• Mulini Beach – Sự kết nối hình khối với cây xanh

  By kientruccanhquan | 2 years, 5 months ago
  Previous
  Next
  Mulini Beach - kientruccanhquan (2)

  Bãi biển Mulini Beach nằm trong một khu vực thu hút của thị trấn Rovinj, trên lối ra từ công viên trung tâm của thành phố và trong sự mở rộng của nơi đi dạo, ngay phía trước của khách sạn Monte Mulini, Lone và Eden, được bao bọc bởi một công viên công cộng nhiều mảng xanh và rừng cây bảo vệ xung quanh khu vực. Nó là một phần mở rộng khu vực công cộng của thành phố và nơi đi dạo có chức năng chính là kết nối thành phố Rovinj và công viên Punta Corrente.

  Mulini Beach - kientruccanhquan (2)

   

  Mulini Beach - kientruccanhquan (16)

   

  Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế các bãi biển là mối liên hệ với địa hình hiện có. Đối với môi trường cụ thể mà là hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày (mực nước biển thay đổi trong khoảng 80 cm) do ảnh hưởng của thủy triều nên việc thiết kế phụ thuộc vào biển là một yếu tố tất yếu, biển đã ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định sáng tạo trong quá trình thiết kế.

  Mulini Beach - kientruccanhquan (14)

   

  Mulini Beach - kientruccanhquan (7)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (15)

  Đó là lý do tại sao toàn bộ diện tích của bãi biển được chia thành hai khu vực – một đoạn từ bến du thuyền cho đến các gian hàng bãi biển bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những con sóng, và một vịnh yên tĩnh hơn nhiều với một bãi biển đá cuội. Khu vực đầu tiên được thiết kế như một địa hình tự nhiên, với rất nhiều các bề mặt bị gãy, nứt có thể tắm nắng ở đó và thảm thực vật tương đối thưa thớt. Vịnh Lone được tạo thành bởi một bãi biển đá cuội với thảm thực vật tươi tốt nhẹ nhàng đổ dốc xuống biển.

  Mulini Beach - kientruccanhquan (18)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (8)

  Mulini Beach - kientruccanhquan

  Mulini Beach Bar, một bãi biển với quầy bar lớn, locker phòng, phòng tắm, nhà vệ sinh và một bàn thông tin được đặt ở trung tâm của khu vực. Vào buổi tối, các bar trên bãi biển biến thành một phòng khách thân mật hơn với một bầu không khí ấm cúng sát bờ biển. Nó được thiết kế như một gian hàng với một giàn che mái nổi – một cấu trúc thép dựa trên 6 điểm, có hình dạng cuối cùng được xác định bằng cách phân tích các chuyển động mặt trời vào những tháng mùa hè.

  Mulini Beach - kientruccanhquan (19)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (10)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (4)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (6)

  Giàn che nặng 20 tấn, dài khoảng 30m. Nó được xây dựng từ thép tấm dày 8mm và 20mm, có tổng chiều cao 20 cm. Các thanh có thể được đóng lại với một bức tường trượt cái mà được lưu giữ trong một căn phòng lưu trữ trong suốt một ngày. Các bức tường trượt được treo từ việc xây dựng giàn che. Các ở phía trước của thanh được trang bị nền móng cho phép tổ chức các buổi hòa nhạc nhỏ và vui chơi giải trí.

  Mulini Beach - kientruccanhquan (21)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (23)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (22)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (5)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (11)

  Mulini Beach - kientruccanhquan (17)

  Architects: Studio 3LHD

  Location: Rovinj, Croatia

  Area (diện tích): 13515.0 sqm

  Project Year: 2014

  Photographs: Joao Morgado

  . Project Team(Nhómdự án): SašaBegović, Marko Dabrović, Tatjana Grozdanić Begović, Silvije Novak, Nevena Kuzmanić, Tin Kavurić, Sanja Jasika

  . Collaborators(Cộng tác viên): Dragana Šimić, Vibor Granić, Ivan Ćurković

   

  Phạm Hữu Bách (theo nguồn: archdaily.com)