm giác kết nối với những nơi xa xôi hay những người thân yêu , tình cảm đó rất mạnh mẽ gợi lên trong thời chiến tranh.

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (17)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (6)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (18)

    OLYMPUS DIGITAL CAMERA

    The Plaza được tổ chức xung quanh hai bề mặt. Đầu tiên , một sàn gỗ gấp lại làm bảo trì thấp Balau gỗ tôn vinh cây di sản hiện có, cung cấp chỗ ngồi và không gian để trồng cây bản địa và được che chở từ ánh nắng mặt trời mùa hè bởi một khu rừng mới của cây Aspen . Các bề mặt thứ hai là một bức tường thép phong hóa điều hướng các lớp dốc dọc theo bờ sông , bảo vệ sàn gỗ từ dòng chảy băng mùa đông và kéo dài khu đô thị tiếp giáp với bờ sông .

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (9)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (3)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (23)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (4)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (5)Mặt bằng, hình thái, kết cấu:

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (1)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (19)

    Memory-KIENTRUCCANHQUAN (20)

    Địa điểm: Calgary , Alberta

    Năm: 2009-2013 hoàn thành

    Thiết kế bởi: Collaborative Marc Boutin và Stantec Consulting .

    Loại : công trình công cộng

    Hình ảnh: Bruce Edward

    Phước Đinh (nguồn landezine.com)