• Bill & Melinda Gates Foundation Campus, Seattle, WA – Gustafson Guthrie Nichol

    By kientruccanhquan | 1 year, 11 months ago
    Previous
    Next
    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (18)

    Việc xây dựng Quỹ Bill và Melinda Gates Foundation Campus đã chuyển một khu ô nhiễm 12-acre bãi đậu xe ở trung tâm của Seattle thành một trung tâm sinh thái bền vững của xã hội cho sự hợp tác toàn cầu và sự tham gia của địa phương. Các kiến ​​trúc sư cảnh quan thiết kế các không gian để phục vụ như là mặt đất kết nối nhân viên và tái tạo các cộng đồng xung quanh đáp ứng các nguyên tắc của Tổ chức .

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (4)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (18)

    Thông qua sự hợp tác chặt chẽ , đội ngũ thiết kế phát triển các tòa nhà và cảnh quan để đại diện cho nguyên tắc miễn phí lấy cảm hứng từ những mục tiêu của Quỹ là nhiệm vụ toàn cầu và gốc rễ của địa phương. Trên mặt đất , cảnh quan và kiến trúc được xây dựng hình khối để nhổ tận gốc các dự án trong các đầm lầy trước đây thông qua tài liệu và trồng cây tạo ra sự liên tục của các không gian cũng như khôi phục lại môi trường tự nhiên và các chức năng sinh thái bị mất trước đó. Ở cấp độ của tán cây trở lên, các tòa nhà mở rộng hình thức như mở rộng ra thế giới .

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (17)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (19)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (3)

    Các kiến ​​trúc sư cảnh quan thừa hưởng sự thay đổi của dự án trong số những bãi đậu xe để mang đến cho các khu phố, các con đường phố dài vắng mặt và chào đón, vỉa hè với bàn ghế. Thiết kế đường phố được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn xung quanh để tăng cường các đường phố hiện có với các tiện nghi có thêm ghế ngồi , nghệ thuật công cộng , trồng cây dọc theo các cạnh . Bức tường an ninh tích hợp vào các yếu tố ghế ngồi và nội thất. Sự quan tâm cùng với các vật liệu và chi tiết được sử dụng trong nội thất trường kéo dài đến không gian công cộng xung quanh mép .

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (9)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (15)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (22)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (5)

    Bên trong khuôn viên trường, cảnh quan liên kết các tòa nhà riêng lẻ và cung cấp một không gian để họp và các hoạt động xây dựng. Tại trung tâm, một plaza cây bao phủ mà nhẹ nhàng trôi nổi trên một hồ bơi sâu căn cứ phục vụ như là trái tim của cộng đồng trong khuôn viên trường. Các plaza kết nối trở lại “mặt đất địa phương” của các trường học và nơi hội họp thân mật hơn bởi boardwalks được thiết kế để thúc đẩy cuộc gặp gỡ tình cờ và cơ hội để tạm dừng. Trên mặt đất của địa phương này, các mảng cỏ dày là đặc trưng cho các vùng có nhiều ánh nắng. Các khu vực shadier được trồng rất nhiều cây dương xỉ bản địa và không bản địa, quả mọng Huckle thường được trồng xanh hóa bản địa, và bao gồm đất rừng.

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (16)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (18)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (1)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (7)

    Thu nước mưa là chìa khóa có vẻ đơn giản để duy trì hệ sinh thái phức tạp và tươi tốt. Vào thời gian đầu của dự án, thu nước mưa vẫn còn bất hợp pháp ở Seattle. Đội ngũ kiến ​​trúc sư cảnh quan và kỹ thuật làm việc với Quỹ, thành phố Seattle và King County để đưa ra lập luận để Bộ Ngoại giao Washington sinh thái mà không có “quyền nước” đã được yêu cầu. Các lập luận rất đơn giản: trong khu vực đô thị hoá, vì tất cả các lượng mưa sẽ nhập vào hệ thống cống thoát nước kết hợp bão và làm quá tải cơ sở hạ tầng, các lợi ích lớn hơn là để nắm bắt và tái sử dụng nước mưa cho các chức năng trong khu vực. Thực hiện phương pháp mới này để quản lý nước đã góp phần vào sức khỏe của lưu vực xung quanh.

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (10)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (7)

    Bên trong công trình cũng được bố trí nhiều cây xanh tạo cảm giác thân thiện với môi trường.

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (21)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (20)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (12)

    Mặt bằng công trình:

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (23)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (6)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (13)

    Bill_Melinda_Gates_Foundation-landscape architures (14)

    Landscape Architect: Gustafson Guthrie Nichol
    Location: Seattle / WA / USA
    Client: Bill & Melinda Gates Foundation

    DESIGN & CONSTRUCTION TEAM

    NBBJ, Architect
    KPPF, Civil Engineer
    Sellen Construction, General Contractor
    CMS Collaborative, Fountain Consultant
    ARUP, Structural Engineer and MEP/AV
    Jeffrey Bruce & Co. Irrigation and Soils

    Phước Đinh (theo nguồn landezine.com)